Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong

Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

Thể Loại Tôn Giáo – Tâm Linh
Tác Giả Nguyên Phong
NXB NXB Tổng Hợp TPHCM
CTy Phát Hành Trí Việt
Số Trang 408
Ngày Xuất Bản 10 – 2020
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

“Muôn kiếp nhân sinh” mang lại cho bạn đọc kho kiến thức đồ sộ và mới mẻ, những câu chuyện kỳ lạ, những kiến giải uyên bác và tiên đoán bất ngờ về hiện tại và tương lai của con người và thế giới. Thông điệp quan trọng nhất của tác phẩm là nguồn gốc và cách thức vận hành của luật nhân quả và luân hồi của vũ trụ.

Giới thiệu sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

“Muôn kiếp nhân sinh” là tác phẩm do Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020 ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm về tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống trước đây của người bạn tâm giao lâu năm, ông Thomas – một nhà kinh doanh tài chính ở New York. Những câu chuyện chưa từng tiết lộ này sẽ giúp mọi người trên thế giới chiêm nghiệm, khám phá về các quy luật về luật Nhân quả và Nhân hồi của vũ trụ giữa lúc thế giới đang đang gặp nhiều cuộc khủng hoảng, trải qua nhiều biến động hằng ngày.

Trong “Muôn kiếp nhân sinh”, GS. John Vu – Nguyên Phong đưa người đọc bước vào cuộc du hành thám hiểm vượt không gian và thời gian. Từ cuộc gặp gỡ tiền định tại Đài Loan của GS. John Vu với Thomas và các nhà khoa học năm 2008, chúng ta sẽ được trực tiếp trải nghiệm hành trình nhân quả luân hồi vô tiền khoáng hậu qua nhiều đời nhiều kiếp của Thomas – từ nền văn minh Atlantic huyền thoại đến những vương triều Ai Cập cổ đại và trở về thế giới hiện đại tại nước Mỹ. Xuyên suốt hành trình muôn lượng kiếp ấy, ta có thể nhìn ra sự liên kết ràng buộc chặt chẽ của nhân – quả, mối liên kết giữa con người và vạn vật, giữa ứng xử của con người và quốc gia, sự điều khiển của vũ trụ và số phận con người. Từ đó, ta hiểu được rằng con người hay tất cả những hiện thân, dạng thức tồn tại hôm nay bắt nguồn từ một nguồn năng lượng vũ trụ chịu sự chi phối của luật nhân quả đã tồn tại, hình thành, trưởng thành từ vô lượng kiếp trước đó theo một quy luật, nhất quán, hoàn chỉnh và không hề có sự tình cờ, ngẫu nhiên.

Điều đặc biệt ở “Muôn kiếp nhân sinh” chính là quy luật Nhân quả và Luân hồi được lý giải, phân tích logic theo năng lượng học qua những câu chuyện quá khứ – hiện tại – tương lai, cùng những câu chuyện tình yêu sống động, huyền thoại; những đoạn đối thoại minh triết, thông tuệ hiếm có, được kết nối chặt chẽ với nhau, tạo nên một hành trình chiêm nghiệm, khám phá tâm linh, luân hồi, nhân quả có một không hai, cực kỳ bất ngờ và lôi cuốn.

Đan xen trong “Muôn kiếp nhân sinh” là những lời tiên tri, phân tích bất ngờ về tương lai loài người, vận mệnh các quốc gia, sự luân hồi của các nền văn minh và hành tinh. Đây là quy luật Thành – Trụ – Hoại – Diệt mà không một ai, không một quốc gia nào ngoại lệ cả. Quy luật chu kỳ của vũ trụ diễn giải mọi sự tồn tại đều đi theo lộ trình: Sinh thành, phát triển hưng thịnh, suy thoái rồi ắt phải diệt vong, sau đó một chu kỳ mới sẽ bắt đầu. Các bậc thông thái khuyên con người hãy hướng vào nội tại và sức mạnh bên trong con người, khám phá, kết nối với vũ trụ hơn là chỉ phụ thuộc quá nhiều vào các thiết bị công nghệ hiện đại như con người ngày nay đang vướng phải.

Đời người tưởng chừng rất dài nhưng lại trôi qua rất nhanh, sinh vượng suy tử, mong manh như sóng nước. Luật nhân quả cực kỳ chính xác, chi tiết, phức tạp được thu thập qua nhiều đời, nhiều kiếp, liên hệ tương hỗ đan xen chặt chữ lẫn nhau, không ai có thể tính được tích đức này có thể trừ được nghiệp kia không, không ai có thể biết được khi nào nhân sẽ trổ quả. Nhưng, một khi đã gây ra nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả – luật Nhân quả của vũ trụ trước giờ không bao giờ sai.

Hiện nay thế giới đang trải qua giai đoạn hỗn loạn, xáo trộn, mà thật ra thì mọi quốc gia đều đang gánh chịu những nghiệp quả mà họ đã gây ra trong quá khứ. Mỗi quốc gia, cũng như mọi cá nhân, đều có những nghiệp quả riêng do những nhân mà họ đã gây ra. Cá nhân thì có “biệt nghiệp” riêng của từng người, nhưng quốc gia thì có “cộng nghiệp” mà tất cả những người sống trong đó đều phải trả.

Hãy nhìn khắp thế giới hiện nay với hơn bảy tỷ người, có bao nhiêu người đang hành động độc ác, vô nhân tính? Có những quốc gia đang đối xử với người khác tàn độc như thế nào? Có biết bao cái chết thương tâm và cuộc sống bi đát của nhiều con người vô tội đã và đang diễn ra? Hãy thử nghĩ nếu tất cả đều chịu học hỏi và hiểu rõ về Nhân quả, biết rõ một khi ‘gieo nhân gì sẽ gặt quả đó’ thì có ai dám hành động như thế không? Thường thì con người, khi hành động, ít ai nghĩ đến hậu quả, nhưng một khi hậu quả xảy đến thì họ nghĩ gì, làm gì? Họ oán hận, trách trời, trách đất, trách những người chung quanh đã gây ra những hậu quả đó? Có mấy ai biết chiêm nghiệm, tự trách mình và thay đổi không? Đó là động lực để ông Thomas chia sẻ những câu chuyện chưa từng kể với ai này – dù có những điều thiên cơ bất khả lộ – và chấp thuận để GS. John Vu chia sẻ những trải nghiệm, bài học vô tiền khoáng hậu này để viết thành một cuốn sách cho nhiều người trên thế giới cùng chiêm nghiệm – giữa lúc hành tinh đang gặp nhiều tai ương, biến động từng ngày. Ông Thomas mong chúng ta – những cánh bướm bé nhỏ rung động mong manh cũng có thể tạo nên những trận cuồng phong mãnh liệt để thức tỉnh mọi người.

Tương lai của mỗi con người, mỗi tổ chức, mỗi quốc gia và cả hành tinh này sẽ ra sao trong giai đoạn sắp tới là tùy thuộc vào thái độ ứng xử, nhìn nhận và thức tỉnh của từng cá nhân, từng tổ chức, từng quốc gia đó tạo nên. Nếu muốn thay đổi, cần khởi đầu bằng việc nhận thức, chuyển đổi tâm thức, lan tỏa yêu thương và chia sẻ sự hiểu biết từ mỗi người chúng ta trước.

Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả là bảng chỉ đường, giúp con người tìm về thiện lương.

“Muôn kiếp nhân sinh” dày 408 trang được thiết kế đẹp, công phu, in 4 màu khổ 14.5cm x 20.5cm trên giấy Ford kem Nhật để bày tỏ sự trân trọng của đơn vị xuất bản đối với tác phẩm đầu tiên của GS. John Vu. Bên cạnh, First News cũng sẽ phát hành ấn bản bìa cứng khổ 16cm x 24cm với hai loại bìa và phiên bản đặc biệt (gồm 555 bản) bìa được thực hiện thủ công bằng da Microfiber, ruột in trên giấy Ford Nhật Bản 100 gsm dành cho giới sưu tập sách.

Thông tin tác giả Nguyên Phong

Tác giả Nguyên Phong

Tác giả Nguyên Phong (Vũ Văn Du) du học ở Mỹ từ năm 1968, tốt nghiệp cao học Sinh vật học, Điện toán. Ông từng là Kỹ sư trưởng của Tập đoàn Boeing của Mỹ, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Đại học Carnegie Mellon. Ông được mọi người biết tới là Giáo sư John Vu – Nhà khoa học uy tín về công nghệ thông tin. , CMMI và từng giảng dạy ở nhiều trường đại học trên thế giới.

Nguyên Phong là bút danh của bộ sách văn hóa tâm linh được dịch, viết phóng tác từ trải nghiệm, tiềm thức và quá trình nghiên cứu, khám phá các giá trị tinh thần Đông phương. Ông đã viết phóng tác tác phẩm bất hủ Hành trình về Phương Đông năm 24 tuổi (1974).

*** Các tác phẩm khác của Nguyên Phong được bạn đọc nhiều thế hệ yêu thích: Ngọc sáng trong hoa sen, Bên rặng tuyết sơn, Hoa sen trên tuyết, Hoa trôi trên sóng nước, Huyền thuật và các đạo sĩ Tây Tạng, Trở về từ xứ tuyết, Trở về từ cõi sáng, Minh triết trong đời sống, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát, Đường mây trong cõi mộng, Đường mây trên đất hoa

*** Và bộ sách dành cho sinh viên, thầy cô: Khởi hành, Kết nối, Bước ra thế giới, Kiến tạo thế hệ Việt Nam ưu việt, GS John Vu và lời  khuyên dành cho thầy cô, GS John Vu và lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ.

II. Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh của tác giả Nguyên Phong. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. SƠN TẠ review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Đóng lại quyển sách “Muôn kiếp nhân sinh” như mở ra những ý thức mới về cuộc sống và con người, của chính bản thân cũng như hơn 7 tỉ người trên hành tinh Trái Đất. Ngẫm đôi chút về “Cộng nghiệp” và Quả của nó (khi Covid 19 chưa dứt trên toàn cầu, khi Trung Quốc chưa xong nạn dịch lại đến nạn lũ lụt rồi căng thẳng Thương mại – Chính trị, 2018 thì Úc bị cháy rừng thảm hoạ,… rất rất nhiều sự kiện nữa) mình cảm nhận sao tất thảy 7 tỉ người quá “nhỏ bé” so với thiên nhiên, tưởng chừng to lớn nhưng chẳng thể tránh được các qui luật của Vũ trụ. Tuy sống cùng nhau nhưng từng giây phút cạnh tranh để tồn tại, phải chăng cần cạnh tranh để tạo ra những bài học cho từng cá nhân? Luật Nhân- Quả được nhắc đi nhắc lại trong cuốn sách như một sự nhắc nhở không ngừng tới bạn đọc nói riêng và mọi người nói chung. Vì “Quả đừng đợi mới tin, gieo Nhân ắt có Quả”.

Cánh bướm rung rinh cùng nhau tạo thành cuồng phong. Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” nói về những vấn đề không mới, nhưng những phân tích về vấn đề ấy thì thâm sâu và mới lạ vô cùng. Vừa đọc vừa ngẫm về những điều ấy mà cảm giác như bị lạc vào một câu chuyện hư ảo, nhưng cứ tìm Gúc Gồ đi rồi xem gì ảo gì thật, nhé! Bản thân mình mới đọc [Hành trình về phương Đông] và cuốn này, cảm nhận được 2 cuốn này như nối tiếp, hoàn thiện cho nhau giúp cho kiến thức của độc giả ngày một hoàn thiện và đúng đắn về lĩnh vực tâm linh, hiểu chính bản thân mình, hiểu về những “qui luật bất biến” của vũ trụ để ngày một hoàn thiện bản thân tốt hơn cũng như thấu hiểu, đồng cảm, giúp đỡ mọi người xung quanh. Tuy chỉ là một cuốn sách, nhưng bên trong lại ẩn chứa vô số “kiến thức thực từ xa xưa” có thể hiểu như “công cụ thực cho thời nay” giúp cho chính bản thân độc giả và xã hội có thêm những nhận thức về một thế giới đa chiều ẩn chứa vô vàn ẩn số, để khi được khai thác sử dụng đúng mực thì Quả ắt sẽ trổ ngọt. 1 rồi 2, 4, 16,… tác giả có nói khi một suy nghĩ, hành động, tư tưởng,… tốt nào đó đủ mạnh sẽ tác động được đến các nhân tố xung quanh. Huống hồ có thể hàng xóm bạn cũng đang đọc cuốn này thì lúc này sẽ là Nhiều Cánh bướm, chắc chắn sẽ tạo được Cuồng phong dù nhỏ hay lớn. Cùng nhau sẽ lớn hơn.

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” này, ai đủ Duyên ắt sẽ gặp. Mong những người đủ duyên mau chóng tìm gặp, vì kiếp người là hữu hạn. Trót làm người rồi, thì học cho thật nhiều bài học nhất có thể vì sớm muộn cần phải học.

2. DIEU LINH NGUYEN review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Đã từ lâu rồi mình mới đọc một cuốn liên quan đến tâm linh và tiền kiếp. Bác dịch giả Nguyên Phong đã nổi tiếng với nhiều cuốn sách tâm linh khác như Hành trình về phương Đông hay Dấu chân trên cát nên tới cuốn sách này mình đã kỳ vọng rất nhiều. Không làm mình thất vọng, cuốn sách này đào sâu về trải nghiệm tâm linh của một nhân vật người quen của bác Nguyên Phong, người đã được trải nghiệm hành trình nhớ lại tiền kiếp trong cuộc sống hiện tại.

Sách dựa trên nền tảng của Phật giáo với niềm tin về luật nhân quả, luân hồi, quy luật thành – trụ – hoại – diệt,… Luật Nhân quả và Luân hồi là chủ đề xuyên suốt của cuốn sách. Ngày xưa các cụ đã dạy “gieo nhân nào thì gặp quả đấy” hay như anh Rosé bảo “có làm thì mới có ăn”, từng việc chúng ta làm sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới cuộc sống sau này. Tuy nhiên, chính chúng ta của hiện tại là cái “quả” mà chúng ta đã gieo, không chỉ ở quá khứ mà còn ở nhiều nhiều nhiều nhiều kiếp trước nữa.

Một trong những kiếp sống của nhân vật được đề cập tới là nền văn minh đã bị chìm xuống đại dương từ lâu: Atlantic – nơi con người nắm giữ những tiến bộ khoa học phát triển theo một hướng khác hẳn với thế giới ngày nay. Ở đây, con người có thể làm được những việc tưởng chừng chỉ ở trong tưởng tượng hay trên màn ảnh như thay thế bộ phận của con vật vào người để tạo lập một quân đoàn nửa người nửa thú phục vụ chiến tranh hay sử dụng các phương pháp chữa bệnh mà nếu áp dụng vào thời trung cổ sẽ bị treo cổ ngay lập tức vì bị cáo buộc là phù thủy. Tuy sống trong một nền văn minh rực rỡ nhưng con người lại vô cảm, bạo lực, không có lòng vị tha và yêu thương là một điều hiếm có, xa xỉ. Thế kỷ 21 là một điểm giống như trước khi Atlantic bị giáng một trận hồng thủy xóa sạch dấu vết còn sót lại. Trong hai mươi năm gần đây, con người đã trải qua một bước tiến vượt bậc về khoa học và cả những lĩnh vực khác nhờ cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Chúng ta sống trong một thế giới gần như hoàn hảo với mọi thiết bị công nghệ hỗ trợ, mạng lưới internet phủ sóng mọi nơi, các nước hạn chế gây gổ chiến tranh. Nhưng những điều này đều nằm trên bề mặt, khi nhìn sâu xuống tảng băng hạnh phúc này, hiện thực mới hiện ra một cách trần trụi nhất. Con người không kết nối được với nhau, chiến tranh ngấm ngầm xảy ra liên miên, thiên nhiên ngày càng trở nên hung dữ. Có lẽ mọi người còn chẳng quan tâm đến những gì chính bản thân chúng ta sẽ phải hứng chịu chứ chưa nói đến thiên nhiên hứng chịu những gì chúng ta gây ra. Nhưng nếu bỏ qua những lời mật ngọt từ các công ty chỉ quan tâm đến tiền, thì chắc ngày “gánh nghiệp” của chúng mình sắp tới rồi =)) Với tốc độ băng tan nhanh chóng như hiện nay thì không chỉ mỗi Atlantic chìm đâu, mà các quốc gia gần biển cũng sẽ chìm hết xuống trước nhất đó.

Ngoài ra, vì hầu hết cuốn sách đều viết dựa trên đức tin và ý kiến chủ quan nên muốn phản biện lại bằng khoa học rất khó. Thêm nữa, cho dù lối viết dựa trên sự kiện, con người có thật nhưng lại giấu tên nên chẳng biết kiểm chứng như thế nào, nên là tùy vào mỗi người mà tin thì tin không tin thì tin. Cuốn sách nằm trong thể loại nonfic nhưng viết theo kiểu fiction. Cách kể chuyện hấp dẫn, cuốn hút nên mình đọc vèo cái là xong mà không bị bỏ dở giữa chừng. À có một đoạn gần cuối nếu để ý kỹ sẽ thấy có một tí tí homophobic nên mình chưa ưng lắm. Sách khá hợp với các bạn ít đọc thể loại tâm linh vì sự dễ hiểu cũng như cách kể chuyện lôi cuốn. Cuốn này không có gì hàn lâm hay quá trừu tượng cả, tất cả đều được giải thích cặn kẽ và “dễ trôi” cho tất cả mọi người.

Mà thôi tóm lại là sách rất hay, có 10 sao thì mình cũng nhả cả 10 sao trên Goodreads được luôn. Mỗi người có niềm tin riêng nên nếu các bạn không tin cứ bảo mình chơi đồ viết review cũng được. Chúc các bạn đọc dui.

3. TRANG TRANGG review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Mình nghe bản audio nên vài đoạn không được tập trung và có thể bị lỡ mất ý nào đó. Thực sự bản audio nghe rất cuốn (một phần bởi mình thích giọng người đọc) nhưng nội dung cuốn sách thì ngược lại.

Về phần luật nhân quả, đầu thai súc vật, báo ứng thì mình rất ủng hộ thuyết này nên sẽ không đề cập ở đây. Tuy nhiên có vài điểm tác giả mang suy nghĩ của mình áp đặt vào làm mình không ngấm được sách. Ví dụ như các nước suy tàn là do đã từng đánh chiến, gây nghiệp với các nước khác và tác giả hoàn toàn không đề cập việc chiến tranh góp phần cho sự phát triển của nền văn minh các nước ở nhiều khía cạnh (phát kiến địa lý, phát minh sáng chế, ..). Rồi bác kể nhiều chuyện ở Ai Cập cổ nhưng không đề cập nhiều đến các nền văn minh khác (mình biết là khuôn khổ sách cũng giới hạn nhưng mà nếu tên sách là muôn kiếp thì ít ra cũng nên cho thêm 1 nền văn minh châu Á vô cho vừa vặn ý)

Review này còn nhiều thiếu sót vì quyển này mình không ngấm được mấy + mình không note lại ý nên mong ai có ý định combat gì thì hãy tha cho tại hạ. Mình biết quyển này là best seller từ mấy tháng rồi nên mới có ý định đọc để xem thị hiếu của người đọc gần đây là gì và tại sao quyển này hot đến vậy thôi. 2* là đánh giá cho trải nghiệm đọc của mình chứ không phải nội dung hay độ chính xác của quyển sách. Nếu ai bảo mình là sách spiritual mà còn đòi hỏi phát kiến địa lý thì thực ra tại bác tác giả bác lồng ghép kiến thức thực vào chuyện kể nên mình thắc mắc thôi. À có một ý mới mình thấy hay là con người ta kiếp sau sẽ phải học những kiến thức để giúp mình trở nên tốt đẹp hơn so với họ ở kiếp trước, lúc này đang buồn ngủ nên mang máng thôi chả biết có đúng ý tác giả không. À2 mà tên sách hay dữ luôn love ạ.

4. THE MODEST YIN review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Cảm ơn tác giả Nguyên Phong đã viết ra cuốn sách này và xuất bản nó ngay giữa tâm dịch Covid-19, để những ai hữu duyên đọc được sẽ một lần giật mình tỉnh thức nhìn lại bên trong thay vì truy cầu bên ngoài mà trách người, trách đời. Câu chuyện dù không biết có thật hay không nhưng nó vẫn chứa đựng rất nhiều bài học đáng suy ngẫm cho nhân loại hiện nay. Đọc tới chương cuối tự nhiên mình lại nhớ tới series phim Black Mirror. Trong đó có những tập miêu tả sự ảnh hưởng của các công nghệ tưởng chừng như là tân tiến nhưng lại vô cùng tại hại. Bộ phim rất giống với những chi tiết đã được gợi ý và đề cập trong sách, như “con người sẽ bị biến dạng do cấy ghép những bộ phận và máy móc vào trong thân thể của họ để họ có những khả năng đặc biệt”, hay là xuất hiện tình trạng “nửa người nửa thú”. Nghe qua có vẻ rất khó tin nhưng với sự phát triển vũ bão như hiện thời thì không gì là không thể.

Điều đó càng làm mình nhận ra thế giới này đã thật sự không còn là nơi an toàn để sống nữa rồi T^T. Thảm hoạ thiên nhiên và chiến tranh có thể xảy rất nhanh và rất bất ngờ. Đọc xong cuốn sách lại càng phải “treo chữ tử trước mặt” theo như tinh phần của nhà Phật để mà thúc mông tu hành cho tinh tấn và giải thoát khỏi cõi Ta Bà super tricky này. Mình cũng ý thức rõ hơn rất nhiều về lòng tham không đáy của con người. Giờ mua cái gì cũng cảm thấy lo lắng vì sợ rằng mình đang góp phần làm hại tới thiên nhiên và tương lai mai sau.

Là một Phật tử thuần thành nên những khái niệm cốt yếu trong cuốn sách như Nhân Quả, Luân Hồi, Thành-Trụ-Hoại-Diệt vốn không hề xa lạ với mình. Nhưng nó lại vô cùng có ích cho cô bạn của mình – người mới bước đầu chập chững trên con đường tâm linh. Lối hành văn cũng quen thuộc như những cuốn trước đây của tác giả: một đoạn thoại của chỉ một người nói thôi nhưng lại dài giống như một bài giảng. Tuy nhiên cách kể chuyện vẫn rất lôi cuốn và mình cày nguyên đêm không dứt ra được.

Điểm trừ cho cuốn sách là lặp ý hơi nhiều. Và nếu để so sánh thì mình vẫn thích Hành Trình Về Phương Đông hơn; mình thích đến nỗi nghe đi nghe lại audio book đến cả chục lần mà mỗi lần nghe vẫn nghiệm ra được điều mới lạ. Còn cuốn này thì ít thứ để ghi chú hơn và cũng ít ý mình tâm đắc hơn. Nhưng tất nhiên vẫn là một cuốn sách rất hay và đáng để đọc!

_______________//________________

P.S. à coi xong mình hơi tức một cái là vẫn không biết Thomas và Kris đã hẹn ước với nhau như thế nào mà Kris lại là người nhắc cho Thomas về tiền kiếp của mình sau mấy ngàn năm, cũng như hoàng hậu Nedjem và cô gái Cihone đã đầu thai đi đâu về sau? :]]

5. NGUYEN THI THUONG LINH review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

MUÔN KIẾP NHÂN SINH – MANY LIVES, MANY TIMES

Muôn kiếp Nhân sinh là một quyển sách hấp dẫn và thôi thúc người đọc phải đọc và đọc liên tục bởi cách hành văn theo lối kể chuyện, dễ tiếp thu và khơi gợi trí tò mò của người đọc bởi tác giả đã khéo léo ẩn sự huyền bí đằng sau mỗi câu chuyện.

Nội dung sách truyền tải nhiều thông điệp, mang tính chất đạo giáo, tâm linh nhưng được minh hoạ bằng các câu chuyện trãi nghiệm của một doanh nhân thành đạt tại New York, các nhà khoa học, các giáo sư trường Đại học và một vài nhân vật bí ẩn khác.

Thông điệp quan trọng mà tác giả Nguyên Phong muốn chuyển tải đến người đọc là “Luật Nhân quả” “ Quy luật của vũ trụ”, “Sự tái sinh của vạn vật” (được minh hoạ là con người sau khi chết đi được tái sinh và trải qua hằng hà xa số kiếp, mỗi kiếp được hình thành bởi nghiệp lực của từng người), hay nói cách khác là mọi viêc xảy ra đều có nhân duyên, con người đến và đi trên cõi đời này là quá trình học hỏi, học cho đến khi nào trở nên tốt đẹp hơn.

Tác giả Nguyên Phong nổi danh với nhiều sách tâm linh, và trong lần này Ông tiếp tục thành công vì đã khéo léo lồng ghép các nền đạo giáo từ quá khứ đến hiện tại có những mối tương quan để chứng minh sự thật về Luật Nhân quả và Luân hồi. Khi con người thực sự tin vào điều này thì con người sẽ chú trọng đến đời sống tinh thần, những giá trị cao cả hơn đời sống vật chất hiện hữu, bằng cách quay vào bên trong bởi các phương pháp đang được nhiều người biết đến như thiền định, yoga… đặc biệt có phần giải thích về nguồn gốc và các loại hình yoga cổ xưa, trong đó Karma yoga có lẻ là con đường mà nhiều người chúng ta ao ước làm được nếu chúng ta thuộc nhóm người có niềm tin tôn giáo và muốn được bình an trong thế giới biến động ngày nay.

Một quy luật khác được tác giả Nguyên Phong viết lại bởi một nhân vật bí ẩn nhưng làm cho người đọc “giật mình” vì nếu nhìn vào thực tại của thế giới ngày nay hay qua sự tái hiện của phim ảnh thì thế giới chúng ta đang sống đã bước vào thời kỳ “Diệt” theo quy luật “Sinh – Trụ – Hoại – Diệt”. Để minh hoạ cho quy luật này, tác giả đã dẫn dụ một cách thực tế và dễ hiểu trong đời sống hàng ngày như: Một ngày luôn bắt đầu bằng “bình minh – ban trưa – hoàng hôn – tịch mịch ( mất đi khi màng đêm buông xuống), hay con người dù muốn hay không đều phải chấp sự vô thường, hay quy luật “sinh – lão – bệnh -tử”, con người chúng ta đều bắt đầu từ lúc sinh ra – lớn lên – già yếu và sau cùng là chết. Tuy nhiên, quy luật này có diễn ra đúng trình tự hay không, hoặc ngắn hay dài đều là do Nghiệp của mỗi người mà Nghiệp thì chỉ có thể lý giải bằng luật Nhân – Quả mà thôi.

Những gì mà tác giả Nguyên Phong muốn gửi đến người đọc thì rất nhiều, nhưng với tôi, tôi lại thích những câu nói này “ Đừng bao giờ làm bất cứ việc gì mà không suy xét đến hậu quả của nó”, “Làm việc để nuôi thân nhưng cần phải gắn với tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm” và “Nhân quả đừng để thấy mới tin, Nhân quả là bảng chỉ đường, giúp con người tìm về thiện lương”.

Nếu các Bạn từng đọc sách tâm linh, và có niềm tin vào tôn giáo, thì những gì tác giả viết ra trong quyển sách không xa lạ và có thể tin, nó sẽ giúp Bạn nhìn cuộc đời nhẹ nhàng và nhắc Bạn hướng về điều thiện, bồi đắp yêu thương, tôn trọng muôn loài và luôn hướng về cuộc sống tốt đẹp trong thực tại cũng như tương lai (các kiếp tái sinh).

Còn nếu Bạn chưa từng đọc sách tâm linh, sách tôn giáo, chưa có được niềm tin vào tôn giáo nào mà vẫn tò mò đọc quyển sách này, thì hãy kiên nhẫn đọc hết quyển và xem có gì chuyển biến trong tâm mình hay không nhé!

6. TRẦN THỊ THÚY DIỄM review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Vấn đề tâm linh là đề tài được nhiều người quan tâm bởi nó khơi gợi sự tò mò, kích thích sự tìm hiểu. Nó như vòng xoáy nước, khẽ xao động rồi biến mất, ta không thể nắm giữ, không thể hiểu thấu nên càng thích thú khi được nghe, được đọc. Có lẽ vì thế mà cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” của Nguyên Phong trở thành một cơn sốt khi nó được xuất bản.

Cuốn sách là trùng trùng lớp lớp các cuộc đối thoại, là sự đan lồng giữa quá khứ và hiện tại. Không gian, thời gian trong tác phẩm được di chuyển liên tục và nhanh chóng như thoi đưa.

Ta sẽ được tiếp cận với nhiều lý thuyết khoa học, nhiều công trình nghiên cứu, nhiều nền văn minh… với lượng kiến thức đồ sộ và đầy hấp dẫn. Chúng như hàng ngàn con đom đóm lấp lánh giữa đêm đen mịt mùng, tạo nên cảm giác thích thú vô ngần cho người chiêm ngưỡng.

Tác phẩm xoay vần quanh những câu chuyện về tiền kiếp để khẳng định quy luật nhân quả, luân hồi. Theo như câu chuyện có thật của vị doanh nhân giàu có Thomas thì con người trải qua nhiều kiếp sống, có khi là người, có lúc là súc vật. Nhân gieo hôm nay có thể gặt được quả ngọt hay nhận lại thứ quả chát đắng vào ngày mai hoặc ở những kiếp sau. Quả có thể đến sớm hay muộn nhưng chắc chắc luôn hình thành.

Tác phẩm hấp dẫn bởi cách kể không màu mè, không hề khiêng cưỡng thêm thắt những chi tiết để tô phết thêm sự ly kỳ cho câu chuyện. Tôi cảm nhận được sự chân thành và khúc chiết trong mạch kể vì thế nên thả hồn mình vào cuốn sách để nhẹ nhàng đón nhận.

“Muôn kiếp nhân sinh” còn có sức lôi cuốn bởi nó đề cập đến vấn đề mà khoa học chưa giải thích được và con người thì luôn nghi vấn. Nó như một cơn lốc xoáy, chỉ cần di chuyển đến là đủ sức cuốn lấy người kề cạnh.

Tác phẩm với cái nhìn về nhân quả, luân hồi đã khiến tôi trăn trở, suy nghĩ rất nhiều. “Muôn kiếp nhân sinh” là lời cảnh tỉnh cho con người chúng ta, những kẻ còn tham lam, ích kỷ, bạo lực, hẹp hòi… Nếu ta gieo nhân xấu trên mảnh đất cuộc sống thì liệu trái đất, con người chúng ta sẽ gặt được quả xấu đến nhường nào? Câu hỏi này chúng ta sẽ tự trả lời và có hành động phù hợp sau khi đọc sách.

7. THAOREADS review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” này là một kho báu lớn vì những chân lý và kiến thức mà nó mang lại. Quả thực may mắn khi cháu được cầm nó trên tay.

Xin cảm ơn Mr. Thomas đã chia sẻ những sự biết của ông, và cũng thầm thán phục ông với những điều mà ông đã trải qua.

Xin cảm ơn bác Nguyên Phong vì một cuốn sách hay, cháu cảm thấy bác đã dành rất nhiều tâm huyết để cố gắng chia sẻ những chân lý của vũ trụ tới tất cả mọi người một cách súc tích và dễ tiếp nhận nhất trong một cuốn sách khiêm tốn như vậy. Người đọc khắp nơi với những trí tuệ, hiểu biết và niềm tin khác nhau chắc hẳn sẽ có những đúc rút khác nhau sau khi đọc Muôn Kiếp Nhân Sinh, tuy nhiên cháu mong mọi người sẽ dành thời gian thật nhiều để nghiền ngẫm về những điều mà 2 bác cố gắng truyền tải, vì sau cùng ở lúc này hay lúc khác, cháu chắc rằng tất cả sẽ hiểu và biết đó là “bảng chỉ đường” trong những vòng lăn luân hồi.

Cháu thực sự thấy rất vui và cảm động với quyết định viết sách bằng ngôn ngữ tiếng Việt của bác Nguyên Phong, một lần nữa thấy mình thật may mắn vì sinh ra là người Việt Nam. Nhưng cháu rất hi vọng sách sẽ sớm ra bản Anh ngữ để có thể tới với nhiều người hơn ạ.

III. Trích dẫn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Trích dẫn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay nhất trong sách Muôn Kiếp Nhân Sinh – Many Lives – Many Times

Không có bất kỳ thần linh nào trong các pho tượng. Ai Cập Cổ đại là vương quốc đầu tiên đã dành ra nhiều thập kỷ để xây dựng rất nhiều lăng tẩm, tượng đài đồ sộ để ghi danh, ca ngợi công đức các triều đại Pharaoh, dù việc này đã làm tốn kém rất nhiều sức người sức của trong khi cuộc sống người dân còn nghèo khó. Sau cùng Ai Cập hưng thịnh đã hoàn toàn sụp đổ, nên văn hóa chính thống đã lụi tàn, mai một và bị đồng hóa. Thần linh chỉ hiện diện trong tâm trí của những người thành tâm.

Khi con người ta yêu thương chân thành, không đòi hỏi hay bám víu vào một điều gì, thì đó mới là tình thương yêu thật sự. Còn khi đã lệ thuộc vào điều kiện hay vì mục đích nào đó thì đây chỉ là sự hấp dẫn nhất thời, nếu không được đáp lại, họ ắt sẽ đau khổ. Những người thực sự thương yêu nhau, thì dù có gặp cách trở hay nghịch cảnh, tình yêu đó vẫn không đổi thay. Tình thương yêu thực sự luôn lan tỏa năng lượng chữa lành diệu kỳ và không bao giờ gây ra khổ đau.

Mọi sự vật trên cõi đời này đều do nhân duyên phát khởi mà thành, tất cả đều có liên quan tương hỗ lẫn nhau, nhân sinh quả, quả lại tạo nhân, lớp lớp trùng trùng, có khi dung hòa có khi đối kháng, tương tác lẫn nhau mà sinh ra, không có một sự vật nào có thể tự tồn tại riêng rẽ cả.

Bất cứ một lực tác động nào cũng đều có phản lực tương ứng. Tuy nhiên, có khi phản lực xảy ra ngay, có khi nó tiềm ẩn và xảy ra vào lúc khác, có thể trong kiếp này, có thể trong kiếp sau. Cũng vậy, nếu tôi gây đau khổ cho người khác, thì tôi cũng nhận lại đau khổ mà người khác gây cho tôi.

Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả là bảng chỉ đường, hướng con người tìm về con đường thiện lương.

Bất cứ một hành động nào cũng tạo ra một nhân quả, và đã có nhân thì ắt phải có quả. Đó là quy luật vũ trụ.

Mọi sự vật trong vũ trụ đều có tính tương đối, nghĩa là đều vô thường, vô ngã và duyên sinh. Thời gian và không gian tuy có tên gọi khác nhau nhưng cùng chung một bản thể, hay “vạn vật đồng nhất thể”, một là tất cả, tất cả là một.

Trải qua nhiều kiếp sống, nếm trải nhiều đau khổ, con người mới nhận thức được rằng lúc nào họ cũng bất mãn, buồn phiền, đau khổ. Có nhiều thì lại lo mất đi, không có thì lại muốn được nhiều. Càng thu nhập nhiều bao nhiêu, sự lo lắng, buồn phiền nảy sinh nhiều bấy nhiêu cho đến lúc họ thấy mệt mỏi, chán chê, cay đắng và hiểu được rằng không bao giờ họ có thể thỏa mãn với của cải vật chất.

Trong các bài học thì tình thương yêu là bài học quan trọng nhất để tiến hóa và thanh lọc các yếu tố ô trược. Tình thương không phải chỉ dành riêng cho loài người mà bao trùm muôn loài trên thế gian. Tình thương xóa bỏ nỗi sợ hãi, vì nếu không có sự cảm thông và thương yêu, loài thú không thể chuyển kiếp thành người được.

Chúng ta phải sống có ý nghĩa, có mục đích. Bài học mà chúng ta cần phải học là hiểu rõ luật Nhân quả và chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình. Và một khi con người tự tâm có ý thức thay đổi làm việc tốt, phát tâm tích đức, tạo phúc có thể tác động giảm, tiêu trừ bớt nghiệp quả.

Đã đến lúc chúng ta cần nhìn lại những tiến bộ khoa học và các lợi ích về vật chất. Không phải tất cả đều hữu ích cho nhân loại trong lúc này và cho tương lai. Mặc dù không phủ nhận giá trị hay lợi ích của các sản phẩm khoa học công nghệ hiện nay nhưng tất cả chưa hoàn toàn phục vụ cho con người vì chúng được tạo ra bởi những người chưa có đủ sự hiểu biết về hậu quả của việc họ làm.

Tất cả những gì hướng ra bên ngoài đều không mang lại kết quả lâu dài được, bởi vì hiểu biết thật sự phải đến từ bên trong. Khi thế giới bên ngoài biến động lớn đến mức không còn điểm tựa nào nữa thì chính là đến lúc chúng ta buộc phải quay vào bên trong.

Nếu chúng ta có thể cùng nhau chuyển hóa những tư tưởng thù hận, tham lam, ích kỷ bằng những tư tưởng cao thượng, tốt lành, chuyển hóa các hành động ác, giết chóc bằng tình yêu thương rộng lớn thì tất cả mọi việc đều có thể thay đổi. Một khi mỗi cá nhân có thể sửa đổi nghiệp quả của mình bằng cách làm việc thiện lành thì một tổ chức hay một quốc gia cũng có thể làm như vậy để chuyển nghiệp và có sự thay đổi tốt đẹp hơn.

Không phải cứ mặc sức làm điều ác, hại người, lợi mình, rồi sau đó vì sợ trừng phạt của luật Nhân – Quả nên vội vàng bỏ tiền bỏ của ra làm những việc công đức nặng tính hình thức là có thể xóa đi nghiệp ác hay báo ứng được. Nếu không có sự xuất phát từ suy nghĩ, hành động thiện tâm thì không một ai trên đời có thể thay đổi được nghiệp quả.

Nếu con người sống hòa thuận với thiên nhiên, không còn giết chóc, bỏ thói tham lam, tiêu trừ sự ích kỷ, thói kiêu căng thì có thể tạo ra các năng lượng chuyển hóa lan tỏa mạnh mẽ. Các dịch bệnh tai ương hiện nay chính là những dấu hiệu cảnh cáo nhân loại rằng đã đến lúc phải thay đổi. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần nhận thức được đây là cộng nghiệp chung của nhân loại và chúng ta đều là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi chính mình.

Trích đoạn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Phần một

Colorado
Cuộc Gặp Tiền Định

Hôm đó, tôi – Thomas – đang làm việc thì Angie, vợ tôi, bước vào với tờ quảng cáo trên tay:

– Em vừa tìm thấy một căn nhà nghỉ dưỡng đang rao bán ở Colorado. Xem hình ảnh thì thấy nó đúng như ý anh muốn. Anh có muốn đi xem không?

Tôi liếc vội qua tờ quảng cáo. Quả thật đó là một căn nhà rất đẹp, tọa lạc trên một ngọn đồi nhìn xuống hồ nước trong xanh, chung quanh cây cối um tùm, trông rất thanh bình. Đã từ lâu tôi đã có ý định tìm mua một căn nhà nghỉ dưỡng trên núi thuộc vùng Colorado, nhưng không thích những thành phố đông đúc đầy du khách như Vail hay Colorado Spring mà chỉ muốn tìm một nơi thật yên tĩnh, vắng vẻ, gần gũi thiên nhiên. Là chủ của một công ty tài chính lớn đang phát triển, tôi cần có một căn nhà nghỉ dưỡng yên tĩnh để có thể thư giãn khi cần thiết. Tôi đã đi xem nhiều nhà nghỉ dưỡng ở khắp nơi, từ New England, Maine, đến Florida, Arizona nhưng không nơi đâu tôi thích bằng Colorado với rặng Rocky uy nghi, cao lớn sừng sững.

Tôi nói với Angie:

– Hiện nay anh đang bận, em cứ đi xem trước, thấy được thì mua. Em gọi Charles cho mang phi cơ đến để đi cho nhanh. Nếu cần thì rủ Andrew hay Connie cùng đi với em cho vui.

Charles là quản gia của gia đình. Andrew và Connie là đôi vợ chồng trẻ, tuy làm dưới quyền tôi nhưng chúng tôi vẫn coi họ như con vì chúng tôi không có con cái.

Angie nói đùa:

– Không có anh thì làm sao em quyết định được? Nếu mua mà không đúng như ý anh thì sao?

Tôi liếc qua tờ quảng cáo với những con số, rồi bật cười:

– Nếu em thấy được thì cứ mua. Giá như vậy thì có sao đâu.

Angie cũng bật cười vì thường mọi công việc chi tiêu trong gia đình, ít khi nào tôi để ý đến. Sở hữu một công ty lớn trị giá hàng trăm triệu đô-la, con số vài trăm ngàn cho căn nhà nghỉ dưỡng không phải là số tiền tôi phải quá bận tâm.

Khi Angie vừa ra khỏi phòng, tôi gọi điện ngay cho Charles:

– Anh gọi phi công lấy phi cơ riêng đưa nhà tôi đi Colorado nhé. Tôi nghĩ Angie đã tìm được một căn nhà thích hợp rồi. Nếu Angie thấy được thì gọi ngay cho Brian biết để làm thủ tục.

Brian là luật sư riêng của gia đình, rất thành thạo trong mọi công việc, kể cả vấn đề tài chính. Thấy thái độ của Angie, tôi biết nàng đã ưng ý ngôi nhà. Một khi Angie thích thì không có lý do nào để tôi từ chối.

Chiều hôm đó, tôi nhận được điện thoại của Angie:

– Anh ơi, căn nhà đẹp lắm, đẹp hơn em nghĩ nhiều. Em thích vô cùng. Connie cũng nói rằng đó là căn nhà tuyệt vời. Có đầy đủ tiện nghi, đã được tân trang cẩn thận. Chung quanh nhà rất yên tĩnh. Căn nhà gần nhất cũng cách đó khá xa nên không lo ai nhòm ngó hay quấy rầy chúng ta nghỉ ngơi. Anh nghĩ sao?

Tôi bật cười và hỏi đùa:

– Căn nhà tốt như vậy liệu chúng ta có mua nổi không?

Angie cũng cười theo:

– Em đã gọi cho Brian để thu xếp mua căn nhà này. Có lẽ mọi việc sẽ hoàn tất vào tuần sau. Bao giờ anh có thể qua xem căn nhà này đây?

Tôi nhìn vào tờ ghi chép thời gian biểu làm việc trên bàn chằng chịt những buổi họp, rồi nói:

– Hiện nay anh rất bận, nhưng sau khi giấy tờ hoàn tất, anh sẽ qua đó xem.

Đó là một ngày cuối thu, thời tiết bắt đầu chớm lạnh nhưng Angie cứ giục tôi phải đi xem căn nhà nghỉ dưỡng mới mua. Tôi đã từ chối mấy lần vì bận việc. Từ nhiều tuần trước, Angie và Connie đã bay qua đó để sắm sửa và trưng bày đồ đạc cho căn nhà này.

Angie nói:

– Thế là đến Giáng sinh năm nay anh có thể mời bạn bè về đây ít hôm. Chúng ta không cần phải đi nghỉ dưỡng ở đâu xa nữa. Căn nhà này có sáu phòng ngủ tiện nghi, đủ cho vợ chồng Andrew, vợ chồng Brian, vợ chồng Charles và cả Andy nữa.

Những người này đều là những nhân viên thân tín đắc lực của tôi trong nhiều năm. Mỗi năm tôi đều rủ họ đi nghỉ dưỡng chung, vừa có dịp nghỉ ngơi thư giãn vừa có thể bàn tính công việc cho năm sau.

Chiều hôm đó, tôi nhận điện thoại của Andrew nói rằng cuộc họp cuối tuần đã bị hủy bỏ vì khách hàng bất ngờ phải đi xa. Andrew khuyên:

– Đây là dịp để ông đi xem căn nhà nghỉ dưỡng. Bà Angie đã chờ đợi lâu rồi. Nếu bằng lòng, tôi sẽ gọi Charles chuẩn bị phi cơ cho ông bà.

Tôi suy nghĩ rồi trả lời:

– Không cần đâu, tôi sẽ tự lái phi cơ. Tuần qua phi công đã làm việc nhiều rồi, cậu ấy cũng cần nghỉ ngơi.

Chiếc Cessna Citation là phi cơ riêng của chúng tôi và tôi cũng có bằng lái máy bay nên chỉ vài giờ sau chúng tôi đã có mặt tại Colorado. Lần này vì không có nhân viên đi theo nên tôi phải thuê một chiếc xe để lái. Khi vừa khởi hành thì trời đổ tuyết khiến trục giao thông bị tắc nghẽn. Sau gần hai tiếng đồng hồ, chúng tôi mới rời khỏi xa lộ chính để đi vào con đường nhỏ dẫn lên núi. Lúc đó trời đã nhá nhem tối. Càng lên cao, tuyết càng trút xuống dày, phủ trắng xóa con đường. Đi được một quãng thì hệ thống chỉ đường GPS không còn hỗ trợ được, vì căn nhà không nằm trên đường giao thông chính.

Angie vừa nhìn đường vừa chỉ cho tôi rẽ vào những con đường nhỏ ngoằn ngoèo dẫn lên núi. Càng đi xa, tuyết càng đổ xuống nhiều hơn, ngập hết lối đi nên rất khó nhìn. Xe chạy được một lúc thì sụp xuống một hố trũng bên lề đường. Mặc dù tôi đã cố gắng nhưng chiếc xe vẫn không nhúc nhích.

Angie than:

– Biết thế chúng ta cứ vào khách sạn nghỉ ngơi chờ đến sáng. Tình trạng này chắc chúng ta phải ngủ qua đêm trên xe rồi.

Tôi khoác vội chiếc áo ấm rồi bước ra khỏi xe để định hướng, nhưng chung quanh cảnh vật tối đen, không thấy gì hết. Tôi cố gắng vận toàn lực để đẩy chiếc xe lên khỏi miệng hố nhưng vô hiệu.

Trong lúc đang thất vọng, tôi bỗng thấy một ánh đèn ở xa đang từ từ tiến đến gần, rồi một người đàn ông cao lớn cầm chiếc đèn pin bước đến:

– Chắc ông bà lạc đường rồi. Tôi nghe tiếng máy xe rú lên nên bước ra xem. Ông bà có cần giúp đỡ gì không?

Angie mừng rỡ trả lời:

– Chúng tôi vừa mua căn nhà gần đây, chủ nhà cũ tên là Hart nhưng hiện nay chúng tôi không tìm được lối vào.

Người đàn ông lạ gật đầu:

– Thì ra là thế! Tôi biết nhà ông Hart. Ông bà đi lạc đường rồi. Đáng lẽ phải rẽ trái ở khúc quanh ngay bìa rừng nhưng ông bà đã đi quá xa rồi.

Nhìn thấy vẻ bối rối của tôi bên cạnh chiếc xe bị sụp hố, ông nói tiếp:

– Trời đã tối rồi, chiếc xe của ông cũng không đi được. Nếu ông bà không ngại thì hãy ghé vào nhà tôi nghỉ qua đêm nay. Ngày mai tôi sẽ đem xe trục đến kéo lên. Hiện trời đã tối mà tuyết lại rơi nhiều thế này.

Tôi chưa kịp nói gì thì Angie đã vui vẻ nhận lời ngay. Chúng tôi mang hành lý theo chân người đàn ông đến một căn nhà nằm khuất dưới rặng thông phủ đầy tuyết. Chủ nhân mời chúng tôi vào nhà. Dưới ánh sáng của ngọn đèn, tôi nhận ra đó là một người gốc Ấn Độ, hay Trung Đông, với hàm râu quai nón rất rậm. Vì lý do nào đó, tôi thấy ông ta trông rất quen mặc dù tôi không nhớ đã gặp người này ở đâu.

Vị chủ nhân lịch sự dẫn chúng tôi vào một căn phòng riêng:

– Ông bà có thể dùng căn phòng đó, nếu không ngại, xin mời ông bà dùng bữa tối với tôi.

Angie hồn nhiên nhận lời ngay:

– Cảm ơn ông, thật quý quá, vì từ sáng đến giờ chúng tôi chưa có gì vào bụng.

Sau khi sửa soạn xong, chúng tôi bước vào phòng ăn thì vị chủ nhân đã chờ sẵn trước bàn ăn đơn giản toàn trái cây tươi. Angie đưa mắt nhìn quanh căn phòng rộng lớn với những bức tranh trông lạ lùng:

– Ông ở một mình sao?

Vị chủ nhân khẽ gật đầu:

– Vâng, tôi sống một mình.

Chúng tôi ngồi vào bàn. Vị chủ nhân lên tiếng:

– Tôi rất tiếc vì không kịp chuẩn bị các món khác. Bình thường tôi chỉ ăn trái cây…

Angie nhanh nhẹn:

– Cảm ơn ông, thế cũng tốt rồi. Tôi cũng thích trái cây hơn những thứ khác.

Tôi quan sát vị chủ nhân, ông ta có một vẻ gì đó rất quen thuộc trong tiềm thức mà tôi không nhớ đã gặp ở đâu. Tôi là người có trí nhớ rất tốt, gần như gặp ai tôi cũng có thể nhớ tên người đó. Làm việc trong lĩnh vực thương mại nhiều năm, tôi có thói quen ghi nhớ tên tuổi những người mà tôi giao thiệp. Trong khi Angie và vị chủ nhân trò chuyện thân mật, tôi cố gắng đào bới trí nhớ để tìm kiếm nhưng không sao nhớ được. Bất chợt vị chủ nhân hình như đoán được điều tôi đang nghĩ, quay qua tôi và tự giới thiệu:

– Xin lỗi ông bà, tôi quên chưa giới thiệu về mình. Tên tôi là Ramakrishnan, nhưng ông bà có thể gọi tôi ngắn gọn là Kris cho dễ nhớ.

Chúng tôi cũng tự giới thiệu về bản thân. Ông Kris mỉm cười đưa ly nước cam lên:

– Rất hân hạnh được quen biết ông bà.

Trong lúc chúng tôi cũng đưa ly nước cam lên như cử chỉ xã giao thì tôi nhìn thấy ngón tay của ông Kris có đeo một chiếc nhẫn hình con bọ hung, khảm một viên hồng ngọc đỏ sẫm. Chiếc nhẫn có một điều gì đó khiến tôi cảm thấy quen thuộc một cách kỳ lạ. Tôi chăm chú nhìn người đàn ông có hàm râu quai nón này. Ông ta có một cặp mắt rất sáng thể hiện một nội tâm, hiểu biết phong phú. Cử chỉ của ông chậm rãi, điềm đạm nhưng vẫn toát lên vẻ oai nghi lạ lùng. Tôi đã gặp nhiều vị nguyên thủ quốc gia, những nhà quản lý công ty lớn, những người lãnh đạo cao cấp nhưng chưa thấy ai có vẻ sang trọng, oai nghi như người này.

Angie là người hồn nhiên, thích xã giao, gần như gặp ai nàng cũng có thể nói chuyện dễ dàng trong khi tôi thích suy ngẫm và ít nói. Các bạn tôi vẫn nói rằng chúng tôi là cặp vợ chồng đẹp đôi. Nếu cần gì thì Angie nói, nhưng nếu tính toán cái gì thì tôi mới là người quyết định.

Trong khi Angie và vị chủ nhân tiếp tục câu chuyện trên bàn ăn, tôi đưa mắt nhìn quanh căn nhà có những bức họa vẽ các ký hiệu ngoằn ngoèo lạ lùng. Tuy tôi không biết nhiều về nghệ thuật nhưng vẫn có thể phân biệt được các trường phái hội họa của những nghệ sĩ đương thời như Picasso, hay Dali. Tuy nhiên, những bức họa này lại khác hẳn những bức họa thông thường, chúng có những đường nét trông như thư pháp mà không phải là thư pháp. Trong công ty của tôi cũng có treo mấy bức thư pháp của các danh gia Nhật Bản và Trung Hoa do chính thân chủ tặng làm kỷ niệm. Tuy nhiên, những bức họa ở đây có những đường nét khác hẳn các bức thư pháp kia.

Thấy tôi chú ý đến bức tranh, ông Kris mỉm cười:

– Ông thấy những bức họa này thế nào? Hình như ông thích nghệ thuật?

Tôi chưa kịp trả lời thì Angie đã chỉ vào một bức tranh và nói ngay:

– Em nhận ra rồi, đó là những dòng chữ tiếng Phạn. Đó là chữ “Om”, có phải không ạ?

Vị chủ nhân gật đầu:

– Phải rồi, chính là chữ Phạn, bà nói đúng đó. Chữ đó là “Om”.

Angie reo lên vui sướng:

– Tôi có thấy những chữ giống như thế treo ở phòng tập Yoga.

Vị chủ nhân mỉm cười:

– Thì ra bà cũng tập Yoga.

Angie gật đầu:

– Hàng tuần tôi đều đi tập Yoga với các bạn. Đó là một hình thức thể dục để duy trì sức khỏe. Ngoài ra tôi cũng tập thiền nữa.

Không muốn câu chuyện đi quá xa, tôi hỏi:

– Thì ra đó là chữ Phạn, nhưng tại sao phòng tập Yoga lại treo chữ này? Tại sao họ không treo những bức tranh khác đẹp hơn?

Ông Kris bật cười:

– Có lẽ đó chỉ là một hình thức trang trí. Yoga xuất phát từ Ấn Độ, nên treo chữ Phạn lên đó cũng là một hình thức quảng cáo…

Angie lắc đầu:

– Không đâu, thầy dạy Yoga của tôi nói rằng đó là một chữ hết sức linh thiêng và khi thiền định phải tập trung tư tưởng vào đó.

Ông Kris gật đầu nói:

– Thì ra thế! Vậy bà thấy gì khi tập trung vào chữ đó?

Angie lúng túng:

– Tôi chẳng thấy gì hết. Đó chỉ là một phương pháp để giữ cho tư tưởng không chạy loạn xạ mà thôi. Tuy nhiên, bạn tôi, Connie, lại nói rằng cô ấy thấy nó phát ra ánh sáng và có khi lại biến hiện ra nhiều dòng chữ khác nhau nữa, nhưng tôi chưa từng có trải nghiệm đó.

Tôi bật cười vì biết Connie rất rõ:

– Connie là người giàu trí tưởng tượng và biết đâu đã phóng đại mọi việc…

Ông Kris quay qua nhìn tôi và nói:

– Không hẳn thế, nếu thiền định đến mức độ nào đó người ta có thể nhìn thấy ánh sáng hay những hình ảnh lạ lùng.

Angie tò mò:

– Như thế hẳn ông biết rõ về thiền hay đã trải nghiệm điều này?

Ông Kris không trả lời mà quay qua hỏi tôi:

– Ông nghĩ sao?

Tôi nhìn đôi mắt rất sáng của người đàn ông, với những nét dí dỏm. Tôi trả lời:

– Tôi chưa hề tập thiền hay Yoga. Đó chỉ là một hình thức thể dục thịnh hành hiện nay, cũng như vài năm trước có phong trào tập thể dục nhịp điệu vậy.

Ông Kris đưa mắt nhìn tôi với vẻ tinh quái:

– Như thế là ông chưa hề tập thiền?

Tự nhiên tôi cảm thấy khó chịu:

– Dĩ nhiên, tôi tập những thứ đó làm gì?

May thay, Angie xen vào:

– Chồng tôi bận lắm, ngay cả chơi thể thao còn không có thời giờ lấy đâu ra mà tập Yoga hay thiền.

Ông Kris chỉ vào một bức tranh:

– Vậy ông thấy bức tranh này thế nào?

Tôi đưa mắt nhìn bức tranh, đó cũng là những ký hiệu lạ lùng nhưng trông không giống như chữ Phạn. Ký hiệu này khác hẳn. Càng nhìn, tôi càng thấy có một cái gì đó quen thuộc và như bị cuốn hút vào đó. Tự nhiên tôi bật lên nói mà không suy nghĩ:

– Tôi thấy nó quen thuộc, hình như đã thấy nó ở đâu. Nhưng nó không giống như chữ Phạn.

Ông Kris mỉm cười với một biểu cảm khác lạ:

– Ông nói đúng, đó không phải là chữ Phạn, mà là một cổ ngữ đã thất truyền từ rất lâu rồi. Nhưng ông thấy nóthế nào?

Tôi nhìn những đường nét ngoằn ngoèo lạ lùng nhưng không sao nhớ được đã thấy nó ở đâu. Angie bỗng xen vào:

– Tôi cũng thấy nó quen thuộc làm sao. Hình như tôi cũng thấy ở đâu rồi.

Ông Kris cười, vẻ bí ẩn:

– Hiện nay thì ông bà không nhớ đâu, nhưng rồi sẽ nhớ.

Angie chỉ tay lên chiếc hộp kính gần đó:

– Còn cây gậy kia nữa, tôi cũng thấy nó có vẻ quen thuộc. Đó là cái gì vậy?

Đến khi đó tôi mới nhìn thấy trên chiếc bàn nhỏ đặt gần lò sưởi có một chiếc hộp dài bằng kính, trong đó đặt một chiếc gậy màu bạc dài khoảng sáu gang tay. Vị chủ nhân bước đến chiếc hộp, lấy cây gậy ra đưa cho tôi. Đó là một cây gậy làm bằng chất liệu trông như pha lê, màu bạc, có gắn bảy viên đá quý to bằng ngón tay cái, mỗi viên có một màu khác nhau. Tôi vừa cầm lên thì cảm nhận ngay một luồng điện cực mạnh từ cây gậy truyền vào tay khiến tôi giật mình. Tôi run giọng:

– Cái gì vậy?

Ông Kris nhẹ nhàng chạm tay lên cây gậy một cách trịnh trọng:

– Nó là một vật có công dụng chữa bệnh, nếu người ta biết cách sử dụng.

Tôi chăm chú nhìn vào cây gậy, những viên đá quý trên cây gậy bỗng tỏa ra những luồng sáng kỳ lạ khiến mắt tôi hoa lên. Tôi run run cầm cây gậy mà vị chủ nhân vừa trao cho. Rồi những viên đá quý bỗng xoay nhẹ như bánh xe và phát ra những tia sáng lạ lùng.

Angie lên tiếng:

– Khi nó phát ánh sáng, tôi đã nghĩ nó là một cái đèn pin, nhưng bây giờ những viên đá này lại xoay với màu sắc lạ lùng. Ông Kris, nó là cái gì thế?

Vị chủ nhân nói thầm vào tai tôi:

– Ông không nhận ra nó sao?

Lúc đó tôi như người bị mộng du. Tôi nắm chặt cây gậy nhưng đầu óc hoang mang khôn tả. Tôi tự hỏi:

– Tại sao mình lại ở đây? Tại sao mình lại gặp một người lạ trong căn nhà với những đồ vật lạ lùng như thế này?

Cũng ngay lúc đó, tôi cảm nhận được một luồng sức mạnh từ cây gậy truyền vào thân thể khiến cả người nóng ran lên. Ngực tôi bị nghẹn lại, đầu óc trở nên rối loạn, không tự chủ được nữa. Tôi muốn buông cây gậy ra nhưng nó có một sức hút kỳ lạ khiến tôi không thể bỏ xuống. Tai tôi nghe có tiếng rì rào của sóng biển và những âm thanh lạ lùng khác.

Tôi cố gắng giữ bình tĩnh, quay qua Angie, tôi thấy nàng vẫn đứng yên. Tôi quay lại phía vị chủ nhân nhưng không thấy gì ngoài cặp mắt sáng quắc của ông đang nhìn thẳng vào tôi. Ông nói bằng một giọng thân mật:

– Cứ bình tĩnh đi ông bạn. Hãy để cho tiềm thức làm việc, rồi ông sẽ hiểu.

Đầu óc tôi trở nên mơ hồ. Tiếng sóng biển càng lúc càng lớn và tôi nghe rõ những tiếng động lạ lùng dù không phân biệt được là những tiếng gì. Mọi vật dần dần trở nên lộn xộn, quay cuồng trong đầu tôi. Bất thình lình, tôi cảm thấy một sức mạnh dội vào lồng ngực khiến tôi thiếp đi…

……

Trên đây là các trích dẫn, trích đoạn trong sách Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Đạo - Trạng Thái Và Nghệ Thuật - OSHO

Đạo – Trạng Thái Và Nghệ Thuật – OSHO

"Đạo - Trạng Thái Và Nghệ Thuật" Với Đạo, bạn phải đi một mình, bạn phải ở một mình. Đạo đề cao cá nhân, không đề cao xã hội. Đạo đề cao sự độc đáo, không đề cao đám đông. Đạo đề cao tự do, không đề cao tiêu chuẩn. Đạo không có truyền thống. Đạo là một cuộc nổi dậy và là cuộc nổi dậy vĩ đại nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *