Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 – Nguyên Phong

Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 - Nguyên Phong

Thể Loại Tôn Giáo – Tâm Linh
Tác Giả Nguyên Phong
NXB NXB Tổng Hợp TPHCM
CTy Phát Hành Trí Việt
Số Trang 540
Ngày Xuất Bản 04 – 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 – Cuốn sách của những cánh bướm rung động.

Hiếm có cuốn sách nào ngay từ khi ra mắt đã tạo nên hiện tượng văn hóa đọc và sau nửa năm đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất năm 2020 tại Việt Nam như. Cơn sốt của cuốn sách này tiếp tục được dấy lên vào dịp Tết Nguyên Đán 2021 khi công ty First News Trí Việt hé lộ đang “ngày đêm thực hiện Muôn Kiếp Nhân Sinh 2”. Đáp lại sự mong đợi của độc giả suốt hơn ba tháng, Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 đã chính thức phát hành trên cả nước.

Giới thiệu sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 - Nguyên Phong

Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 của tác giả Nguyên Phong tiếp tục là những câu chuyện tiền kiếp, nhân quả luân hồi hấp dẫn gắn liền với những kiến giải uyên bác về quá khứ, hiện tại, tương lai của nhân loại và thế giới thông qua góc nhìn của cả khoa học và tâm linh. Chúng ta là ai, chúng ta đến từ đâu và sẽ đi về đâu? Làm cách nào để chữa lành thế giới này, hành tinh này trước những biến cố lớn đang và sẽ diễn ra trong tương lai gần?

Trong tập 2, hành trình thức tỉnh tâm linh của nhân vật Thomas sẽ dẫn dắt người đọc đến với những tầng cõi năng lượng gắn chặt với thế giới hữu hình của con người thông qua sự vận động của nghiệp lực, nhân quả, để giải thích về thứ năng lượng huyền bí luôn biến chuyển trong chu kỳ bất tận của vũ trụ. Không chỉ là trải nghiệm ly kỳ tại tiền kiếp cổ đại ở Assiria, Hy Lạp, độc giả còn được khám phá hành trình của linh hồn đến những tầng cõi – trạm trung chuyển khác nhau, được xâu chuỗi lại bằng cả triết học, tín ngưỡng, lịch sử và khoa học thế giới từ Đông sang Tây, từ cổ đại đến hiện đại. Năng lượng không tự nhiên sinh ra và cũng không tự nhiên mất đi, sự sống này cũng vậy, khởi đầu và kết thúc – tuy hai mà một, và chỉ có nhân quả sẽ luôn tuần hoàn vận hành bất tận.

Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 lý giải rằng vạn vật trên thế giới như cỏ cây, hoa lá, côn trùng, thú vật và con người tuy bề ngoài có vẻ khác biệt nhưng tinh hoa bên trong vẫn là một, đó là sự sống hay năng lượng khởi thủy uyên nguyên. Tinh hoa đó như là “Nước”, còn vạn vật chỉ là “Sóng”. Sóng thì muôn trùng, sóng lớn, sóng nhỏ… nhưng chúng vẫn chỉ là nước. Nếu chân ngã là đại dương thì bản ngã chỉ là nước chứa đựng trong cái chén. Vấn đề là làm sao phá vỡ cái chén để nước trở về với đại dương và đó cũng chính là hành trình của Thomas từ một doanh nhân với niềm tin duy vật hoàn toàn đã từng bước giác ngộ, thức tỉnh để khám phá về luân hồi, nhân quả, chuyển hóa nghiệp quả, chuyển đổi tâm thức và gửi gắm những thông điệp nhân sinh tốt đẹp đến độc giả.

Tác giả Nguyên Phong chia sẻ trong cuốn sách rằng, mọi việc dù lớn hay nhỏ cũng sẽ góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại hoặc trong tương lai, thậm chí đến tận kiếp sau. Đó là những nghiệp báo ở kiếp trước cộng nghiệp với hành vi của chúng ta trong kiếp này để hình thành nên bánh xe nghiệp lực khổng lồ phức tạp nhưng lại không bỏ sót bất cứ ai, bất cứ quốc gia nào và không bỏ sót bất cứ hành vi hay tư tưởng nào. Bởi lẽ, chúng ta đều là phần tử của một sự sống vĩ đại thuộc về một năng lượng khởi thuỷ, được sắp đặt khéo léo bởi những định luật trong vũ trụ.

Bằng những câu chuyện thú vị, sâu sắc, liên kết với nhau một cách chặt chẽ, Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 sẽ đưa độc giả vào cuộc hành trình trên chuyến tàu thời gian từ phố Wall nước Mỹ đến những cuộc chinh phạt của Alexander Đại Đế, bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng, những cõi giới linh hồn, rồi quay ngược lại cuộc sống đời thường mà bất cứ ai cũng thấy có mình ở trong đó. Để cùng suy ngẫm về những giá trị đẹp đẽ của đời sống. Để nắm lấy những thời khắc còn lại của cuộc đời mình và xoay chuyển số phận, nghiệp lực theo chiều hướng tỉnh thức và nhân ái. Và trên hết, đó là cùng chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp trên nền tảng của yêu thương và chữa lành.

Thông tin tác giả Nguyên Phong

Tác giả Nguyên Phong

Tác giả Nguyên Phong (Vũ Văn Du) du học ở Mỹ từ năm 1968, tốt nghiệp cao học Sinh vật học, Điện toán. Ông từng là Kỹ sư trưởng của Tập đoàn Boeing của Mỹ, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Đại học Carnegie Mellon. Ông được mọi người biết tới là Giáo sư John Vu – Nhà khoa học uy tín về công nghệ thông tin. , CMMI và từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới.

Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tinh thần Đông phương. Ông đã viết phóng tác tác phẩm bất hủ Hành trình về Phương Đông năm 24 tuổi (1974).

*** Các tác phẩm khác của Nguyên Phong được bạn đọc nhiều thế hệ yêu thích: Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Hoa sen trên tuyết, Hoa trôi trên sóng nước, Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng, Trở về từ xứ tuyết, Trở về từ cõi sáng, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát, Đường mây trong cõi mộng, Đường mây trên đất hoa

*** Và bộ sách dành cho sinh viên, thầy cô: Khởi hành, Kết nối, Bước ra thế giới, Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt, GS John Vu và lời  khuyên dành cho thầy cô, GS John Vu và lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ.

II. Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 - Nguyên Phong

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 của tác giả Nguyên Phong. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. PHƯƠNG review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Muôn kiếp nhân sinh 2: CON NGƯỜI CẦN THỨC TỈNH

Xin chào mọi người, chuyện là vừa rồi em có đọc thử quyển “Muôn kiếp nhân sinh 2” của Nguyên Phong. Sau quá nhiều cảm xúc mà cuốn sách mang lại khiến em mạnh dạn viết vài dòng review sau:

Tổng quan về câu chuyện: Muôn kiếp nhân sinh 2 tiếp tục vén bức màn bí ẩn về hành trình bất tận của những linh hồn qua muôn vàn kiếp sống, sự thức tỉnh từ cõi chết để tìm ra con đường chuyển hóa nghiệp quả bằng cuộc cách mạng chuyển đổi tâm thức – Con đường minh triết có thể cứu lấy thế giới đang đứng trước những biến động và hiểm họa khôn lường. Tất cả được đúc kết, xâu chuỗi một cách logic với góc nhìn tổng thể giữa khoa học và tâm linh, triết học và lịch sử các nền văn minh từ Đông sang Tây, từ cổ đại đến hiện đại. Đây là điều em tâm đắc nhất ở cuốn sách: bác John Vu đã truyền tải thành công ý nghĩa cốt lõi của một người tri thức giữa tâm đại dịch là phải vụt dậy được nhận thức của cộng đồng về hành tinh của chúng ta.

Nếu chúng ta luôn tin vào những nghiên cứu khoa học hiện đại, không chịu tìm vào bên trong con người thì mãi mãi không thể chạm đến sự thức tỉnh và chiến thắng các “sự báo ứng” của tự nhiên. “Từ chối một việc làm ác cũng chính là thực hiện một việc thiện lành. khi con người nhận thức được cái gì là xấu thì cũng là lúc họ bắt đầu biết thế nào là đẹp”. Chính những cái hạt giống nhỏ gieo rắt trong từng câu chữ mà ta thấy ở đó tác giả đã bỏ tâm huyết mình vào quyển sách như thế nào.

Lối diễn đạt của quyển sách không qua gay cấn mà ta thấy ở đó là sự an yên, bình dị như cái cách mà ông nói về nghiệp quả của con người, mọi thứ hết sức là bình thường diễn ra theo một vòng luân hồi truyền kiếp. Như mình đã nói ở trên chính thông điệp ý nghĩa của tác giả đã gây ấn tượng với mình và nhiều đọc giả trong cả phần 1, và đến nay phần 2 cũng có một ý nghĩa hết sức rõ ràng. Thức tỉnh con người trong tâm thức họ, để ý thức được nhân loại không chỉ cần tiến bộ khoa học kĩ thuật mà con phải tiến bộ về cả nhận thức và tâm tính, hướng thiện, làm việc thiện và soi sáng lại bản thân mình.

2. VIVIAN ĐÌNH review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Cuốn này đánh dấu cột mốc tác giả tui đọc sách nhiều nhất trong 1 năm: Nguyên Phong =)) 1 năm ngốn tận 4 cuốn của chú rồi (mà chưa hết năm đó nhá :v)

Cuốn “Muôn kiếp nhân sinh 2” này cảm giác không được xuất sắc như cuốn đầu, nhiều lí thuyết của cuốn 1 được nhắc lại trong đây, nhưng vì nhắc lại quá nhiều nên mình đâm ra ngấy, nhất là những phần chưa đi vào tiền kiếp ấy, hơi lan man lặp lại những lí thuyết của phần cũ nên mình đọc hơi lâu.

Nhưng mấy đoạn mà vô tiền kiếp rồi là y như máy vô guồng rồi á, đọc một lèo nhanh gọn lẹ không dừng được luôn vì quá quá bánh cuốn đúng hay luôn. Nể Nguyên Phong nhất chính là những đoạn có plot truyện như vậy đó, đọc mấy cuốn rồi cứ thế mà đi thôi!!

Nói chung cuốn này đọc tạm được, nếu ai chưa đọc cuốn 1 mà đọc cuốn này chắc sẽ thấy xuất sắc đó. Còn mình thấy ko như kì vọng lắm, và những lí thuyết về nhân quả thật sự mà nói khó lòng nào mà lan tỏa đến nhiều người được, nên sự thay đổi được nhắc trong sách rất rất khó đạt được trong tương lai. Thiết nghĩ cuốn này chỉ có người Việt mình đọc thôi chứ còn ai đọc nữa đâu mà thấm Karma được. Thôi nói chung ai đã đọc rồi thì hi vọng sẽ live better in the future thôi: You only live once, but you have to your better self.

Nói chung ai tin tâm linh thì đọc cuốn “Muôn kiếp nhân sinh 2” này, còn không tin thì next nha :v

Xem thêm: [Review – Trích dẫn] Muôn Kiếp Nhân Sinh 1

3. SOPHIA NGUYEN review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Hơi đi ngược lại với số đông khi có vẻ nhiều bạn thích phần 1 hơn có thể vì phần 1 hấp dẫn, gay cấn hơn, cá nhân mình thì đánh giá “Muôn kiếp nhân sinh 2” cao hơn vì dù câu chuyện đơn giản nhưng bài học lồng vào thì lại rất thấm thía và thực tế. Vẫn là văn phong kể chuyện bình dị, nhẹ nhàng, phần 2 đi sâu hơn vào phân tích các cõi giới, cách vận hành của luật Nhân quả và sự cấp bách của việc hành động để thay đổi trước khi quá muộn.

Có lẽ nhiều bạn sẽ đánh giá thấp cuốn sách vì tác giả viết có phần hơi lặp ý nhưng cá nhân mình thì lại thấy đó cũng có thể coi là điểm mạnh vì một thông điệp được truyền tải một cách hiệu quả hay không không nằm ở nội dung thông điệp mà nằm ở tần suất xuất hiện (giống như cách bạn chọn một nhãn hàng nào đó thực ra phụ thuộc nhiều vào tần suất bắt gặp nhãn hiệu hơn là chất lượng hay giá cả). Và mình đánh giá là cuốn sách này đã làm rất tốt trong việc truyền tải thông điệp về sự khẩn thiết phải thay đổi.

Như một làn gió mát đối với mình sau một thời gian dài mải chạy theo công việc, tiền bạc và quên mất rằng đi vào bên trong mình, hiểu chính mình mới là quan trọng nhất. Mình là một người rất hay than thân trách phận kiểu “Đen vaiz”, “Sao mình lại khổ thế nhỉ?!”, vv và mình biết đó là thói quen xấu cần thay đổi nhưng thực sự rất khó khi nó đã trở thành phản xạ tự nhiên. Đọc Muôn kiếp nhân sinh, mình lại được nhắc nhở rằng không phải tự dưng mà bất cứ chuyện gì lại xảy ra với mình, khái niệm “may mắn” hay “đen đủi” dưới góc độ của luật Nhân quả bị lột trần về với ý nghĩa nguyên bản của nó. Khi chưa biết hay chưa tin vào luật Nhân quả, bạn có thể sẽ bực tức, khó chịu tự hỏi vì sao người mình ghét lại gặp nhiều may mắn còn mình thì toàn gặp chuyện chẳng lành. Biết luật rồi thì giống như bạn học Vật lý xong nhận ra mình thật ngốc nghếch khi nghĩ rằng trái đất phẳng chỉ vì mình có thể đi mãi về phía trước mà không ngã vậy. “May mắn” là cái thấy ngắn, là cái thấy hạn hẹp, bị gói trong 5 giác quan, còn khi mở rộng cái thấy ra xa hơn, bước ra khỏi cái ‘vỏ bọc’ vật chất là thân xác thì mình sẽ nhận ra mọi sự đều có nguyên do của nó, và nguyên do ấy chẳng đến từ một bàn tay vô hình của đấng tối cao nào mà đến từ chính đôi tay và bộ óc của chính mình trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Nên mình bình tĩnh hơn và đối diện với mọi chuyện với tâm thế bình thản hơn.

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh 2” này càng đặc biệt phù hợp để đọc mùa dịch khi mà mọi người bị trói chân trong nhà vào đúng thời điểm hàng năm thường đang bay nhảy khắp chốn. Mình thực sự cảm thấy tù túng và dễ cáu bẳn hơn bình thường. Đã vậy đọc tin tức mỗi ngày toàn là tin về ca bệnh mới, về những câu chuyện thương tâm ở Việt Nam cũng như khắp nơi trên thế giới, cuốn sách như ngọn đèn sáng chỉ đường giúp mình bớt lạc lối, vô định và thêm 1 sự vững tin vào những việc mình cần làm.

4. NGUYỄN HỘI review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Mình nghĩ những bạn nào chưa từng đọc sách về tâm linh thì đọc cuốn “Muôn kiếp nhân sinh 2” này là hợp lí. Một cuốn sách rất hay giúp ta nhận thức được Luật Nhân Quả và Luân Hồi cũng như gợi ý cho ta hướng về những điều thiện lành trong cuộc sống tạo những nhân tốt để giúp cho ta cũng như thế giới.

Điểm hay: Cuốn sách gắn liền với những câu chuyện bí ẩn cuốn hút người đọc giúp ta hiểu rõ hơn về cuộc chiến vĩ đại xuyên suốt của hoàng đế Alexander cũng như sự huy hoàng của các quốc gia thời xưa như Hy Lạp Ba Tư Ấn Độ…. và từ đó nhấn mạnh Nhân Quả nhiều lần mang tính chất răn đe và chỉ cho ta rõ sự Luân Hồi và Nhân Quả thật sự kh chừa một ai và nó luôn vận hành một cách công bằng. Hướng cho ta làm việc lành thánh thiện, nhắc nhở tĩnh tâm như thiền, cảm thụ âm nhạc, ăn chay….

Điểm không hay: Nói chung những tác phẩm của Bác Nguyễn Phong đều xoay quanh về nhận thức tâm linh và những nội dung trong cuốn sách này đã đc bác viết vào nhiều cuốn sách của bác so với phần 1 thì nó cũng kh khác gì nhau và phần 2 nó hơi liên miên và dài dòng.

Các bạn chỉ cần đọc 1 trong 2 phần là đủ rồi nhé và chờ phần 3 của bác nha.

5. NGOC NGUYEN MINH review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Chủ đề về các kiếp sống, tiền kiếp hay luật nhân quả đã được thể hiện rõ ràng và giải thích qua rất nhiều cuốn sách. Tuy nhiên trong muôn kiếp nhân sinh, tác giả tập trung vào luật nhân quả, nhân và quả. “Muôn kiếp nhân sinh 2” đi chi tiết và dẫn dắt người đọc vào một cuộc hành trình gần như là trọn vẹn của nhân vật chính, từ khi sinh ra và đến khi ông bắt đầu tu tập. Mạch chuyện không quá nhanh và không nhảy cóc sang các kiếp mà đi trọn vẹn, đi chi tiết vào từng “nhân” dẫn đến từng “quả”.

Điểm hay của “Muôn kiếp nhân sinh 2” là cách phân tích rõ ràng của từng hành động dẫn đến từng hệ quả. Ở phần 2, tác giả hướng đến những vấn đề mang tầm vi mô hơn khi nhắc đến quy luật Sinh Trụ Hoại Diệt, và cách quy luật này đang vận hành và ảnh hưởng tới không chỉ cuộc sống mỗi người mà còn tới các quốc gia. Đồng thời tiên đoán một số điều trong tương lai mà hiện tại chúng ta đã và đang chứng kiến nó. Có thể vì “Muôn kiếp nhân sinh” nói chung và “Muôn kiếp nhân sinh 2” nói riêng muốn nhấn mạnh, gây sức ép và mong muốn tạo ảnh hưởng về “quả” mà mỗi người đang gây ra nên theme sách không mấy tươi sáng, tạo cảm giác hơi có phần thê lương cho người đọc.

6. CONG NGUYEN review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Tiếp nối thành công lớn của “Muôn kiếp nhân sinh” 1. Tác giả Nguyên Phong đào sâu hơn về vấn đề tâm linh ở phần 2 qua những câu chuyện tiền kiếp thú vị của nhân vật Thomas. Ngoài ra, còn có nhân vật Forumn cũng là một người từng theo khuynh hướng duy vật cũng đã thức tỉnh và sống thuận theo quy luật tự nhiên.

“Muôn kiếp nhân sinh 2” kể chuyện nhiều hơn, cho ta cái nhìn thấu đáo hơn về quy luật “thành – trụ – hoại – diệt” thông qua những câu chuyện thời kì của các nền văn minh cổ. Ở bất kì không, thời gian nào trên Trái Đất này đều chịu ảnh hưởng của quy luật cơ bản này. Từ sự bành trướng gần như toàn Châu Á của hoàng đế trẻ Alexander cho đến sự lụi tàn của Hy Lạp trước sự xâm lăng của đế quốc La Mã. Tất cả như một vòng tròn lặp vô hạn nhưng ít người lãnh đạo đương đại nào chịu thức tỉnh bài học về cái tham của con người.

Ở đoạn kết, tác giả nhấn mạnh chúng ta đang trên chu kì hoại – diệt nên sắp tới sẽ có rất nhiều biến động mạnh lên môi trường xung quanh ta và thậm chí nếu ta không thay đổi thì Trái Đất có thể bị diệt vong. Tuy nhiên, mỗi người trong ta đều có thể thay đổi tâm thức, rút ra được bài học đã qua và sống thuận theo tự nhiên. Chỉ khi thấm nhuần được luật nhân quả qua nhiều kiếp sống, con người mới có thể vận dụng tự do ý chí để hoá giải “cộng nghiệp” mà chúng ta đã gieo “nhân” từ vô lượng kiếp đến nay. Ta phải chịu cái “quả” của chính mình gây ra, nhưng ta cũng lạc quan rằng “cái chết” không hẳn là dấu chấm hết, nếu luôn giữ những điều thiện lành thì mỗi người sẽ là một cánh bướm rung động nhẹ nhàng tạo nên tác động lớn cho những điều sắp tới.

7. CAROLINE LE review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Vì mình đang ở nước ngoài nên mình đọc trên mạng mà không được cầm cuốn sách trên tay. Buồn 5s =)) Mình mất chưa đến 2 ngày là đọc hết và mình có 1 số cảm nhận như sau.

Đây là sự tiếp nối về câu chuyện trở về tiền kiếp của Thomas. Những tiền kiếp trong “Muôn kiếp nhân sinh 2” không hấp dẫn bằng “Muôn kiếp nhân sinh 1” về mặt tình tiết nhưng ở phần 2, tác giả đã miêu tả nội tâm và sự tiến bộ của Thomas qua các kiếp. Thomas đã cảm nhận được sự khác biệt giữa nô lệ với chủ nhân (do nghiệp mà ra) cũng như đặt câu hỏi và mong muốn tìm được nguyên nhân sâu xa từ sự khác biệt này. Thomas dần học được bài học về nhân quả qua các kiếp ở phần 2 chứ không còn là kẻ mang rợ như ở phần 1.

Ở phần 2, thông qua cuộc trò chuyện giữa Kris và Thomas, tác giả muốn chỉ ra những ảnh hưởng của công nghệ lên đời sống và tinh thần của con người. Con người ngày nay bị dẫn dắt với các thiết bị công nghệ, sự lương thiện và sinh lực bị công nghệ hút cạn dần mà không hề hay biết. Tác giả cũng nhắc về việc ăn uống lần nữa (có nhắc qua ở phần 1) và vấn đề thiền định để quay vào bên trong quán xét bản thân và tìm lại tâm hồn lương thiện của bản thân.

Có một chi tiết làm mình vẫn tò mò là khi vua Alexander nói rằng mình chính là Achilles một cách rất quả quyết nhưng Alexander lúc đó chưa thức tỉnh, lại không có khả năng quay về tiền kiếp. Vậy liệu có quan hệ luân hồi giữa Achilles và Alexander không? Đoạn này tác giả và Thomas không đề cập gì thêm. Thomas sao không hỏi Kris đoạn này. =)))

Nhìn chung mình thấy “Muôn kiếp nhân sinh 2” vẫn cuốn hút và mang tính cảnh tỉnh cao hơn cả phần 1 vì phần 2 tác giả giải thích chi tiết hơn về các thực trạng hiện tại và viễn cảnh tương lai (thế giới như một ngôi nhà đang cháy nhưng người ở trong đó vẫn không biết gì mà vẫn mãi mê tranh giành danh lợi) gợi lên cảm giác rất cấp thiết của việc thay đổi nhân tâm của nhân loại.

Khi đọc phần 1, đa số mọi người đều cảm thấy mới mẻ và bị cuốn hút bởi những câu chuyện trong đó cho nên sẽ có nhiều mong đợi trong phần 2 về những điều mới mẻ hơn và câu chuyện kịch tính hơn chẳng hạn. Khi đọc phần 2 và thấy không có gì mới mẻ, mọi người sẽ cảm thấy nhàm chán và đánh giá là phần 2 không hay bằng phần 1. Tuy nhiên, “Muôn kiếp nhân sinh 2” đi về chi tiết và là sự tiếp nối phần 1 nên mình thấy vẫn xuất sắc không kém. Mình cảm nhận được lời kêu gọi của phần 2 còn mạnh mẽ hơn cả phần 1 vì thế giới ngày càng bất ổn và chính những người tin vào Nhân quả, luân hồi vô cùng bất an về một thế giới đang bước vào giai đoạn “Hoại” và “Diệt”.

Hy vọng mọi người đều đọc được 2 cuốn sách này để phần nào chuyển đổi tâm thức, cứu lấy trái đất của chúng ta.

8. NGUYỄN QUỐC NAM review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Tiếp sau “Muôn kiếp nhân sinh 1” thì quyển “Muôn kiếp nhân sinh 2” này tiếp nối chuối ngày nhân quả luân hồi mà tác giả muốn thức tỉnh những người đọc, những con người trên thế giới này

Âm nhạc là một công cụ đặc biệt, cái có thể kết nối mọi người và tạo được một cảm hứng kỳ lạ giữa những người này và người khác
Alexander đại đế mới có 19,20 mà đã chinh phục cả vùng rộng lớn từ Macedonia đến Hy Lạp, Qua Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực Ba Tư rồi kéo xuống tới Ai Cập và xa hơn nữa là Ấn Độ. Đây quả thực là một vị vua chinh chiến bách chiến bách thắng. Cuội nguồn của việc này là do Ba Tư đã có thời gian chiếm đống Hy Lạp và Macedonia. Vì lo ngại điều đó diễn ra tiếp nên Alexander mới chiến tranh và chiếm đống Ba Tư trước để đề phòng chuyện nay tái diễn. Tuy nhiên việc chiến tranh này đã giết rất nhiều người, cả người Hy Lạp và người Ba Tư. Và sau khi chuyến chinh phạt Ấn Độ thì ông đã giác ngộ ra từ đạo của người Ấn, từ đó mà ông ít chém giết và muốn cải tổ đất nước tốt hơn nhưng khi về Babylon từ mùa Xuân đến mùa Hè thì ông đã ra đi khi mới 33 tuổi. Để lại sau đó là sự chia cắt cả 1 đế chế và mọi người phân chia chém giết lẫn nhau để gianh lãnh thổ. Âu cũng là nghiệp do ông tạo ra

Trở lại với thực tại tác giả đã có cuộc nói chuyện chất lượng với người bạn cũ về tương lai của thế giới. Sau một thời gian toàn là tiền kiếp thì tác giả đã có những nhân định về tương lai. Khi quyển sách này viết năm 2016 và tác giả thấy là đang ở giai đoạn Hoại – Diệt. Quả thật thế giới hiện nay rất khác và có nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật nhưng đó cũng là điểm yếu có thể giết chết con người trong tương lai. Khi con người quá lệ thuộc vào robot, sống vô cảm hơn, không còn những cuộc nói chuyện tâm sự với nhau nữa, thay vào đó là thời gian lên facebook, youtube hay các tin mạng giật gân vô bổ. Thời gian của con người bị chiếm bởi những thông tin rác rất nhiều. Đó là lý do vì sao con người cần thức tỉnh và tìm ra sự thay đổi ngay tư bên trong của mỗi người để có một thế giới tốt đep hơn. Con người sống với nhau hòa bình, không còn tham lam ích kỷ, không còn chiến tranh và mọi người sống hóa thuận với nhau.

Xuyên suốt “Muôn kiếp nhân sinh 2” tác giả mong muốn thể hiện ra sự luân hồi giữa các kiếp người, con người sinh ra, lớn lên và đi tìm về cõi khác rồi lại đầu thai lại kiếp sau. Những hành động chúng ta gieo hôm nay sẽ có kết quả ở kiếp này hoặc kiếp sau

9. NGOC TRAN review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Hơn 200 trang đầu tiên, tác giả nhắc lại khá nhiều về khái niệm Luật Nhân Quả mà với độc giả đã hiểu trong cuốn 1. Tuy nhiên, với bằng lối dẫn dắt câu chuyện cuốn hút nên dù nhắc lại khá nhiều ý tưởng trong cuốn đầu tiên, thì độc giả vẫn cuốn theo dòng chảy của câu chuyện.
Thông qua câu chuyện tiền kiếp, lời giải thích của ông Kris cho thấy vũ trụ này còn nhiều cõi giới như cõi ma quỷ, cõi tiên giới và cả cõi giới của người ngoài hành tinh 😲. Đọc đến đây chúng ta sẽ thấy quen quen vì khi đi chùa, các sư thầy, sư cô có giảng cho chúng ta về các cõi giới này nhằm khuyên chúng ta năng hành thiện tích đức.

Nếu trong “Muôn kiếp nhân sinh 1”, Thomas phải nhờ sự giúp đỡ của ông Kris mới có thể quay về tiền kiếp thì “Muôn kiếp nhân sinh 2” ông Thomas có thể tự quay về tiền kiếp thông qua thiền định. Các câu chuyện tiền kiếp của Thomas diễn ra ở Lưỡng Hà Assyria tiếp nối câu chuyện Nhân Quả mà ông Thomas đã gây ra cho cô thánh nữ tại vùng Atlantis (có trong cuốn 1).Câu chuyện minh chứng cho quy luật Nhân ông ấy đã gieo tại kiếp sống ở Atlantis sẽ trả Quả tại kiếp sống ở Assyria

Tiếp nối là kiếp sống mà ông Thomas là người thân tín của hoàng đế Alexander, người chinh phạt các thành bang Hy Lạp, đánh chiếm Ba Tư và kết thúc ở Ấn Độ khi hoàng đế bắt đầu tỉnh thức, giác ngộ được việc sai trái của bản thân. Phần này kéo dài 300 trang, theo mình thấy khá dài nhưng vẫn giọng văn lôi cuốn khiến mình có thể đọc liền mạch

Phần cuối là câu chuyện tương lai về cộng nghiệp nhân loại, lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người. CHÚNG TA MẢI MÊ TRANH GIÀNH QUYỀN LỰC, TÀI NGUYÊN mà vô tình làm tổn hại lên NGÔI NHÀ CHUNG CHÍNH LÀ MẸ THIÊN NHIÊN từ đó gây ra các hậu quả như dịch bệnh, động đất, sóng thần, lũ lụt, hạn hán… Đọc đến đây hẳn ai cũng chợt tỉnh và khởi tâm hành động hướng thiện, dù là những việc nhỏ, để góp phần mang lại sự thay đổi cộng nghiệp của quốc gia theo hướng tốt hơn

III. Trích dẫn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

Trích dẫn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 - Nguyên Phong

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay nhất trong sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

“Nghiệp quả không phải là số mệnh đã được định đoạt trước. Đó là những động lực theo thời gian sẽ xảy ra và chúng ta có thể tạo ra các động lực mới để sửa đổi chiều hướng của nó, khiến việc dữ có thể hóa lành”

“Mọi việc xảy ra trong vũ trụ chính là sự chuyển hóa của năng lượng qua nhiều hình thức, có khi rõ ràng và có khi khó nhận biết. Bất kỳ suy tưởng, lời nói hay hành động nào của chúng ta đều phát ra một luồng năng lượng vào không gian, nó tác động vào năng lượng khác, làm mất sự cân bằng sẵn có. Do đó, vũ trụ phải phản ứng ngược lại để tái lập sự cân bằng. Mọi tư tưởng, lời nói hay hành động của ta đều tạo ra những kết quả ảnh hưởng đến chính ta và những người xung quanh.”

“Bất cứ ai một khi đã gây nhân ắt sẽ có quả nhưng khi nào nhân trổ quả thì còn tùy vào lực chiêu cảm, hành vi tiếp theo và công đức của mỗi người. Chính vì vậy, số mệnh con người không bao giờ cố định mà luôn luôn thay đổi tùy theo tâm thức và sự thức tỉnh của người đó. Khi còn người có thêm hiểu biết, có nhận thức mới và quyết tâm thay đổi từ tâm thức, thay đổi suy nghĩ, lời nói và hành động, thì khi đó con người mới có thể cải biến được số mệnh.”

“Tri thức hiện nay là hướng ngoại, là sự suy luận, phân tích, tính toán và phân biệt. Tuy nhiên tâm thức con người không phải chỉ là tri thức mà còn có phần khác, ta tạm gọi là tâm linh. Tâm linh là yếu tố sáng suốt, thanh khiết, mỹ lệ là phạm trù của tình thương yêu và sáng tạo vượt ra khỏi điều kiện giới hạn của thời gian và không gian. Người ta chỉ có thể nhận diện và phát triển được tâm linh khi tâm thức hướng ngoại được xoay chiều, quay vào bên trong.”

“Nếu chúng ta có thể cùng nhau chuyển hoá những tư tưởng thù hận, tham lam, ích kỷ bằng những tư tưởng cao thượng, tốt lành; chuyển hóa các hành động hận thù, giết chóc bằng tình thương yêu rộng lớn thì mọi việc có thể thay đổi”

“Quan niệm chỉ là những “cặp kính màu” mà mọi người nhìn ra thế giới bên ngoài. Khi chúng ta chấp nhận quan niệm nào đó, chúng ta bị giới hạn bởi nó. Cái mà chúng ta cho là Sự thật thật ra chỉ mang tính tương đối, bởi ta đánh giá nó là sự thật thông qua cặp kính màu của một quan niệm nào đó mà thôi”

“Trong cuộc đời mỗi con người, đôi khi chỉ cần chúng ta dám đặt câu hỏi và dám đi tìm tận cùng câu trả lời thì chúng ta sẽ bước vào một hành trình khám phá có thể làm thay đổi hoàn toàn nhận thức và ý nghĩa cuộc sống. Vì cuộc sống chính là hành trình trải nghiệm, học hỏi không ngừng, bất tận. Mỗi một giờ khắc trôi qua, thế giới lại sản sinh ra hàng triệu điều mới mẻ. Những ai ngừng học hỏi. khám phá sẽ đi đến sự thiếu hiểu biết, bảo thủ, định kiến, lỗi thời.”

“Tất cả sự gặp gỡ trong đời của chúng ta đều do nhân duyên được thu xếp từ trước qua luật Nhân quả. Mỗi nhân duyên gặp gỡ ai đó đều chứa những bài học mà con người cần phải học, vì người ta gặp nhau là để học hỏi lẫn nhau. Có khi là bài học về hạnh phúc, có khi là bài học về sự đau khổ. Có khi gặp nhau để trả nợ, có khi gặp nhau để nối lại duyên xưa. Qua những bài học này, con người sẽ học những bài học cần thiết cho mình, biết đâu là điều cần làm để thay đổi, để chuyển hóa, để phát triển lên mức độ hiểu biết cao hơn.”

“Sự chuẩn bị tốt nhất cho cái chết chính là sống một cuộc đời thanh cao, biết nhìn những biến cố cuộc đời – tốt cũng như xấu, vui cũng như buồn – một cách điềm đạm như đang đến lớp để học những bài học cần thiết, và chấp nhận sự chết như là việc đi qua lớp học khác.”

Trích đoạn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2

KHỞI HÀNH: MỘT THẾ GIỚI KHÔNG CÒN NHƯ TRƯỚC

Tôi đã gọi điện cho Thomas nhiều lần nhưng không có ai trả lời. Đây là điều hiếm khi xảy ra, vì ngay cả khi bận rộn thì Thomas cũng sẽ gọi lại cho tôi ngay sau đó. Tôi gửi email, nhắn tin qua các ứng dụng cũng không thấy phản hồi, không có dấu hiệu đã xem tin nhắn. Điều này làm tôi cảm thấy lo lắng và bất an, không hiểu chuyện gì đã xảy ra với người bạn của mình.

Một buổi tối muộn, lúc đó đã gần nửa đêm, bất ngờ tôi giật mình vì tiếng chuông điện thoại khi đang viết bản thảo cho tập sách tiếp theo. Thường thì rất ít khi có ai gọi cho tôi vào lúc đêm khuya như thế này. Tôi cầm điện thoại, bên kia đầu dây là Thomas:

– Rất xin lỗi anh, mấy hôm nay tôi không sử dụng điện thoại vì một số lý do. Những ngày qua chắc hẳn anh đã chứng kiến những biến động bất ngờ đang lan rộng. Tuy nhiên, không chỉ New York, hay nước Mỹ mà gần như cả thế giới đang đi qua những khủng hoảng chưa từng có. Tôi cũng vừa trải qua những xáo trộn và sự chuyển đổi tâm thức kỳ lạ. Linh cảm báo cho tôi biết những điều ông Kris lo lắng cảnh báo đang xảy ra. Tôi đã không liên lạc được với ông Kris. Do đó, tôi thật sự muốn nói chuyện với anh. Tôi có nhiều bạn bè nhưng không phải với ai tôi cũng có thể chia sẻ những điều này được. Biến động sẽ còn lan rộng phức tạp hơn thế nhiều, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới đầy những thách thức và có thể làm biến chuyển thế giới. Tôi tin rằng mọi thứ sắp xảy ra trên toàn cầu sẽ còn tồi tệ hơn và sẽ không giống như những dự báo mà mọi người đang đọc trên những dòng tin. Hầu như mọi người vẫn chưa hiểu hết nguồn gốc thực sự và sâu xa của những điều đang diễn ra…

Tôi chợt cảm thấy bồn chồn nên ngắt lời Thomas:

– Tôi cũng có theo dõi tình hình đang diễn ra. vậy cảm nhận riêng của ông thế nào?

– Anh còn nhớ vào lần gặp trước ở Colorado, tôi đã chia sẻ với anh tiên đoán của ông Kris về những điều quan trọng sẽ xảy ra trên thế giới này không? Nó đã và đang đến rất nhanh! Có lẽ loài người đã đến lúc phải nhận lãnh hậu quả từ những gì mình gây ra. Một số quốc gia lớn đã đi vào chu kỳ “hoại” của vũ trụ. Ngay cả nước Mỹ tiên tiến với hơn ba trăm triệu người và thế giới rộng lớn hơn bảy tỷ người đã mấy ai thấu hiểu rõ luật Nhân quả của vũ trụ đâu?

– Tôi vẫn nhớ những dự ngôn sâu sắc đó của ông Kris.

Tôi vừa đáp vừa hồi tưởng lại những gì Thomas đã nói trong lần gặp cuối cùng trước lúc chia tay.

Giọng Thomas chợt trở nên xa xăm:

– Thế nhưng, con người trong thế giới này còn rất chủ quan. Họ đang sống và chạy theo quán tính hơn là thức tỉnh. Họ không phải không có thời giờ mà là không có cơ duyên để thức tỉnh, có lẽ con người cần phải học bài học của mình rồi! Không có cách nào khác. Anh cũng biết rằng thức tỉnh một kẻ phá sản, thất nghiệp hay cơ hàn còn dễ hơn là thức tỉnh những kẻ đang ngạo nghễ với nhiều lớp vỏ bọc bên ngoài dày cộp – nào là giàu có, tiếng tăm, địa vị, chức tước, bằng cấp… nhưng những giá trị bên trong như lòng trắc ẩn, tình yêu thương và sự hiểu biết tâm linh của họ lại hầu như rỗng tuếch hoặc quá nghèo nàn.

Dừng lại một chút, Thomas hạ giọng:

– Đừng mất thời giờ nữa. Ngày mai, anh hãy bay ngay đến New York gặp tôi. Chúng ta cần tiếp tục trao đổi những câu chuyện quan trọng còn dang dở. Tôi đã thu xếp mọi thứ để anh có thể yên tĩnh viết và nghỉ lại. Anh hãy đặt vé chuyến bay sớm nhất có thể. Nhớ cho tôi biết giờ bay, tôi sẽ đón anh ở sân bay. Hẹn gặp anh vào ngày mai.

Tôi để điện thoại xuống và lặng đi vài phút. Giọng Thomas chưa bao giờ khẩn thiết đến như vậy.

Mới cách đây không lâu, trước khi chuông điện thoại reo, tôi đã cầm cuốn tạp chí The New Yorker với tấm ảnh bìa lịch sử là người đàn ông chơi vĩ cầm đơn độc trên nóc nhà cao vắng lặng. Tôi vừa nhìn khá lâu vào tấm ảnh bìa đó vừa có những dự cảm không hay thì cuộc gọi kỳ lạ của Thomas không ngờ lại trùng khớp hoàn toàn với những cảm giác bất an của tôi lúc đó.

Tôi đặt vé cho chuyến bay sớm nhất đi New York, thu dọn một số hành lý cần thiết, máy ghi âm và đồ dùng thiết yếu cho chuyến đi không ngắn ngày.

Tôi chợt cảm nhận sự thanh tĩnh lạ thường. Cuộc đời tôi cũng không ít lần có những chuyến bay gấp như thế này. Tôi là người làm khoa học nên mọi thứ cần phải được lên kế hoạch trước, nhưng với Thomas và trong hoàn cảnh này thì khác.

Đây không phải chuyến bay công việc bình thường. Tôi biết cuộc gặp gỡ với Thomas ngày mai quan trọng không chỉ với riêng tôi.

Dường như sâu thẳm trong tâm thức tôi có sự lay động về một sứ mệnh thiêng liêng vừa chợt tới. Sứ mệnh đó không chỉ của riêng tôi mà là của tất cả chúng ta đối với tương lai thế giới này.

New York

KHỞI ĐẦU MỘT KỶ NGUYÊN MỚI

Sân bay John F. Kennedy buổi chiều hôm đó vắng vẻ lạ thường, khác hẳn khung cảnh đông đúc thường ngày. Chuyến bay của tôi cũng vắng khách và khi đáp xuống ai cũng vội vã rời sân bay. Thomas đã đợi tôi ở cổng. Ông niềm nở đón tôi về nhà cất hành lý và dùng bữa tối đã được chuẩn bị sẵn ở sân vườn nhà ông tại Manhattan.

Sau khi hoàn thành phần ghi chép về các câu chuyện tiền kiếp trong những cuộc gặp gỡ giữa tôi và Thomas trước đó, tôi đã có ý định đến New York thăm ông để nhờ ông duyệt lại và tiếp tục những câu chuyện còn dang dở.

Tôi chưa kịp mở lời để hẹn với Thomas thì ông đã chủ động mời tôi đến nhà.

Thomas đón tiếp tôi nồng nhiệt, như thể đã chờ cuộc gặp này từ lâu. Trong bữa tối ngoài khu vườn yên tĩnh, Thomas hỏi thăm tôi về tình hình sức khỏe, công việc và cho biết ông cũng đang nóng lòng chờ đợi tập bản thảo của tôi. Sau đó, ông kể cho tôi nghe những điều kỳ lạ vừa trải nghiệm trong những ngày tháng vừa qua mà trong điện thoại ông không nói hết được. Tôi chăm chú lắng nghe từng lời Thomas kể, đôi lúc dừng lại để ghi chép. Ông phân tích nguồn gốc sâu xa của những biến động chưa từng có đang diễn ra và khẳng định:

– Tất cả mới chỉ bắt đầu.

Thomas trầm ngầm trong giây lát rồi nói tiếp:

– Việc này đến nhanh hơn chúng ta nghĩ. Thế giới này có lẽ sẽ không trở về như xưa được nữa. Những lá phổi của hành tinh này đang bị hủy hoại, dịch bệnh chết người kỳ lạ đang lan rộng, biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt hơn và nguy cơ chiến tranh lại chực chờ với những mâu thuẫn ngầm nhiều năm sắp bùng phát… Tất cả những điều chúng ta đang chứng kiến chỉ là những cú rung lắc khởi đầu cho những cơn địa chấn thực sự.

Bất ngờ Thomas nhìn tôi và hỏi:

– Anh có biết ai đã kích hoạt tất cả những điều đó không?

Tôi trả lời:

– Thông qua lịch sử, chúng ta đều biết các xu hướng chính trị, kinh tế, văn hóa đều có tính chu kỳ. Chúng sẽ phát triển cực thịnh, rồi bị đào thải, hủy diệt và tái sinh… Sự biến đổi thế giới hay đời người cũng như những vòng tròn bất tận mà trong lần trao đổi trước, chúng ta đã biết nó được gọi là Chu kỳ. Chúng ta đã biết về động lực và phản lực, cái mà hành tinh này đang trải qua chính là giai đoạn chịu ảnh hưởng của phản lực. Còn động lực, chính là những hành động của con người. Chúng ta dường như đang đi vào giai đoạn đặc biệt của hành tinh và có thể sẽ chứng kiến sự khởi đầu một kỷ nguyên mới.

Thomas gật đầu:

– Đúng vậy, tất cả hành vi con người chính là nguồn gốc kích hoạt những hiện tượng này. Đúng như anh nói, một kỷ nguyên mới sắp bắt đầu nhưng trước khi đến được đó, thế giới sẽ trải qua nhiều khủng hoảng, chuyển đổi và có cả hủy diệt. Chúng ta đang bước vào một thời kỳ bất ổn, biển động và hiện giờ khó ai có thể nói chính xác chi tiết về viễn cảnh thế giới trong tương lai. Nền khoa học tưởng như kiệt xuất của con người chỉ có thể chạy theo các sự kiện mới liên tục xảy ra. Nhưng tương lai không nhất thiết diễn ra theo hướng tồi tệ, vì chúng ta vẫn có thể tác động để làm cho tương lai tốt đẹp hơn.

Tôi đồng tình với Thomas:

– Tôi biết không có điều gì tuyệt đối đúng và không có điều gì là không thể thay đổi. Rõ ràng nhất là các quan niệm khoa học mỗi thời kỳ lại mỗi khác. Ở một góc độ nào đó, tôi vẫn tin rằng mỗi người vẫn có thể chuyển đổi số phận của mình.

Thomas lắng nghe và gật đầu:

– Điều anh nói đúng với từng cá nhân đơn lẻ và cũng có thể áp dụng với toàn thể. Chúng ta đang chứng kiến một thời điểm lạ thường của thế giới, khi quy luật vũ trụ và tự nhiên đang xoay vần ở phạm vi rộng lớn, bao hàm mọi thứ trong vòng tròn nhân quả. Nếu chúng ta không biết ngọn nguồn của những tai ương mà thế giới đang đối mặt thì không thể làm gì để thay đổi nó. Ngạn ngữ cổ có câu: “Tất cả tai họa đều bắt nguồn từ chính suy nghĩ và hành động của chúng ta”. Nhân đã gieo thì sớm muộn cũng trổ quả, bất kể ta có chạy thật nhanh về hướng tương lai, tảng lờ những sai lầm quá khứ, lấy cái này khỏa lấp cái khác, thì sớm muộn gì ta cũng phải đối mặt với những hậu quả từ những việc làm của quá khứ. Con người đã hủy diệt hành tinh xanh này nhanh chưa từng thấy, chỉ trong vài chục năm ngắn ngủi, địa cầu đã bắt đầu bước vào đợt tuyệt chủng thứ sáu.

Thiên tai, dịch bệnh sẽ ngày càng trở nên khủng khiếp và xảy ra thường xuyên hơn, đe dọa mạng sống con người. Tương lai sẽ còn những tai ương khó lường, mực nước biển dâng cao khi những tảng băng khổng lồ ở hai đầu cực tan nhanh, có thể giải phóng ra rất nhiều mầm bệnh lạ đã chôn vùi hàng triệu năm…

Tôi trầm ngâm trước những điều Thomas nói:

– Không lẽ, các quốc gia lớn không hợp lực lại tìm giải pháp được sao? Theo ông, giải pháp nào là hữu hiệu nhất lúc này?

Thomas cười:

– Anh có thể thấy rõ, xuyên suốt lịch sử, các cường quốc lớn chưa bao giờ thực sự đoàn kết, cùng ngồi lại với nhau để tìm ra hướng đi chung. Có những quốc gia đang gia tăng ảnh hưởng, tham vọng và mưu đồ, còn các quốc gia nhỏ khác thì cũng đang vất vả tư lo liệu.

Là một nhà khoa học nghiên cứu về công nghệ, anh cũng biết rằng các phát kiến của khoa học kỹ thuật luôn có hai mặt, tốt và xấu, tích cực và tiêu cực. Sự phát triển của kỹ thuật, công nghệ và các ngành thương mại khác luôn đi cùng với sự hao tổn tài nguyên thiên nhiên. Tôi có cơ duyên học hỏi để nhìn nhận mọi việc rõ ràng hơn sau những điều sâu sắc ông Kris từng chia sẻ. Việc chúng ta gặp nhau, trao đổi những trải nghiệm, những suy nghĩ tâm đắc, dẫn đến việc anh viết chúng thành sách đều không phải là ngẫu nhiên, mà cũng là một nhân duyên đặc biệt được sắp đặt. Câu chuyện mà tôi muốn chia sẻ với anh tiếp sau đây sẽ khá dài, chúng ta có thể bắt đầu triển khai câu chuyện này từ góc nhìn của khoa học – trong một thế giới hữu hình xen lẫn vô hình. Rất nhiều điều mà chúng ta chưa biết, chưa giải thích được hoặc không thể nhìn thấy không có nghĩa là nó không tồn tại.

Chúng tôi dùng bữa xong thì trời cũng đã tối và bắt đầu trở lạnh. Từng luồng gió từ biển thổi vào. Thomas mời tôi vào phòng làm việc của ông, cẩn thận đóng cửa để tránh bị làm phiền. Thomas pha một ấm trà nóng mời tôi. Tôi để ý một bức tranh vẽ cảnh Hy Lạp cổ đại rất đẹp ở mảng tường chính của phòng làm việc được ánh đèn vàng nhẹ hắt chiếu vào, bên cạnh là chiếc kính viễn vọng đầu tiên do Chester Moore Hall chế tạo vào năm 1758 mà thường chỉ nhìn thấy ở các viện bảo tàng. Trên bàn làm việc lớn có một tờ báo mở sẵn bài viết liên quan đến hiện tượng vật thể bay không xác định trong không gian UFO.

Nhận thấy sự chú ý của tôi, Thomas chỉ vào bài báo và hỏi:

– Anh nghĩ thế nào về hiện tượng UFO?

Hơi bất ngờ về việc Thomas chuyển chủ đề, tôi trả lời:

– Tôi không mấy khi để ý đến những việc như thế này. Nhiều người tin rằng đã có những sinh vật ngoài không gian thăm viếng địa cầu. Người khác lại cho rằng đó chỉ là sự tưởng tượng được phóng đại do ảnh hưởng của các tiểu thuyết khoa học giả tưởng.

Thomas mỉm cười, thong thả nói:

– Phi hành gia Edgar Mitchell, bạn thân của tôi, anh đã gặp ông ấy ở Đại học Đài Bắc, chắc anh vẫn còn nhớ, ông ấy từng nói với tôi rất nhiều về đề tài UFO. Edgar tin UFO là có thật nhưng chính phủ Hoa Kỳ đã giấu nhẹm chuyện này đi. Là nhà khoa học của cơ quan nghiên cứu vũ trụ NASA và là một trong sáu phi hành gia đã đặt chân lên mặt trăng trên Phi thuyền Apollo 14, Edgar khẳng định rằng trong vũ trụ còn có rất nhiều hành tinh khác, với các sinh vật sinh sống trên đó. Những sinh vật này có lẽ không giống loài người, vì điều kiện sinh sống ở các hành tinh kia khác với địa cầu và một số sinh vật trong số đó có thể đã du hành không gian đến hành tinh của chúng ta.

Tôi ngạc nhiên khi nghe ông nói vậy, liền hỏi lại:

– Edgar đã khẳng định thế sao? Ông ấy có chia sẻ gì thêm với ông không?

Thomas trả lời:

– Theo Edgar, trái đất này không phải là hành tinh duy nhất có sự sống. Trước đây, mặc dù có nhiều báo cáo và hình ảnh về vật thể bay không xác định từ nhiều nơi trên thế giới, nhưng phần lớn là dàn dựng, ngụy tạo. Tuy vậy, cũng có vài trường hợp rất đáng tin cậy. Ví dụ như việc một chiếc đĩa bay của người ngoài hành tinh rơi xuống vùng Roswell, tiểu bang New Mexico vào năm 1947, có hình ảnh rõ ràng. Dĩ nhiên, chính phủ Hoa Kỳ sau đó đã phong tỏa nghiêm ngặt toàn bộ khu vực này. Mọi tài liệu, hình ảnh thu nhận đều đóng dấu tối mật nên không ai có thể kiểm tra hay xác minh, với thâm niên làm việc cho cơ quan nghiên cứu vũ trụ NASA, Edgar đã được xem những tài liệu mà ít ai được biết. Ông ấy nói rằng một số khoa học gia khác cũng được xem nhưng vì không muốn gặp rắc rối nên không ai muốn đề cập gì về chuyện đó.

Tôi thấy rất thú vị, hỏi thêm:

– Vậy Edgar đã kể gì với ông về những việc diễn ra sau đó?

Thomas chậm rãi trả lời:

– Việc đề cập đến sự hiện hữu của sinh vật ngoài hành tinh từ một người có uy tín như phi hành gia Edgar Mitchell đã làm cho NASA lúc ấy rất khó xử. Sau đó, phát ngôn viên của cơ quan này phải tuyên bố rằng NASA là cơ quan nghiên cứu khoa học chứ không phải nơi theo dõi các hiện tượng lạ trên hành tinh này. Họ không xác nhận hay phủ nhận sự tồn tại của sinh vật ở các hành tinh khác, vì việc này không nằm trong đối tượng nghiên cứu của họ. Mục tiêu chính lúc đó của NASA là làm sao để đưa con người lên không gian mà thôi.

Thomas suy nghĩ một lúc, rồi tiếp tục:

– Edgar cho tôi biết ông ấy đã đề cập chi tiết về việc chiếc đĩa bay rơi ở Roswell với các viên chức thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Họ nói với ông rằng có những việc cần được giữ bí mật, vì từ chiếc đĩa bay đó, họ đã khám phá nhiều kỹ thuật tối tân, tiên tiến vượt bậc, không thể để lọt bí mật này vào tay bất kỳ quốc gia nào khác. Anh biết đó, lúc bấy giờ cuộc chiến tranh lạnh giữa Hoa Kỳ và Liên xô đang vào giai đoạn căng thẳng nhất. Bộ Quốc phòng đã chính thức yêu cầu Edgar không được nói gì thêm về đề tài vật thể bay không xác định.

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn trong sách Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 – Nguyên Phong. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Muôn Kiếp Nhân Sinh 2 - Nguyên Phong

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Đạo - Trạng Thái Và Nghệ Thuật - OSHO

Đạo – Trạng Thái Và Nghệ Thuật – OSHO

"Đạo - Trạng Thái Và Nghệ Thuật" Với Đạo, bạn phải đi một mình, bạn phải ở một mình. Đạo đề cao cá nhân, không đề cao xã hội. Đạo đề cao sự độc đáo, không đề cao đám đông. Đạo đề cao tự do, không đề cao tiêu chuẩn. Đạo không có truyền thống. Đạo là một cuộc nổi dậy và là cuộc nổi dậy vĩ đại nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *