Michael Lewis

Chuyên mục tổng hợp [Review & Trích dẫn] tất cả các tác phẩm của tác giả Michael Lewis.

Tác giả Michael Lewis

Michael Lewis (sinh ngày 15 tháng 10 năm 1960) là một tác giả và nhà báo tài chính người Mỹ. Anh cũng là biên tập viên đóng góp cho Vanity Fair từ năm 2009, chủ yếu viết về kinh doanh, tài chính và kinh tế. Ông nổi tiếng với các tác phẩm phi hư cấu, đặc biệt là đề cập đến các cuộc khủng hoảng tài chính và tài chính hành vi .

Michael Lewis sinh ra ở New Orleans và theo học Đại học Princeton, từ đó anh tốt nghiệp ngành lịch sử nghệ thuật. Sau khi theo học tại Trường Kinh tế London, ông bắt đầu sự nghiệp ở Phố Wall trong suốt những năm 1980 với tư cách là nhân viên bán trái phiếu tại Salomon Brothers. Kinh nghiệm đã thúc đẩy anh viết cuốn sách đầu tiên của mình, Liar’s Poker (1989). Mười bốn năm sau, Lewis viết Moneyball: The Art of Winning an Unfair Game (2003), trong đó ông điều tra sự thành công của Billy Beane và Oakland Athletics. Cuốn sách năm 2006 của anh ấy The Blind Side: Evolution of a Game là tác phẩm đầu tiên của anh được chuyển thể thành phim, The Blind Side (2009). Năm 2010, anh phát hành The Big Short: Inside the Doomsday Machine. Bộ phim chuyển thể của Moneyball được phát hành vào năm 2011, tiếp theo là The Big Short vào năm 2015.

Sách của Lewis đã giành được hai Giải thưởng Sách của Los Angeles Times Book Prizes và là những tác phẩm được lựa chọn đáng chú ý trên Danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times Bestsellers Lists.