Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào? – Douglas Stone, Bruce Patton và Shela Heen

Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào - Douglas Stone, Bruce Patton và Shela Heen

Thể Loại Kỹ Năng Sống
Tác Giả Douglas Stone, Bruce Patton và Shela Heen
NXB NXB Hồng Đức
CTy Phát Hành Bizbooks
Số Trang 384
Ngày Xuất Bản 01 – 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào

Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào? Để Thành Công Trong Mọi Cuộc Hội Thoại Khó Nhằn

Trong cuộc sống, chúng ta có thể dễ dàng đánh giá một người chính là qua cách giao tiếp của họ. Từng câu nói của mỗi người khi thể hiện ra chính là tâm ý, tính cách và trí tuệ của họ. Có nhiều người chỉ cần nghe qua cách họ nói, cách họ ứng xử trong giao tiếp chúng ta cũng có thể biết được họ là người khôn ngoan hay chỉ “vụng chèo khéo chống”. Đôi khi, chỉ bằng lời nói, ta đánh giá được vị thế người nói.

Bạn muốn yêu cầu tăng lương, muốn kết thúc một mối quan hệ, nói không với người đang cần bạn, phản đối hành vi thiếu tôn trọng hoặc gây tổn thương, bất đồng quan điểm với số đông trong một nhóm. Tại nơi làm việc hay ở nhà có phải hàng ngày bạn đang áp lực vì không biết nói như thế nào hoặc chỉ nỗ lực cố tình né tránh những cuộc hội thoại đó ?

Thế thì tôi chắc chắn rằng: Nếu bạn làm theo các bước trình bày trong cuốn sách này, bạn sẽ thấy các cuộc hội thoại khó trở nên dễ dàng và bớt căng thẳng hơn. Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn và vui hơn với những kết quả mà nó mang lại. Khi sự lo lắng của bạn giảm xuống và sự hài lòng của bạn tăng lên, bạn sẽ thấy rằng mình chọn tham gia vào các cuộc hội thoại thường xuyên hơn bao giờ hết.

Cẩm nang chứa đựng những kỹ năng ứng xử cực kì cần thiết mà ai cũng cần phải sở hữu

Tại sao nó trở nên thành một cuốn sách đầy quyền lực và cần thiết đến như vậy? Cuốn sách sẽ dẫn dắt độc giả tìm hiểu đâu là nguyên nhân khiến cuộc đối thoại bế tắc, tại sao chúng ta né tránh, tại sao chúng ta đối thoại kém. Mặc dù, Ý định của tác giả chỉ là các cuộc điều tra ban đầu xuất phát từ mong muốn giúp đỡ của các nhà đàm phán, nhưng cuối cùng chủ đề này mang ý nghĩa sâu xa hơn nhiều. Các cuộc hội thoại khó giải quyết một khía cạnh trong sự tương tác giữa con người với con người. Nó ứng dụng vào cách chúng ta đối xử với mọi trẻ em, phụ huynh, chủ nhà, người thuê nhà, nhà cung cấp, khách hàng, nhân viên ngân hàng, người môi giới, hàng xóm, thành viên trong nhóm, bệnh nhân, nhân viên và đồng nghiệp.

Nói ra một câu nói khó giống như ném một quả lựu đạn. Dù có bọc đường, ném mạnh hay nhẹ một quả lựu đạn vẫn sẽ gây sát thương. Hãy cố gắng hết sức có thể, không có cách nào để ném lựu đạn bằng tay hay trốn tránh hậu quả. Và việc giữ lại nó cũng không khá hơn. Việc không nói ra một thông điệp khó cũng giống như bạn cầm trên tay một quả lựu đạn đã tháo chốt. Vì vậy, chúng ta cần lời khuyên thiết thực hơn chứ không chỉ là “Hãy khéo léo” hay “Hãy cố gắng giữ thái độ tích cực”.

Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào chắc chắn sẽ giúp được bạn

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều lời khuyên về thực hiện những cuộc hội thoại khó. Nhưng hơn hết, nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bạn đang đối đầu với điều gì. Từ đó giúp bạn tháo gỡ từng nút thắt của vấn đề, giải mã mọi cuộc hội thoại để bạn có thể gặt hái được kết quả tốt nhất.

Bạn sẽ phải làm gì khi gặp một cuộc hội thoại khó nhằn?

Một số gợi ý từ các tác giả được trích trong cuốn sách:

  • Hãy nhớ “Đừng khiến không khí cuộc trò chuyện căng thẳng bằng việc liên tục bác bỏ quan điểm của đối phương”
  • Hãy nhớ “Có một nghịch lí là khi bạn cố gắng thay đổi ai đó thì hiếm khi làm họ thay đổi. Mặt khác, kéo ai đó vào một cuộc nói chuyện mà mục đích là sự học hỏi từ hai bên lại thường dẫn đến sự thay đổi”
  • Hãy nhớ “Kỹ năng lắng nghe tốt, bạn biết đấy, là giao tiếp có chiều sâu. Và việc đấu tranh để thấu hiểu truyền tải thông điệp tích cực nhất cho cuộc hội thoại khó nhằn”
  • Hãy nhớ “Trong những cuộc hội thoại khó, điều cốt yếu bạn cần làm không phải là thuyết phục, gây ấn tượng, lừa phỉnh, biến hóa, hay chiến thắng đối phương. Bạn cần bày tỏ cách nhìn nhận của mình và lý do tại sao bạn lại thấy vậy, cảm xúc của bạn, và có thể phải giải thích bạn là ai”.

Con người sinh ra ai ai cũng phải giao tiếp với nhau, dù cách này hay cách khác thì mới tạo nên xã hội tương tác với nhau, cùng nhau phát triển. Học cách ứng xử chuyên nghiệp trong giao tiếp sẽ giúp bạn thay đổi cục diện – luân chuyển càn khôn, xây dựng và duy trì những mối quan hệ lành mạnh và tích cực, mà còn góp phần giúp con người làm việc hiệu quả hơn và thành công hơn trong cuộc sống. Đó chính là điều mà cuốn sách “NGƯỜI KHÔN NGOAN ỨNG XỬ GIAO TIẾP NHƯ THẾ NÀO” thuộc tủ sách giao tiếp của BizBooks chắc chắn sẽ mang lại cho bạn. Đừng chần chừ khi người khác đã bắt đầu ! Sở hữu ngay cuốn sách để biết được người không ngoan ứng xử như thế nào để thành công nhé.

II. Review sách Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào

Review sách Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào - Douglas Stone, Bruce Patton và Shela Heen

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào của tác giả Douglas Stone, Bruce Patton và Shela Heen. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. NGUYỄN LINH review sách Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào

Trong cuộc sống, công việc mọi mối quan hệ có được đều thông qua những cuộc đối thoại và việc giao tiếp khôn khéo, biết cách xử lý tình huống là cách để tạo nên sự thành công trong mọi cuộc đối thoại cũng như việc tạo dựng các mối quan hệ. Và cuốn sách kỹ năng giao tiếp “Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào?” này sẽ giúp cho chúng ta nắm bắt được rất nhiều kỹ năng, cách thức để chinh phục thành công mọi cuộc hội thoại khó nhắn.

Cuốn sách này rất hữu ích dành cho giới kinh doanh, chúng rèn luyện cho bạn tài ăn nói, đàm phán giúp bạn nắm bắt được tâm lý và sở thích khách hàng, đối tác và cả đồng nghiệp giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường tiến đến thành công của mình.

Giao tiếp là kỹ năng mềm vô cùng quan trọng đối với mỗi người giúp chúng ta duy trì mọi mối quan hệ trong cuộc sống. Chính vì vậy, đừng để chúng là điểm yếu cản trở con đường phát triển của bạn, hãy rèn luyện và cải thiện chúng thông qua cuốn sách kỹ năng giao tiếp khôn khéo “Người khôn ngoan ứng xử giao tiếp như thế nào?” này.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, sẽ giúp bạn hiểu thêm cuốn sách dạy giao tiếp thông minh này, đem đến cho bạn gợi ý hay để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

……

III. Trích dẫn sách Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào

Trích dẫn sách Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào - Douglas Stone, Bruce Patton và Shela Heen

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào

hội thoại khó 1 - Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào - Douglas Stone, Bruce Patton và Shela Heen

hội thoại khó 2 - Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào - Douglas Stone, Bruce Patton và Shela Heen

hội thoại khó 3 - Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào - Douglas Stone, Bruce Patton và Shela Heen

……

Trên đây là trích đoạn trong sách Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào – Douglas Stone, Bruce Patton và Shela Heen. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Người Khôn Ngoan Ứng Xử Giao Tiếp Như Thế Nào - Douglas Stone, Bruce Patton và Shela Heen

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc - OSHO

Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc – OSHO

"Thân Mật Cội Nguồn Của Hạnh Phúc" Bằng sự gần gũi và tình yêu, bằng cách cởi mở với nhiều người khác, bạn sẽ càng trở nên giàu có. Và nếu có thể sống trong tình yêu sâu sắc, trong tình bạn bền chặt, trong sự gần gũi thân thiết với nhiều người, tức là bạn đã có một cuộc sống đúng nghĩa. Và cho dù ở đâu, bạn đều học được cách sống và sống hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *