Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau – Brian L. Weiss

Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau - Brian L. Weiss

Thể Loại Tôn Giáo – Tâm Linh
Tác Giả Brian L. Weiss
NXB NXB Lao Động
CTy Phát Hành Thái Hà
Số Trang 290
Ngày Xuất Bản 01 – 2019
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau là cuốn sách thứ ba của Brain L. Weiss – một nhà tâm thần học có tiếng. Trước đó ông đã viết hai cuốn sách: cuốn đầu tiên là Ám Ảnh Từ Kiếp Trước, cuốn sách mô tả câu chuyện có thật về một bệnh nhân trẻ tuổi cùng với những liệu pháp thôi miên về kiếp trước đã làm thay đổi cả cuộc đời tác giả lẫn cô ấy. Cuốn sách đã bán chạy trên toàn thế giới với hơn 2 triệu bản in và được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ. Cuốn sách thứ hai Through Time into Healing (Đi qua thời gian để chữa lành), mô tả những gì tác giả đã học được về tiềm năng chữa bệnh của liệu pháp hồi quy tiền kiếp. Trong cuốn sách đều là những câu chuyện người thật việc thật. Nhưng câu chuyện hấp dẫn nhất lại nằm trong cuốn sách thứ ba.

Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau nói về những linh hồn tri kỷ, những người có mối liên kết vĩnh viễn với nhau bằng tình yêu thương, luôn gặp lại nhau hết lần này đến lần khác, qua hết kiếp này tới kiếp khác. Chúng ta sẽ tìm thấy và nhận ra tri kỷ của mình như thế nào, rồi đưa ra những quyết định làm thay đổi cuộc sống của chính mình ra sao là những khoảnh khắc quan trọng và xúc động nhất trong cuộc đời mỗi người.

Định mệnh sẽ dẫn lối cho những linh hồn tri kỷ hội ngộ. Chúng ta sẽ gặp họ. Nhưng quyết định làm gì sau đó lại là quyền tự do lựa chọn của mỗi người. Một lựa chọn sai lầm hoặc một cơ hội bị bỏ lỡ có thể dẫn đến nỗi cô đơn và thống khổ tột cùng. Và một lựa chọn đúng đắn, một cơ hội được nắm bắt có thể mang lại niềm hạnh phúc sâu sắc.

Những gì tác giả viết trong sách được ghi lại từ hồ sơ bệnh án, băng thu âm và trí nhớ. Chỉ có tên và một vài chi tiết nhỏ được thay đổi để giữ tính bảo mật. Đây là câu chuyện về vận mệnh và hy vọng. Đây là câu chuyện xảy ra âm thầm mỗi ngày.

Ngày này năm đó, đã có người lắng nghe.

Linh hồn tựa như nước

Rơi xuống từ thiên đường

Lên trời như khói sương

Rồi trở về với đất

Chuỗi tuần hoàn bất tận.

(GOETHE)

Thông tin tác giả Brian L. Weiss

Tác giả Brian L. Weiss

Brian L. Weiss (Sinh 6 – 11 – 1944) bác sỹ tâm thần học, sống và làm việc ở Miami, Florida. Sau khi tốt nghiệp hạng ưu, trường đại học Columbia và nhận văn bằng y khoa tại trường y khoa của đại học Yale, Brian L. Weiss, TS. Y khoa (MD) tham dự chương trình nội trú tại Trung tâm Y khoa Bellevue, đại học New York, và thăng bậc thành bác sỹ nội trú trưởng, Khoa tâm thần, trường y khoa của đại học Yale.

Hiện TS. Brian L. Weiss là chủ tịch khoa tâm thần tại Trung tâm Y khoa Núi Sinai, vùng duyên hải Miami bang Florida và là trợ lý giáo sư lâm sàng khoa tâm thần, trường y của đại học Miami. Ông chuyên nghiên cứu và trị liệu tình trạng lo lắng và trầm cảm, rối loạn giấc ngủ, rối loạn lạm dụng chất gây nghiện, bệnh Alzheimer và hóa học não.

II. Review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau - Brian L. Weiss

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau của tác giả Brian L. Weiss. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. DIỆU LINH review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Trước khi đọc cuốn sách này, hứa với tôi, bạn đã có một tâm trí cởi mở, đón nhận các thông tin dù đã được chứng minh hay vẫn đang trong quá trình tìm hiểu. Nhiều khi, khoa học chưa thể giải thích được những điều thần kì, bí ẩn như cách chiếc đồng hồ Thụy Sĩ “xuyên không” 400 năm trong quan tài thời Minh hay con tàu ma Carroll A. Deering lênh đênh trên biển hơn 3 thập kỷ. Trong cuốn sách này, các nhân vật được thôi miên, tâm trí trở về các tiền kiếp để chữa lành các tổn thương của kiếp sống hiện tại.

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là tác phẩm thứ ba của tiến sĩ tâm thần học Brian L. Weiss, sau “Ám ảnh từ kiếp trước” và “Through Time into Healing” (Đi qua thời gian để chữa lành). Cuốn sách được viết lại từ sự thật, dựa trên hồ sơ bệnh án, băng thu âm và trí nhớ, về quá trình sử dụng liệu pháp hồi quy để chữa trị những nỗi đau cả về cơ thể và tinh thần cho hai bệnh nhân Elizabeth và Pedro (tên nhân vật đã thay đổi để đảm bảo tính riêng tư). Cả hai hoàn toàn là người xa lạ, họ chưa từng chạm mặt nhau, dù là ở ngoài hay ở phòng khám và thời gian chữa bệnh của hai người cũng không hề giống nhau. Elizabeth tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ khi cái chết của mẹ cô đang dày vò cô từng ngày. Còn Pedro, anh cũng đang chìm trong đau khổ sau sự ra đi đột ngột của người anh trai. Cả hai, ngoài nỗi đau mất người thân, thì đều đang gặp phải những vấn đề trong cuộc sống. Elizabeth luôn lạc vào những mối quan hệ tệ hại, Pedro lại bị đè nén bởi nỗi thất vọng và cô đơn.

Sau khi được thôi miên, tâm trí của cả hai đều được nhìn lại và trải nghiệm một lần nữa các kiếp sống mình đã từng trải qua. Bằng cách nhìn kĩ vào mắt của người trong tiền kiếp, Elizabeth nhận ra một trong ba đứa con cô từng có, chính là người mẹ của cô trong kiếp này. Pedro, sau khi trải qua nhiều kí ức tiền kiếp, cuối cùng cũng gặp lại được người anh trai đã khuất của mình. Các nghề nghiệp trong tiền kiếp cũng ảnh hưởng tới hiện tại, Elizabeth đã từng là một nông dân tài giỏi khoảng năm một nghìn bảy trăm, hiện nay cô luôn tìm sự bình yên và thoải mái khi được làm vườn.

Nhờ cùng trải nghiệm với bệnh nhân, tiến sĩ Brian Weiss nhận thấy sự trùng hợp kì lạ của Elizabeth và Pedro. Ông đã phải đấu tranh tư tưởng giữa quyết định nói hay không, đây là chuyện đạo đức nghề nghiệp, không thể tiết lộ thông tin của bệnh nhân ra ngoài. Sau khi trị liệu xong, hai người sẽ rẽ sang hai hướng khác nhau, có thể sẽ như hai đường thẳng song song, chẳng bao giờ có cơ hội chạm mặt.

Trong cuốn sách có nhắc tới sự xuất hiện của một nhóm các nguồn năng lượng, được gọi là những “Bậc thầy”. Các Bậc thầy được miêu tả là những linh hồn bậc cao không có thể xác, giao tiếp với tiến sĩ qua chỉ một vài người trong hàng trăm, hàng nghìn người sử dụng liệu pháp hồi quy. Họ có những hiểu biết sâu rộng và dường như biết hết tất cả. Các “Bậc thầy” này cũng đã xuất hiện trong các cuốn sách khác. Trong cuốn Luật Hấp Dẫn của ESTHER & JERRY HICKS, hai vợ chồng đã sử dụng biện pháp thiền để kết nối đến các hiện tượng siêu nhiên này và được giảng dạy về cách thu hút những điều tốt. Họ gọi các “Bậc thầy” là “Abraham”. Các Abraham truyền lời của mình qua Esther và đc Jerry chăm chú ghi lại. ESTHER & JERRY HICKS cũng đã đi nhiều nơi và truyền lại những lời dạy này, các bạn có thể tìm trên Google và các bài phát biểu trên Youtube.

2. TUỆ TÂM review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Tuệ Tâm review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau - Brian L. Weiss

Cách đây gần 1 năm, tôi có tặng cho một người bạn cuốn sách này – “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” khi anh đang muốn tìm kiếm một mối quan hệ mới nhưng lại là để quên đi người yêu cũ.

Những bí ẩn về các trải nghiệm qua các kiếp sống của nhân vật trong câu chuyện cuốn hút anh. Tuy nhiên khi đọc xong và chia sẻ có một điều khiến anh thực sự rất buồn, rất thất vọng: Bởi vì từ trước tới nay, anh vẫn luôn tin rằng bản thân mình chỉ có duy nhất một người tri kỷ – một nửa hoàn hảo của bản thân mình mà bấy lâu nay anh mải miết đi kiếm tìm. Còn những điều diễn ra trong cuốn sách thì hoàn toàn ngược lại. Chúng ta có thể rất nhiều người yêu thương mình.

Cuốn sách được viết lại bởi những suy ngẫm và trải nghiệm trong công việc của Brain L. Weiss – một bác sĩ tâm thần học sử dụng phương pháp thôi miên hồi quy để chữa lành. Hai nhân vật trong câu chuyện đã được trở về rất nhiều kiếp sống và họ nhận ra những người thân yêu của mình ở hiện tại. Đó chính là những người có mối liên kết với chúng ta bằng tình yêu thương, và chúng ta sẽ gặp lại họ hết kiếp này đến kiếp khác.

Định mệnh sẽ dẫn lối cho những linh hồn được hội ngộ. Tuy nhiên việc chúng ta có nhận ra nhau và đồng hành cùng nhau lại là quyền lựa chọn của một người. Điều tiếp theo mà mình nhận ra rằng: Dù là ở kiếp này và dù người mình từng yêu thương đến cỡ nào thì vẫn có thể tiếp tục dời bỏ nhau. Bởi vì, mỗi linh hồn đều sẽ có những hành trình hoàn thiện bản thân khác nhau và chúng ta sẽ có những bài học cần phải hoàn thành ở từng giai đoạn. Vậy nên nếu ta không thể chấp nhận sự chưa hoàn hảo của người kia thì sẽ gây ra đau khổ hoặc dời bỏ nhau mà thôi. Và thứ duy nhất có thể gắn kết giữa hai người đó là sự thấu hiểu và tình yêu thương. Nếu bạn thực sự đang đau khổ vì việc bị đổ vỡ trong mối quan hệ thì cũng đừng quá đau buồn bởi vì chúng ta sẽ còn tiếp tục gặp những người đã từng có sự gắn bó với chúng ta ở rất nhiều kiếp sống.

Điều thứ ba, qua những cuộc gặp mặt và chia ly, ta cần phải nhận ra những bài học của bản thân mình, bởi vì nếu ta chưa học được thì ở mối quan hệ tiếp theo bản thân lại vẫn phải trải qua thử thách đó. Có rất nhiều người bạn chia sẻ với mình về việc đổ vỡ trong các mối quan hệ, điều mà mình nghĩ có giá trị nhất mà mình có thể cho đi được đó là giúp cho họ nhìn ra bài học mà vũ trụ đem đến cho họ. Một nửa mà ta đã lựa chọn giống như tấm gương phản chiếu con người bên trong ta. Và khi soi gương thấy mặt mình bẩn thì chúng ta đi rửa mặt mình chứ đâu thể lau gương mà hết được. Họ là người thầy đến để giúp ta vượt qua được bài học của riêng mình. Thay vì trách móc nhau, hãy học cách biết ơn vì điều đó. Bởi họ cũng đáng thương như chúng ta mà thôi, họ cũng có bài học của riêng họ. Mà đôi khi quá đau lòng, họ cũng chẳng thể nào bộc lộ. Tình yêu cứ thể bị chôn vùi bởi những điều bất như ý, những tổn thương và cả những thứ chúng ta tự suy diễn tưởng tượng.

Nếu chúng ta muốn tìm được một tình yêu thực sự, hãy cứ an thôi. Vì khi bình an thì đó là lúc tình yêu sẽ được đánh thức, tạo nên rung động – tín hiệu để những người thương ta tìm về.

3. DIỆU ÁI review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

“Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” – Điều vĩnh viễn trên đời chính là tình yêu

Tác giả Brian Weiss là một bác sĩ tâm thần học nổi tiếng. Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách thứ ba của ông. Những cuốn sách của vị bác sĩ người Mỹ này đều được viết nên từ những câu chuyện có thật của các bệnh nhân mà ông từng chữa trị.

Diệu Ái review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau - Brian L. Weiss
Ảnh: Diệu Ái

Bằng phương pháp hồi quy tiền kiếp, Brian Weiss đã chữa lành những vết thương trong tâm hồn và cả thể xác cho rất nhiều bệnh nhân. Có thể hiểu đơn giản đó là một phương pháp thôi miên để người bệnh quay về quá khứ, gặp lại chính mình của nhiều năm trước, đặc biệt hơn là từ nhiều nhiều kiếp trước. Phương pháp này đã chữa lành những bệnh về thân xác mà y học không tìm ra nguyên do, ví như có người cứ bị đau bả vai nhiều năm không hết, hồi quy về nhiều kiếp trước, người bệnh thấy mình từng bị một vết chém ở đó. Những nỗi đau trong thâm tâm cùng cực và tột độ, ví như nỗi mất mát người thân qua nhiều năm vẫn không thể vực dậy, hồi quy về những kiếp trước, người bệnh ấy cũng đã chịu nhiều nỗi buồn tương tự. Thế nên đớn đau, buồn bã chất chồng, từ kiếp trước đến kiếp này. Những nỗi sợ hãi không lý do, ai đó sợ nước, sợ biển, biết đâu kiếp trước từng chết đuối. (Khi đọc cuốn này, bỗng dưng tôi liên tưởng tới một người bạn có nỗi sợ hãi đặc biệt – sợ sợi dây cao su, đến nỗi chẳng dám đụng vào. Có khi, biết đâu kiếp trước bạn có thù oán dây mơ rễ má dính dáng gì đến vật đó?).

Câu chuyện trong Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau kể về hai bệnh nhân đặc biệt. Elizabeth và Pedro đều mang nỗi đau mất mát người thân, không thể thoát ra được cơn tuyệt vọng buồn bã và cả nỗi cô đơn trống trải. Dù hẹn hò, gặp gỡ ai cũng cảm giác là sai, cảm giác người kia là không phải. Mỗi người đều mang một vết thương nào đó trong thâm tâm khó lý giải, vẫy vùng hoài không thể thoát ra. Brian Weiss tiến hành hồi quy cho họ, tháo gỡ từng khúc mắc nhỏ trong tâm hồn của hai người. Lạ lùng, linh hồn họ trải qua nhiều kiếp đã luôn gặp nhau và gắn kết bằng mối quan hệ đặc biệt nào đó, đầy yêu thương. Có điều, kiếp này, cho đến giờ phút hiện tại, họ chưa hề quen biết. Có điều, chỉ duy nhất vị bác sĩ biết được điều này sau những câu chuyện trùng lặp mà họ kể lại ở quá trình hồi quy tiền kiếp. Ông đắn đo, đấu tranh giữa nguyên tắc nghề nghiệp về việc phải giữ bí mật thông tin bệnh nhân và việc muốn vun vén, giúp họ nhận ra nhau. Tất cả tạo nên sự kịch tính và chờ đợi cho người đọc.

Tôi chú ý sâu sắc đến những mẩu chuyện nhỏ trong đó nên đã đọc một cách từ tốn, chậm rãi để ngẫm suy. Sách của một bác sĩ phương Tây, ông lý giải mọi chuyện bằng khoa học và y học nhưng lại trùng lặp với nhiều tư tưởng của phương Đông. Giản đơn như quan niệm về nghiệp báo, nhân quả hay duyên phận của tất cả các mối quan hệ. Chuyện gì ở kiếp này không lý giải được, người ta sẽ soi chiếu về kiếp trước. Những mối lương duyên của hiện tại chưa bao giờ là tình cờ hay ngẫu nhiên. Tất cả đều có sắp đặt, nhất là những mối duyên khắng khít đậm sâu từ mẹ con, cha con đến vợ chồng, anh em, tri kỷ… Giải thích cho nhiều đôi lứa, ngay từ lần đầu gặp gỡ đã có cảm giác – chính là người này. Sự quen thuộc, gần gũi dù chưa tiếp xúc nhiều, sự thấu hiểu dù chưa kịp chia sẻ, ắt hẳn đã khởi sinh từ mối quan hệ của trước kia. Sự tồn tại của linh hồn, sự luân hồi bất tận, nghe mơ hồ mông lung nhưng đã có những lý giải khẳng định của khoa học, y học.

Đọc xong Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau bạn sẽ thấy một điều rõ ràng là nên trân quý hiện tại. Trân quý những mối duyên mình đã và đang có, biết rằng mối duyên ấy đôi khi đã vượt trùng trùng thời gian và không gian mới thành. Cố nghĩ nhẹ nhàng hơn về những mất mát, đớn đau đã từng. Sống thật thiện lành ở kiếp này để kiếp sau đỡ phần nào vay trả. Bớt lo nghĩ về tương lai bởi biết đâu mọi sắp đặt đều bày sẵn đó rồi. Và biết rằng, bất luận trong không gian thời gian nào, thứ duy nhất tồn tại vĩnh viễn chính là tình yêu…

4. HÀ PHAN review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

KIẾP NÀO TA CŨNG TÌM THẤY NHAU

“Dành tặng Elizabeth và Pedro, những người đã nhắc cho tôi nhớ rằng trong tình yêu, không có gì là nhẫu nhiên cả”

Đọc tên cuốn sách, mình đã nghĩ đây truyện ngôn tình và bỏ qua nó. Cho đến khi đọc giới thiệu thì mình quyết định mua nó vì đây còn là một câu chuyện có thật ( nhưng khá khó tin ). Tác giả Brain L. Weiss là một bác sĩ, nhà tâm thần học và sử dụng phương pháp thôi miên (hồi quy tiền kiếp) để điều trị tâm lý, và cuốn sách viết lại dựa trên những đoạn băng ông đã ghi âm lại.

Sẽ hơi lạ lẫm và khó tin đối với ai chưa đọc về luân hồi, tái sinh. Trước đây, mình có đọc một cuốn về các cuộc soi kiếp của bác sĩ Edgar Cayce khi đó ông bị thôi miên và trong trạng thái đó ông có thể nhìn thấy kiếp trước của người khác. Cuốn sách đó có rất nhiều bài học về luân hồi và sự vận hành kỳ diệu của luật nhân quả. Nhưng cách điều trị của Brain L. Weiss là thôi miên và để người đó tự nhớ về những sự kiện kiếp trước của mình. Hẳn họ sẽ nhớ những điều quan trọng nhất …?

Nhưng họ không nhớ về những thành tựu bản thân (thứ mà hầu như mọi người theo đuổi trong cuộc sống), cũng có kiếp sống hạnh phúc nhưng sự kiện đó thoáng qua rất nhanh. Họ hay nhớ về những sự kiện đau thương, những lúc họ sắp rời khỏi một kiếp sống, lúc họ mất đi một người thân yêu, những quyết định sai lầm… phải chăng chúng ta học được trong đau khổ hơn là hạnh phúc ?

Họ nhận ra rằng :“Sự giận dữ là một điều ngu xuẩn và lòng vị tha vô cùng quan trọng. Chúng ta từng làm tất cả những việc mà chúng ta từng lên án người khác. Chúng ta muốn được tha thứ thì chúng ta cũng phải tha thứ cho họ..”

Và trên hết “Tất cả đều là tình yêu”.

Cuốn sách có thể khiến chúng ta nghĩ nhiều về tình yêu đôi lứa, nhưng mình nghĩ tình yêu muốn nói đến là thứ tình yêu cao hơn, một tình thương yêu chân thật bao chùm tất cả. Tình yêu chân thật thì chỉ có một nhưng có rất nhiều thứ na ná tình yêu mà chúng ta thường nhầm lẫn, nhân danh tình yêu người ta lại làm khổ nhau nhiều hơn…

Và cuốn sách là một câu chuyện thú vị về những linh hồn tri kỷ, họ đã bên nhau nhiều kiếp và định mệnh sẽ dẫn dắt họ tìm thấy nhau. Nhìn vào đôi mắt của họ, trái tim bạn sẽ nhận ra … Và sau cuộc gặp gỡ, chúng ta luôn có quyền tự do ý chí và đưa ra quyết định ở hiện tại.

“Ai cũng có người đặc biệt của riêng mình” ….

Vì tác giả không phải là nhà văn nên kể theo dòng sự kiện và xem lẫn những trải nghiệm của tác giả, như một cuộc trò chuyện chân thật và gần gũi.

5. PHONG HOANG review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Một câu chuyện khó tin, thật sự khó tin. Còn có thật hay không thì bản thân mình chưa kiểm chứng được.

Nhưng những điều đưa ra trong cuốn sách cho ta một cái nhìn rất mới về những kiếp sống, những bài học, những trải nghiệm và mục đích từng kiếp. Nếu đọc, hãy đón nhận với một thái độ cởi mở, có thể chúng ta sẽ có nhiều bài học cho riêng mình và có một góc nhìn mới về cái chết và cuộc sống.

6. THAO NGUYEN review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Khi mình thấy cuốn sách này, ban đầu mình tưởng nó là một cuốn sách mùi mẫn về tình yêu, một tiểu thuyết xuyên không. Nhưng sau đọc phần giới thiệu tưởng nó là cuốn sách tâm lý phân tích về tình yêu. Vì bản thân không tin vào the one, nên khi nghe tiêu đề “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” mình tưởng rằng sẽ tìm được 1 cuốn sách nào đó có suy nghĩ trái ngược, sẽ có được 1 cái nhìn khác và giúp mình debate về suy nghĩ của mình.

Nhưng không :)) Cuốn sách là lời kể của tác giả về hành trình tìm về quá khứ tiền kiếp của những bệnh nhân của ông để chữa lành những vấn đề về tâm lý. Để rồi nhận ra, những người có mối liên hệ mạnh mẽ với mình giống như bố mẹ, con cái, vợ chồng,… sẽ kéo dài với nhau từ kiếp này sang kiếp khác. Kể cả những mối nghiệt duyên khiến mình mệt mỏi và đau khổ cũng sẽ theo mình sang kiếp khác. Việc của bản thân là sau kiếp sống này phải rút ra được bài học gì để kiếp sau không còn phải trải qua những cảm giác đau đớn đó nữa và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc một cách trọn vẹn.

7. DƯƠNG PHƯƠNG HIẾU review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Một hiện tượng về tâm linh huyền bí dựa trên sự kết hợp của tâm thần học để chữa lành những vết thương hay có thể là để ta gặp những người ta từng thương ở hàng kiếp trước. Nếu bạn là một người lý trí chắc chắn bạn sẽ nghi ngờ những lý giải của tác giả. Nhưng nếu bạn là người lý trí chắc chắn bạn sẽ cũng tin về các thuyết của tâm thần học (nhất là ai đang và đã học y khoa). Cơ thể ta có thể bị mất đi nhưng linh hồn còn tồn tại mãi mãi. Họ có thể khác về hình hài nhưng trai tim ta vẫn nhận ra và ôm ấp lấy họ từ những điều tưởng chừng như vô nghĩ. Những tri kỷ gặp nhau, họ không cô đơn mà chỉ là họ chưa gặp được linh hồn từng thuộc về mình.

Những nỗi đau kéo dài từ quá khứ ắt hẳn có lý do từ vài ngàn kiếp trước khi thực hiện liệu pháp thôi miên sâu của TS Brain. Có rất nhiều mẩu chuyện thú vị từ chính bệnh nhân của TS. Cuốn sách này nhắc nhở mình về cách nhìn nhận hay là cách mình từng nghĩ về giới siêu hình. Nó rất thú vị, thật đáng đọc.

8. LÊ NGA review sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Đây là lần đầu tôi gặp một quyển sách khoa học nói về luân hồi chuyển kiếp. Chúng ta mới chỉ biết rất ít và những điều mà Weiss đã tìm ra đặt ra cho tôi nhiều câu hỏi, nhiều nghi vấn. Nhưng tôi nhận ra mình chưa thật sự mở lòng với lĩnh vực này, nó quá khác với niềm tin thông thường của tôi, nó quá lớn lao và khiến tôi vừa choáng ngợp vừa sợ hãi, và tôi thấy mình chẳng hiểu gì cả. Tôi đang sử dụng những rường cột của khoa học để cố gắng chống thêm một tầng kiến thức từ một chiều không gian hoàn toàn khác. Và tôi vẫn chưa tìm cách ghép nó vào sao cho phù hợp.

Nhưng không thể phủ nhận đây là quyển sách hay, quyển sách nói rằng ta nên yêu thương lẫn nhau, và ta sẽ chẳng bao giờ cô đơn, bởi vì chúng ta thật sự có một tri kí.

III. Trích dẫn sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Trích dẫn sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau - Brian L. Weiss

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay nhất trong sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau

Diện mạo họ có thể khác, nhưng trái tim bạn sẽ nhận ra họ. Bạn đã ôm ấp họ trong vòng tay và trong trái tim mình giữa những sa mạc ngập ánh trăng của Ai Cập và vùng đồng bằng cổ xưa của Mông Cổ. Các bạn từng cùng nhau rong ruổi trên lưng ngựa trong bình đoàn của những vị tướng quân đã rơi vào quên lãng, và sống cùng nhau trong những hang động đầy cát của người cổ đại. Các bạn được kết nối với nhau vĩnh viễn, và bạn sẽ không bao giờ đơn độc.

Khi con người tin vào khả năng, dù là không chắc chắn, về một cuộc sống sau khi thân xác chết đi, về việc ý thức vẫn tồn tại sau khi rời khỏi thể xác, họ bắt đầu có nhiều trải nghiệm thần bí trong những giấc mơ và trong các trạng thái thay đổi khác của ý thức. Dù rất khó để chứng minh những cuộc gặp gỡ này có thực hay không, nhưng chúng ta luôn sống động và tràn đầy cảm xúc.

Bạn có thể nhận thức được sự hiện diện của linh hồn đồng hành qua mọi ánh nhìn, một giấc mơ, một ký ức hoặc một cảm giác. Bạn có thể sực tỉnh khi chạm vào bàn tay anh ấy hoặc hôn lên môi cô ấy, và linh hồn bạn hồi sinh mạnh mẽ.

Khi cả hai nhận ra nhau, ngọn lửa đam mê sẽ bùng lên mạnh mẽ hơn bất cứ ngọn lửa nào. Năng lượng được giải phóng vô cùng dữ dội.

Nếu không hoàn toàn sống trong phút giây hiện tại, mọi thứ đều sẽ trôi mất. Bạn sẽ bỏ lỡ cảm xúc, hương thơm, sự tao nhã và vẻ đẹp của cuộc sống. Dường như mọi thứ đều bỏ bạn lại phía sau.

Quá khứ đã qua rồi. Hãy học hỏi từ quá khứ và buông bỏ nó. Tương lai thậm chí còn chưa đến. Lên kế hoạch cho tương lai, nhưng đừng lãng phí thời gian để lo lắng. Lo lắng là vô ích. Khi thôi ngẫm nghĩ về những gì đã đến, khi ngừng lo lắng về những điều có thể không bao giờ xảy ra, bạn sẽ sống với hiện tại. Từ đó bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm niềm vui trong cuộc sống.

Mặc dù Trái Đất rất tươi đẹp, không ngừng thể hiện sự hài hòa và liên kết giữa vạn vật… và cho chúng ta những bài học lớn lao… nhưng cuộc sống trên Trái Đất vẫn khó khăn hơn nhiều so với ở đây. Ở thế giới linh hồn không có bệnh tật, không có sự đau đớn, không có sự chia cách… Không tham vọng, không cạnh tranh, không thù hận, không sợ hãi, không có kẻ thù… chỉ có hòa bình và sự hòa hợp.

Cơ thể và linh hồn của chúng ta giống như chiếc xe hơi và người lái xe. Hãy luôn nhớ rằng bạn là người lái xe chứ không phải chiếc xe hơi. Đừng đồng nhất bản thân với xe cộ.

Khi yêu thương và không sợ hãi, bạn sẽ biết tha thứ. Bạn có thể tha thứ cho người khác, cũng như cho bản thân. Bạn nhìn mọi thứ với quan điểm đúng đắn hơn. Mặc cảm tội lội và sự giận dữ đều là tấm gương phản chiếu của cùng một nỗi sợ hãi. Mặc cảm tội lỗi là cơn giận được ẩn giấu bên trong. Sự bao dung sẽ xua tan nỗi giận dữ và mặc cảm tội lỗi, những cảm xúc không cần thiết và gây tổn hại đến chính bạn. Hãy tha thứ. Đó là một hành động của tình yêu.

Cho dù là bước qua cánh của thiên đường đồng thời lưu giữ ký ức về những kiếp sống trong quá khứ, hay bước qua cánh cửa dẫn đến những kiếp sống trong tương lai cùng những người thân yêu, bạn cũng sẽ không bao giờ đơn độc. Họ sẽ biết tên của bạn. Họ sẽ nắm tay bạn. Họ sẽ mang lại sự yên bình và chữa lành cho trái tim bạn.

Tình yêu là điều mạnh mẽ trên thế giới. Tình yêu có thể phát triển và nảy nở ngay cả dưới nền đất bị đóng băng và trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Nó tồn tại mọi nơi và mọi lúc. Tình yêu là đóa hoa nở rộ trong tất cả các mùa.

Khi được tự do trôi chảy, tình yêu sẽ vượt qua mọi chướng ngại.

……

Trên đây là các trích dẫn hay trong sách Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau – Brian L. Weiss. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau - Brian L. Weiss

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Trở Về Từ Xứ Tuyết - Nguyên Phong

Trở Về Từ Xứ Tuyết – Nguyên Phong

Trở Về Từ Xứ Tuyết sẽ tiếp nối cho cuộc hành trình đi đến Tuyết Sơn và từ Tuyết Sơn trở về. Đối với nơi đây, nhiều người cho rằng đó là nơi linh thiêng nhưng một số người lại cho rằng nơi đây lại là nơi hoang đường và không có thật. Nhưng cho dù thế nào đi nữa, thì các bậc hiền triết trên Tuyết Sơn đã minh chứng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *