Phù Thủy Phố Portobello – Paulo Coelho

Phù Thủy Phố Portobello - Paulo Coelho

Thể Loại Văn học thiếu nhi
Tác Giả Paulo Coelho
NXB NXB Phụ Nữ
CTy Phát Hành Bách Việt
Số Trang 396
Ngày Xuất Bản 2008
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Phù Thủy Phố Portobello

Phù thủy phố Portobello (tiếng Bồ Đào Nha: A Bruxa de Portobello) là tiểu thuyết hư cấu của nhà văn Brazil Paulo Coelho – xuất bản lần đầu năm 2006. Tác phẩm kể về một phụ nữ sinh ra ở Transylvania, trong một bộ lạc gypsy. Cha mẹ cô có con mà không trải qua hôn nhân. Cô bị mẹ ruột bỏ rơi vì cha cô là người nước ngoài (gadje), và sau đó được một cặp vợ chồng giàu có người Lebanon nhận nuôi.

Trong tác phẩm, Coelho bàn về sự trở lại với tôn giáo nữ thần, diễn giải tình yêu và Tính Nữ Thiêng Liêng – với chủ đề chính là tìm kiếm con người thật của chính mình và khám phá nguồn năng lượng của thế giới. Vấn đề trọng tâm của câu chuyện là “Làm thế nào để chúng ta có can đảm sống thật với chính mình – ngay cả khi ta không chắc mình là ai?”

Tác phẩm cũng giải thích một số triết lý, có mức độ tương đồng nhất định với những lời dạy của Coelho từ các tiểu thuyết trước đó, cũng như bao hàm một trích dẫn về bản chất “phù du” của dục vọng, xuất hiện trong hầu hết các tác phẩm của Coelho.

Qua cuốn tiểu thuyết này, tác giả làm sáng tỏ ý kiến cho rằng Giáo hội đã đi chệch hướng bởi các quy tắc nghiêm ngặt của mình – đến mức không còn phục vụ Chúa Giêsu, hay như chính ông đã nói trong một cuộc phỏng vấn: “Đã rất lâu rồi, họ không cho phép tôi gia nhập [Giáo hội]”.

Nội dung Phù thủy phố Portobello

Nội dung tác phẩm khởi đầu bằng cái chết của Athena. Nguyên nhân dẫn tới biến cố này trở thành chủ đề của sách.

Sherine Khalil tự đổi tên mình thành Athena, sau khi chú của cô thảo luận với mẹ về việc cái tên thật sẽ làm lộ nguồn gốc của cô như thế nào – trong khi một cái tên như Athena sẽ không tiết lộ bất kỳ điều gì. Khi còn nhỏ, cô thể hiện ơn gọi tôn giáo mạnh mẽ và có trải nghiệm được diện kiến thiên thần và các thánh – điều khiến cha mẹ cô vừa ấn tượng, vừa lo lắng.

Cô vào Đại học London theo học ngành Kỹ thuật năm 19 tuổi, nhưng đó không phải là điều mà trái tim cô mong muốn. Một ngày nọ, cô quyết định sẽ bỏ học đại học, kết hôn và sinh con. Ở đây, tác giả lưu ý quyết định này có thể là do bản thân cô đã bị bỏ rơi và muốn dành toàn bộ tình yêu cho đứa con – thứ tình yêu mà cô đã không nhận được từ mẹ ruột của mình.

Hai năm sau, cuộc hôn nhân của cô tan vỡ vì quá nhiều vấn đề: do tuổi còn trẻ, thiếu tiền và – chủ yếu là vì người chồng cảm thấy cô chỉ yêu đứa trẻ và lợi dụng anh ta để có được những gì cô muốn. Một câu trích dẫn rất thú vị mà cô sử dụng là “Từ thời Hy Lạp cổ đại trở đi, những người trở về sau trận chiến đều chết trên chiến trường hoặc trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi đã sống trên chiến trường từ khi sinh ra, nhưng tôi vẫn còn sống và tôi không cần ai bảo vệ.”

Cô lớn lên với khao khát tìm kiếm lời giải cho nhiều vấn đề trong nội tâm. Cô có một cuộc sống mà nhiều người cảm thấy mãn nguyện – một đứa con riêng, tiền bạc, bạn bè, v.v… Thế nhưng, tâm trí của cô vẫn không được bình yên; cô nỗ lực tìm kiếm lời giải cho câu hỏi “Tôi là ai?”. Trong quá trình này, cô dần thay đổi và trở thành một nhà lãnh đạo tinh thần gây tranh cãi ở London.

Thông tin tác giả Paulo Coelho

Tác giả Paulo Coelho

Paulo Coelho (sinh ngày 24 tháng 8 năm 1947; phát âm như “Pao-lu Koe-lhu”) là tiểu thuyết gia nổi tiếng người Brasil.

Paulo Coelho sinh tại Rio de Janeiro (Brasil), vào trường luật ở đó, nhưng đã bỏ học năm 1970 để du lịch qua México, Peru, Bolivia và Chile, cũng như châu Âu và Bắc Phi. Hai năm sau ông trở về Brasil và bắt đầu soạn lời cho nhạc pop. Ông cộng tác với những nhạc sĩ pop như Raul Seixas. Năm 1974 ông bị bắt giam một thời gian ngắn vì những hoạt động chống lại chế độ độc tài lúc đó ở Brasil.

Sách của ông đã được bán ra hơn 86 triệu bản trên 150 nước và được dịch ra 56 thứ tiếng. Ông đã nhận được nhiều giải thưởng của nhiều nước, trong đó tác phẩm Veronika quyết chết (Veronika decide morrer) được đề cử cho Giải Văn chương Dublin IMPAC Quốc tế có uy tín.

Tiểu thuyết Nhà giả kim (O Alquimista) của ông, một câu chuyện thấm đẫm chất thơ, đã bán được hơn 65 triệu bản trên thế giới và được dịch ra 56 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt. Tác phẩm này được dựng thành phim do Lawrence Fishburne sản xuất, vì diễn viên này rất hâm mộ Coelho. Sách của ông còn có Hành hương (O diário de um mago) (được công ty Arxel Tribe lấy làm cơ sở cho một trò chơi vi tính), Bên sông Piedra tôi ngồi xuống và khóc (Na margem do rio Piedra eu sentei e chorei) và Những nữ chiến binh (As Valkírias). Cuốn tiểu thuyết năm 2005 O Zahir của ông bị cấm ở Iran, 1000 bản sách bị tịch thu, nhưng sau đó lại được phát hành.

Những sách của ông đã được vào các danh sách những quyển sách bán chạy nhất ở nhiều nước, kể cả Brasil, Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Canada, Ý, Israel và Hy Lạp. Ông là tác giả viết tiếng Bồ Đào Nha bán chạy nhất mọi thời đại.

Mặc dù có nhiều thành công, nhiều nhà phê bình ở Brasil vẫn nhìn ông như một tác giả không quan trọng, cho rằng những tác phẩm của ông quá đơn giản và giống sách tự lực (self-help book). Cũng có người xem các tiểu thuyết của ông có quá nhiều tính chất “thương mại”. Sự kiện ông được vào Viện Hàn lâm Văn chương Brasil (ABL) đã gây ra nhiều tranh cãi trong các độc giả Brasil và ngay trong chính Viện Hàn lâm.

Ông và vợ là Christina định cư tại Rio de Janeiro (Brasil) và Tarbes (Pháp).

II. Review sách Phù Thủy Phố Portobello

Review sách Phù Thủy Phố Portobello - Paulo Coelho

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Phù Thủy Phố Portobello của tác giả Paulo Coelho. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. MINH TOÀN review sách Phù Thủy Phố Portobello

Athena, đi theo con đường quanh co đến giác ngộ dưới hình dạng một nữ thần. Và trên đường đi, cô ấy đấu tranh đế vượt qua sự mong đợi của xã hội về cô ấy. Cuốn sách nói về sức mạnh mà mọi người phải tìm thấy tâm linh của riêng mình và chiến đấu chống lại chuẩn mực. Và mặc dù bản thân mình, cuốn tiểu thuyết khiến tôi cảm thấy có thể tự đưa ra quyết định, cả thực tế và tinh thần. Coehlo sử dụng một số người kể chuyện để đưa ra câu chuyện của Athena và những quan điểm khác biệt này tạo thêm chiều sâu thực sự cho câu chuyện.

Là một người đọc, bạn thích một số người kể chuyện và không thích những người khác, điều này cho bạn khả năng lấy những gì bạn thích từ mỗi người và rời khỏi phần còn lại, tạo ra hình ảnh Athena của riêng bạn khi bạn đi. Đây là một cuốn sách được đọc chậm và rất nhiều suy ngẫm. Đây không phải là một kỳ nghỉ vui vẻ trên bãi biển, nhưng nó đáng để làm việc. Đó là một cuốn sách về tâm hồn, vì vậy hãy sẵn sàng vật lộn với chính bạn.

2. ANH THƯ review sách Phù Thủy Phố Portobello

Chọn cuốn sách này tại SFO trước khi lên máy bay của tôi đến Hawaii. Có vẻ như là một tai nạn hoàn toàn, do tôi chưa bao giờ nghe về nó và không có kế hoạch mua nó. Nhưng khi đọc nó, tôi thừa nhận đây là một ví dụ về niềm tin “không có tai nạn”. Ngay từ nhỏ, tôi đã nhận thức sâu sắc về một thế giới tâm linh dễ tiếp cận, nhưng thiếu sự bao bọc hay hướng dẫn để thúc đẩy khả năng tiếp xúc với thế giới đó. Trong khi thông điệp cơ bản của cuốn sách này là khám phá câu trả lời cho câu hỏi “Tình yêu là gì?” (câu trả lời: Tình yêu IS.), tôi tìm thấy sự khám phá về khía cạnh nữ tính của thần linh, của Thiên Chúa để được làm mới và kịp thời trong cuộc sống của chính tôi. Chúng ta đều đã nghe những câu chuyện về những người phụ nữ đặc biệt sở hữu “khả năng”. Tôi gọi đó là trực giác. Nhưng tại sao chúng ta không thể chấp nhận những điều này là tự nhiên và đẹp? Và tại sao chúng ta không thể khuyến khích các cô gái và phụ nữ tăng cường khả năng phục vụ nhân loại? Và tại sao giáo điều tìm cách phá hủy uy tín của những món quà này?

III. Trích dẫn sách Phù Thủy Phố Portobello

Trích dẫn sách Phù Thủy Phố Portobello - Paulo Coelho

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay sách Phù Thủy Phố Portobello

“Sau tất cả, hạnh phúc là gì? Là tình yêu, họ nói với tôi như vậy. Nhưng tình yêu chưa bao giờ và hiện tại cũng không đem lại hạnh phúc. Ngược lại, nó chỉ là tình trạng lo lắng triền miên, là một cuộc chiến; nó là những đêm không ngủ, là vô số lần tự hỏi liệu mình có đang làm những điều đúng đắn hay không. Tình yêu đích thực được tạo nên bởi cả đau đớn và ngất ngây.”

Trích đoạn sách Phù Thủy Phố Portobello

“Nói một cách ngắn gọn là nàng bận. Rất bận.

“Mọi người nghĩ rằng phụ nữ chỉ mơ ước mỗi một việc là lấy chồng rồi sinh con. Với những gì em vừa kể cho anh, chắc anh sẽ nghĩ là cuộc đời em khổ sở lắm nhỉ? Không phải vậy đâu, em đã từng ở đó rồi mà. Cũng có nhiều người khác muốn “bảo vệ” em khỏi những bi kịch đó, thế nhưng họ quên mất một điều là kể từ thời Hy Lạp cổ đại đến nay, những người trở về từ chiến trận đều, hoặc gục ngã trên khiên giáp, hoặc trở nên mạnh mẽ hơn, bất kể những vết sẹo trên thân mình. Như thế tốt hơn: Em sống trên chiến trường từ lúc mới sinh ra, nhưng em vẫn còn sống, vì thế em không cần ai phải bảo vệ mình cả.”

Nàng ngừng lại.

“Anh thấy em có văn hoá không?”

“Ồ, rất văn hoá, nhưng khi em tấn công một ai đó yếu hơn mình, em làm cho người khác tưởng rằng em thực sự cần được bảo vệ. Sự nghiệp học hành của em ở trường đại học có thể đã tan tành rồi đấy.”

“Anh nói đúng. Được, em chấp nhận lời mời.”

Chúng tôi bắt đầu gặp nhau nhiều hơn, và càng gần nàng, tôi càng khám phá ra được phần sáng của bản thân, vì nàng luôn khích lệ tôi thể hiện phần tốt đẹp nhất trong tôi. Nàng chưa bao giờ đọc cuốn sách nào về ma lực hay bí thuật. Nàng nói những thứ đó thuộc về thế giới ma quỷ, và chỉ có duy nhất một con đường cứu rỗi là Chúa Jesus – hết chuyện. Mặc dù vậy, đôi khi nàng cũng nói những điều không hoàn toàn giống lời răn của nhà thờ.”

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn trong sách Phù Thủy Phố Portobello – Paulo Coelho. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Phù Thủy Phố Portobello - Paulo Coelho

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (11 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Đảo mộng mơ - Nguyễn Nhật Ánh

Đảo Mộng Mơ – Nguyễn Nhật Ánh

Đảo mộng mơ là một lát cắt đời sống của những đứa trẻ lên 10 giàu trí tưởng tượng như tất cả mọi đứa trẻ. Chúng mơ mộng, tưởng tượng, và tự làm “hiện thực hóa” những khao khát của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *