Nhân Gian Hữu Tình – Hòa Thượng Thích Thánh Nghiêm

Cuốn Nhân Gian Hữu Tình - Thích Thánh Nghiêm

Thể Loại Tôn Giáo – Tâm Linh
Tác Giả Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm
NXB NXB Lao Động
CTy Phát Hành Thái Hà
Số Trang 172
Ngày Xuất Bản 08 – 2017
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách “Nhân gian hữu tình”

Cuốn sách Nhân Gian Hữu Tình tập hợp hơn 70 câu hỏi xoay quanh các chủ đề: mối quan hệ bình đẳng nam nữ, tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu… được Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm giải đáp với cái nhìn Phật giáo, đầy trí tuệ mà vẫn vô cùng gần gũi.

“Núi không dời được ta dời lối; đường không tự rẽ ta rẽ đường; người không chuyển được ta chuyển tâm”, “Vun vén gia đình không nên cân đo đong đếm rằng ta đã bỏ ra bao nhiêu mà chỉ cần thấy vui vẻ khi ta vô tư chăm lo, đấy cũng chính là hạnh phúc”. Những lời khuyên thông thái mà gần gũi như thế là cách mà một bậc chân tu giúp cho các Phật tử và chúng sinh chế ngự được cảm xúc của mình, mở cánh cửa tâm hồn và đón nhận cuộc sống với một tâm thế nhẹ nhàng, thư thái.

Những giải đáp của Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm giống như một phương thuốc hay để trị bệnh tinh thần, Ngài dẫn dắt chúng ta làm thế nào để khi đối diện với mọi thứ tình cảm thế gian mà không bị lay động bởi nó, vì mỗi thái độ xao động trong cuộc sống đều sinh khởi giống nhau. Đọc Tình thế gian có thể giúp chúng ta từng bước đi ra khỏi những nghi hoặc của cuộc đời và không còn bị tình cảm thế gian trói buộc.

Thông tin về tác giả:

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm (1930 -2009) xuất gia từ năm 13 tuổi. Ngài đã từng nhập thất sáu năm tại núi Cao Hùng, Đài Loan, đi du học tại Nhật Bản, nhận bằng Tiến sĩ văn học, đảm nhận Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phiên dịch Kinh Phật, sáng lập ra Pháp Cổ Sơn… Bằng những nỗ lực không mệt mỏi trong việc đem lại lợi ích cho mọi người, Ngài được coi là một trong bốn vị Hòa thượng nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất tại Đài Loan thời hiện đại.

Đây là cuốn sách nằm trong bộ sách Phật Pháp Ứng Dụng, gồm 9 cuốn:
  1. Tìm lại chính mình
  2. Tu trong công việc
  3. Giao tiếp bằng trái tim
  4. Dùng thiền tâm thay thế phiền tâm
  5. Thành tâm để thành công
  6. Nhân gian hữu tình
  7. Bình an trong nhân gian
  8. Buông xả phiền não
  9. An lạc từ tâm

II. Trích dẫn sách “Nhân gian hữu tình”

Review sách Nhân Gian Hữu Tình

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Tâm tình con người nên hóa giải, điều tiết chứ không nên phát tiết
(Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm)​

Đây quả là lời dạy giàu triết lý được chắt lọc từ việc tế nhị thể nghiệm cuộc đời mang lại, thấm đẫm trong từng câu chữ. Bên cạnh đó hòa thượng còn chỉ thẳng vào những nghi ngang trong tình cảm, trong cuộc sống như: phải chăng nói đến tình là nói đến trái đắng cuộc đời, đâu là tình yêu đích thực, làm thế nào để điều phục, quản lý tâm tư tình cảm. Không chỉ thế ngài còn nêu ra tâm tư tình cảm của các bậc làm cha mẹ khi muốn con mình: gái thành phượng, trai thành rồng. Tất cả nghi ngang phổ biến trong đời sống, tâm tư tình cảm phát sinh từ các mối quan hệ trong xã hội hiện đại đều được hòa thượng giải đáp theo triết lý nhà Phật, rất hữu dụng hữu ích. Qua đó, Thầy cũng vén mở thêm cho người đọc một chân trời mới vượt thoát thế giới tình cảm nhiều phiền não của chúng sinh.

Cuốn sách tổng cộng có hơn 70 câu hỏi và câu trả lời với nội dung bàn về: tâm tư tình cảm của mỗi người, tình ruột thịt, tình bạn bè đồng đội, tình yêu đương nam nữ,… Những lời giải đáp của Thầy đều là những phương thuốc thần diệu cho tâm hồn chúng ta, giúp chúng ta có thái độ đúng đắn khi đối diện với vô vàng thứ tình cảm phức tạp trong đời.

(Trích lời nói đầu)

Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

Có thể bạn quan tâm

Biết thỏa mãn và sống vui vẻ sẽ thấy thân ta ở "cõi trời" biết từ bi hỉ xả sẽ thấy mình ở "đàn tràng"

Đường Nào Cũng Trong Lòng Bàn Tay – Đại Sư Tinh Vân

“Đường nào cũng trong lòng bàn tay” là phần “nhân sinh và tinh thần”, tập hợp những tri thức quý báu và lời khuyên chân thành từ Đại sư Tinh Vân, để mỗi người đọc thấu hiểu bản thân, hoàn thiện “một đời đáng giá” của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *