Nhân Gian Hữu Tình – Hòa Thượng Thích Thánh Nghiêm

Cuốn Nhân Gian Hữu Tình - Thích Thánh Nghiêm

Thể Loại Tôn Giáo – Tâm Linh
Tác Giả Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm
NXB NXB Lao Động
CTy Phát Hành Thái Hà
Số Trang 172
Ngày Xuất Bản 08 – 2017
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Nhân Gian Hữu Tình

Nhân Gian Hữu Tình

Cuốn sách Nhân Gian Hữu Tình tập hợp hơn 70 câu hỏi xoay quanh các chủ đề: mối quan hệ bình đẳng nam nữ, tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu… được Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm giải đáp với cái nhìn Phật giáo, đầy trí tuệ mà vẫn vô cùng gần gũi.

“Núi không dời được ta dời lối; đường không tự rẽ ta rẽ đường; người không chuyển được ta chuyển tâm”, “Vun vén gia đình không nên cân đo đong đếm rằng ta đã bỏ ra bao nhiêu mà chỉ cần thấy vui vẻ khi ta vô tư chăm lo, đấy cũng chính là hạnh phúc”. Những lời khuyên thông thái mà gần gũi như thế là cách mà một bậc chân tu giúp cho các Phật tử và chúng sinh chế ngự được cảm xúc của mình, mở cánh cửa tâm hồn và đón nhận cuộc sống với một tâm thế nhẹ nhàng, thư thái.

Những giải đáp của Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm giống như một phương thuốc hay để trị bệnh tinh thần, Ngài dẫn dắt chúng ta làm thế nào để khi đối diện với mọi thứ tình cảm thế gian mà không bị lay động bởi nó, vì mỗi thái độ xao động trong cuộc sống đều sinh khởi giống nhau. Đọc Tình thế gian có thể giúp chúng ta từng bước đi ra khỏi những nghi hoặc của cuộc đời và không còn bị tình cảm thế gian trói buộc.

Nhân Gian Hữu Tình là cuốn sách nằm trong bộ sách Phật Pháp Ứng Dụng, gồm 9 cuốn:

  1. Tìm lại chính mình
  2. Tu trong công việc
  3. Giao tiếp bằng trái tim
  4. Cho đời bớt muộn phiền
  5. Thành tâm để thành công
  6. Nhân gian hữu tình
  7. Bình an trong nhân gian
  8. Buông xả phiền não
  9. An lạc từ tâm

Thông tin về tác giả:

Thông tin về tác giả Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm. Ngài sinh năm 1930, trong một gia đình nông dân nghèo tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Năm 13 tuổi (1943), Ngài xuất gia tại chùa Quảng Giáo. Ngài đã từng nhập thất sáu năm tại núi Cao Hùng, Đài Loan, đi du học tại Nhật Bản, nhận bằng Tiến sĩ văn học, đảm nhận Viện trưởng Viện nghiên cứu và Phiên dịch Kinh Phật, sáng lập ra Pháp Cổ Sơn… Bằng những nỗ lực không mệt mỏi trong việc đem lại lợi ích cho mọi người, Ngài được coi là một trong bốn vị Hòa thượng nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất tại Đài Loan thời hiện đại.

Sau khi xuất gia không bao lâu, do thời cuộc chiến tranh loạn lạc, năm 1949, Ngài đầu quân nhập ngũ, nhằm báo đáp ơn quốc gia, trong thời gian phục vụ quân dịch, Ngài tình cờ gặp Ngài Linh Nguyên lão Hòa Thượng cũng đang phục vụ trong quân đội và được Ngài truyền thọ giáo pháp thiền tông.

Sau 10 năm phục vụ quân dịch, Ngài tái xuất gia với Hòa Thượng Đông Sơ vào năm 1959. Tái xuất gia được 2 năm, Ngài quyết định nhập thất, nghiên cứu và hành trì Phật Pháp, trong thời gian nhập thất, Ngài đã hoàn thành 9 tác phẩm quan trọng, làm cơ sở cho công cuộc hoằng pháp sau này như: So Sánh Tôn Giáo Học, Giới Luật học cương yếu, Chánh Tín Phật Pháp….

Sau 6 năm miên mật hành trì, Ngài nhận thấy Phật Pháp thậm thâm vi diệu là thế, nhưng người thật sự hiểu được Phật lý thì không bao nhiêu, nên từ đó Ngài phát nguyện hoằng dương chánh pháp, đào tạo Tăng tài, chấn hưng nền học thuật Phật giáo.

II. Review sách Nhân Gian Hữu Tình

Review sách Nhân Gian Hữu Tình - Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Hiện chúng tôi đang trong quá trình Cập Nhật Review sách Nhân Gian Hữu Tình của Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm. Chúng tôi Rất xin lỗi quý bạn đọc vì sự bất tiện này!

III. Trích dẫn sách Nhân Gian Hữu Tình

Review sách Nhân Gian Hữu Tình - Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Tâm tình con người nên hóa giải, điều tiết chứ không nên phát tiết
(Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm)​

Đây quả là lời dạy giàu triết lý được chắt lọc từ việc tế nhị thể nghiệm cuộc đời mang lại, thấm đẫm trong từng câu chữ. Bên cạnh đó hòa thượng còn chỉ thẳng vào những nghi ngang trong tình cảm, trong cuộc sống như: phải chăng nói đến tình là nói đến trái đắng cuộc đời, đâu là tình yêu đích thực, làm thế nào để điều phục, quản lý tâm tư tình cảm. Không chỉ thế ngài còn nêu ra tâm tư tình cảm của các bậc làm cha mẹ khi muốn con mình: gái thành phượng, trai thành rồng. Tất cả nghi ngang phổ biến trong đời sống, tâm tư tình cảm phát sinh từ các mối quan hệ trong xã hội hiện đại đều được hòa thượng giải đáp theo triết lý nhà Phật, rất hữu dụng hữu ích. Qua đó, Thầy cũng vén mở thêm cho người đọc một chân trời mới vượt thoát thế giới tình cảm nhiều phiền não của chúng sinh.

Cuốn sách tổng cộng có hơn 70 câu hỏi và câu trả lời với nội dung bàn về: tâm tư tình cảm của mỗi người, tình ruột thịt, tình bạn bè đồng đội, tình yêu đương nam nữ,… Những lời giải đáp của Thầy đều là những phương thuốc thần diệu cho tâm hồn chúng ta, giúp chúng ta có thái độ đúng đắn khi đối diện với vô vàng thứ tình cảm phức tạp trong đời.

(Trích lời nói đầu)

Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (8 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Trở Về Từ Xứ Tuyết - Nguyên Phong

Trở Về Từ Xứ Tuyết – Nguyên Phong

Trở Về Từ Xứ Tuyết sẽ tiếp nối cho cuộc hành trình đi đến Tuyết Sơn và từ Tuyết Sơn trở về. Đối với nơi đây, nhiều người cho rằng đó là nơi linh thiêng nhưng một số người lại cho rằng nơi đây lại là nơi hoang đường và không có thật. Nhưng cho dù thế nào đi nữa, thì các bậc hiền triết trên Tuyết Sơn đã minh chứng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *