Giao Dịch Lớn – The Big Trade – Peter Pham

Giao Dịch Lớn - The Big Trade - Peter Pham

Thể Loại Tài chính – Tiền tệ
Tác Giả Peter Pham
NXB NXB Lao Động
CTy Phát Hành R Books
Số Trang 372
Ngày Xuất Bản 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Giao Dịch Lớn – The Big Trade

Giao Dịch Lớn – The Big Trade (Tái Bản)

“Giao Dịch Lớn – The Big Trade” cung cấp cho bạn một hệ thống công cụ giao dịch dựa trên nền tảng khoa học thống kê, sẽ giúp các bạn có thể an tâm hơn trong các quyết định lựa chọn thời điểm giao dịch dựa trên việc hiểu và sử dụng khéo léo các con số thống kê phản ánh kiểu biến động giá của cổ phiếu trong quá khứ. Từ đó, giúp các bạn có những lợi thế nhất định về mặt xác suất so với các nhà đầu tư khác bên ngoài thị trường.

Cuốn sách hân hạnh mang đến cho độc giả:

  • Một phương pháp giao dịch hoàn hảo dựa trên hiểu biết sâu sắc về cấu trúc của thị trường và cách nó vận động, cùng với những nguyên tắc và kinh nghiệm đã được kiểm chứng qua thời gian.
  • Nhận định sắc bén về những thách thức, rủi ro mà kỹ thuật phân tích truyền thống đang đối mặt.
  • Một phương pháp đơn giản và hữu hiệu để đánh giá rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng, cũng như phát hiện những cơ hội đầu tư có xác suất thành công cao, vừa dễ học vừa dễ thực hành.
  • Phương pháp tính toán và biểu đồ cơ bản giúp bạn xác định rõ ràng các hành vi giao dịch cho các cổ phiếu cụ thể mà không cần mánh lới.
  • Một kế hoạch hành động đơn giản, hiệu quả cho cả giao dịch ngắn hạn và đầu tư để đánh giá rủi ro, xác suất thành công, lợi nhuận tiềm năng.
  • Các chiến lược giao dịch thành công rút ra từ các nhà giao dịch huyền thoại như Toby Crabel, Victor Niederhoffer,…

Với những trải nghiệm thực tế, tác giả mong muốn đem đến cho bạn đọc những góc nhìn rất riêng, rất khác biệt và độc đáo để có thể thực hiện những chiến lược đơn giản nhằm tối đa lợi nhuận từ thị trường Việt Nam.

Tác giả thực sự muốn các bạn có thể hiểu được những logic đằng sau mà quyển sách đã trình bày. Cách tư duy này có thể giúp bạn trở thành nhà đầu tư thực sự kiểm soát những gì mình đang thực hiện. Peter Pham luôn cố gắng theo đuổi cách tư duy của một-người-mới-bắt-đầu đó để có thể mang đến những cách phân tích mới mẻ mà có thể là nền tảng cho chúng ta phát triển phương pháp phân tích ở một thị trường đặc biệt như Việt Nam. Bởi vì, bạn chọn sai cách thức ở một thị trường không phù hợp vào một thời điểm không phù hợp thì tất nhiên, thất bại sẽ đến với bạn.

Nhận định của chuyên gia:

“Một mô tả trung thực, thẳng thắn và đầy thú vị về những khó khăn trong giao dịch chứng khoán và cách đạt được thành công. Niềm say mê thực sự và phong cách đầy khích lệ của Peter Pham đã biến tác phẩm này thành một cuốn sách dễ đọc và hơn nữa là phải đọc với mọi nhà giao dịch. Sự giảng giải sắc bén của anh về những thách thức mà kỹ thuật  phân tích truyền thống đang gặp phải là phần hay nhất tôi từng đọc. Đây là cuốn sách mà các nhà giao dịch non trẻ hay dày dạn kinh nghiệm đều có thể nhận ra giá trị của nó.”

– Brent Penfold, Nhà giao dịch – chuyên gia tư vấn của indextrader.com.au,

Tác giả của cuốn The Universal Principles of Successful Trading.

“Chưa bao giờ việc hiểu biết văn hóa Đông – Tây lại quan trọng như hiện nay đối với các nhà đầu tư cá nhân và các định chế. Thật may mắn, chúng ta có Peter Pham, người có thể vượt qua mọi biên giới và tập trung vào những vấn đề trọng yếu nhất bằng chính kinh nghiệm của mình.”

Joshua Margan Brown, Tác giả của The Reformed Broker

Thông tin tác giả Peter Pham:

Tác giả Peter Pham

Peter Pham được biết đến trên khắp thế giới như một chuyên gia tư vấn và đầu tư quốc tế với hơn 15 năm kinh nghiệm và làm việc trên thị trường vốn; là cây bút phân tích thị trường trên các báo và kênh tài chính, chứng khoán hàng đầu thế giới như The Wall Street Jounal, CNN, MSN và Financial Times.

– Ông từng giữ những vị trí cấp cao ở nhiều công ty môi giới và công ty đầu tư lớn cũng như làm việc cho các quỹ đầu tư quốc tế. Ông là người sáng lập Công ty Quản lý Quỹ Phoenix Capital, Giám đốc Điều hành nhóm chứng khoán Alpha VN, Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính AWR Lloyd khu vực Đông Nam Á.

– Quyển Sách nổi tiếng của ông là The Big Trade: Simple Strategies for Maximum Market Returns (tạm dịch: Những chiến lược đơn giản để tối ưu hóa lợi nhuận) được xuất bản cuối năm 2012 bởi Công ty Wiley and Sons, nhà xuất bản sách về tài chính số 1 thế giới.

II. Review sách Giao Dịch Lớn – The Big Trade

Review sách Giao Dịch Lớn - The Big Trade - Peter Pham

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Giao Dịch Lớn – The Big Trade của tác giả Peter Pham. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. HẠ LINH review sách Giao Dịch Lớn – The Big Trade

Giao Dịch Lớn – The Big trade là cuốn sách hiếm hoi về lĩnh vực tài chính do một người gốc Việt viết ra và từng gây ấn tượng trên thị trường sách thế giới. Càng đi sâu tìm hiểu về cuốn sách cũng như tác giả sẽ càng thấy Giao Dịch Lớn – The Big Trade quả là cuốn sách thiết thực cho nhiều đối tượng chứ không riêng gì các nhà đầu tư chứng khoán. Peter Pham – tác giả cuốn sách từng cho biết cuốn sách được kiểm chứng bằng chính câu chuyện của anh và công ty do anh sáng lập. Vì vậy, những điều viết trong cuốn sách này khá gần gũi, thiết thực. Tất nhiên, như nhiều cuốn sách kinh tế – tài chinh khác, người đọc cần đọc kỹ, vừa đọc vừa tìm hiểu thêm các khái niệm thì sẽ dễ hấp thụ kiến thức từ sách hơn.

2. LÂM GIAI LỆ review sách Giao Dịch Lớn – The Big Trade

Đối với những nhà giao dịch chứng khoán đang tìm kiếm một phương pháp đầu tư tổng quát để có thể áp dụng được cho tất cả các loại thị trường, “Giao Dịch Lớn – The Big Trade”, mang đến một phương pháp đầu tư mới lạ nhưng hiệu quả cho việc giao dịch mà không dùng đến những mánh lới hay những công thức ma thuật phức tạp. Làm thế nào bây giờ?. Làm thế nào bây giờ?

Sách này mình nghe giới thiệu cũng khá nhiều, từng đọc vài trích đoạn khá hay. Thế nhưng khi đọc thử sách do Tiki trích thì mình thấy việc trích dẫn của Tiki chưa có chọn lọc ra một vài nét đặc biệt. Như vậy sẽ hơi tiếc nếu các độc giả khác chưa từng biết đến cuốn sách thì có lẽ sẽ bỏ lỡ một tác phẩm hay, những bài học bổ ích. 🙂

3. LÊ ĐẶNG THU THỦY review sách Giao Dịch Lớn – The Big Trade

Trong mảng sách về kinh doanh chứng khoán đã được dịch sang Tiếng Việt mà chủ yếu là các quyển kinh điển được dịch với các phương pháp đầu tư cổ điển, quyển sách “Giao Dịch Lớn – The Big Trade” này đưa ra nhiều kiến thức trong giao dịch hiện đại, mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ khó có thể biết.

Tất nhiên các kiến thức này cũng cần nhà đầu tư phải dành thời gian, công sức để theo dõi thị trường để kiểm chứng, tuy nhiên khi quan sát thì có thể cho chúng ta thấy cách thị trường vận động, cách mà các nhà đầu tư hay các quỹ lớn có thể gây ảnh hưởng, thao túng thị trường và từ đó các nhà đầu tư có thể tránh được những cái bẫy “trăm năm” mà vẫn dễ mắc phải.

III. Trích dẫn sách Giao Dịch Lớn – The Big Trade

Trích dẫn sách Giao Dịch Lớn - The Big Trade - Peter Pham

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích dẫn hay:

Giao dịch lớn không phải là điều gì đó xuất chúng; nó không phải là một gã đủ thông minh để mua Apple với giá 9 đô la một cổ phiếu khi giá cổ phiếu công ty chạm đáy – nhưng nếu bạn là tay đó thì bạn sẽ mạnh mẽ hơn. Giao dịch lớn là giao dịch đem đến cho bạn cơ hội để tiến hành giao dịch tiếp theo. Bởi vì sao ư, ai mà biết được? Xác suất nó trở thành Giao dịch lớn là thấp nhưng không phải là không có – và điều đó làm nên mọi sự khác biệt trên đời.

Trích đoạn CHƯƠNG 1 Giao Dịch Lớn – The Big Trade

CHƯƠNG 1 PHÁ VỠ TRUYỀN THỐNG

Nghĩ xem ta sẽ phải làm gì,

nếu ta có thể làm tất cả mọi thứ.

– Tôn Tử –

Và tôi thấy hưng phấn

Tôi không biết bạn thế nào nhưng ngày mà tôi quyết định bắt tay vào việc gì đó mới mẻ thì tôi sẽ dành trọn tâm trí cho nó. Nó giống như mùi của một chiếc xe mới. Chúng ta không thực sự biết nó từ đâu đến và tại sao lại tác động đến chúng ta; chỉ biết là nó thực sự kích thích. Lúc nào cũng có một sự phấn khích khi chúng ta bắt đầu một điều thật mới mẻ. Mọi thứ đều có thể xảy ra. Đó là sự quyến rũ của việc kinh doanh, là nhận thức tỉnh táo về những rủi ro vượt khỏi tầm kiểm soát của chúng ta; là một bước nhảy của niềm tin vào thế giới đầy tiềm năng – và rủi ro đó làm chúng ta say sưa.

Trong trí tưởng tượng của chúng ta, làm ra tiền trên thị trường có vẻ dễ dàng hơn rất nhiều so với chuyện nhọc nhằn kiếm sống bằng những công việc bình thường hàng ngày. Ở giai đoạn cuối cùng của bất cứ thị trường tăng giá nào, điều này có thể đúng với rất nhiều người nhưng chẳng chóng thì chày, chúng ta cũng phải rời khỏi thế giới tưởng tượng để trở về với thực tế.

Sự thật là, giá tài sản ở bất cứ thị trường tăng giá nào – cho dù đó là chứng khoán, vàng hay hoa tulip – đều là ảo hoàn toàn so với giá thực của chúng, và cơ hội để nhận ra rằng thế giới của trí tưởng tượng sẽ trôi qua rất nhanh và cần phải hành động nhanh chóng. Hình 1.1 cho thấy sự sụp đổ kinh khủng của chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật mà nếu tôi chú ý thì đã nhận ra đó là chỉ dấu báo hiệu cho nhiều chuyện khác sẽ xảy đến.

Hình 1.1 Bong bóng thị trường chứng khoán - Giao Dịch Lớn - The Big Trade - Peter Pham
Hình 1.1 Bong bóng thị trường chứng khoán Nhật qua chỉ số Nikkei – Nguồn: Yahoo! Finance

Chẳng ai bỏ tiền vào thị trường với ý định thua lỗ. Không một ai. Thế nhưng rất nhiều người thật sự lỗ. Tôi là một trong số đó. Câu châm ngôn “trâu chậm uống nước đục” có lẽ đáng được áp dụng trong thị trường vốn. Giống như hầu hết mọi người, tôi đã ngồi bên bàn làm việc và nghĩ rằng cuộc chơi rất đơn giản chứ không phức tạp như vẫn nghe, tôi đấu lại những người mà mình không biết và trông chờ là sẽ thắng ngay ván đầu tiên. Và một chuyện khác nữa khiến tôi thua cuộc là vẫn ngồi yên đấy ngay lúc cuộc chơi đến thời khắc gay cấn nhất của nó.

Năm 2000, như nhiều người khác, tôi thua lỗ hoàn toàn. Khi những huyên náo lắng xuống và tôi nhìn xung quanh thì nhận ra rằng hầu hết mọi người trong cuộc chơi đều là những con trâu chậm giống mình. Mười hai năm sau, mất nhiều thời gian và suy ngẫm, tôi nhìn thấy khung cảnh vẫn bị hoen ố bởi rất nhiều những người như vậy, vẫn tiếp tục phủ nhận những mất mát và thất bại của chính họ. Họ có thể không giao dịch các chứng khoán trên thị trường có độ may rủi tương đương với bài Poker kiểu Texas (giống như các cổ phiếu của công ty có vốn hóa nhỏ không chia cổ tức và chứng chỉ của các công ty thăm dò dầu khí), họ có thể chỉ bỏ mấy đồng xu vào máy chơi tự động (giống như trái phiếu phát hành rộng rãi và các quỹ đầu tư trái phiếu hoặc cổ phiếu đa dạng). Nhưng kết quả vẫn như thế: Họ vẫn không được tưởng thưởng xứng đáng với thời gian và tiền bạc đã bỏ ra so với mong muốn của họ.

Sứ mệnh của cuộc đời tôi là không còn là tay mơ trong thị trường nữa. Ngay cả nếu không thể trở thành nhà giao dịch cự phách thì ít ra tôi cũng muốn biết những gì mà họ biết để có thể dự đoán hành động và giảm thiểu rủi ro cho mình.

Khi tốt nghiệp đại học, tôi nhận ra rằng con đường sự nghiệp đã chuẩn bị lại không phải là cái tôi muốn. Nói cách khác, tôi không được đào tạo và không có sự hỗ trợ chính thức nào trong lĩnh vực mới vừa được chọn là giao dịch chứng khoán. Tận đáy lòng mình, tôi biết mình muốn sống bằng trí thông minh của bản thân, bằng việc đầu tư trong thị trường vốn. Tuy nhiên, cha mẹ tôi không hiểu điều đó và nói một cách nhẹ nhàng, không đồng ý với quyết định quan trọng của tôi. Quan điểm của ông bà còn rất truyền thống và mang đặc thù văn hóa Á Đông là tìm kiếm một cuộc sống ổn định, nghiêm túc. Sự an toàn được đánh giá rất cao, còn kế hoạch mới của tôi thì hoàn toàn ngược lại. Sự va chạm giữa văn hóa với mong muốn cá nhân đã đạt đến đỉnh điểm và tôi phải thu xếp cuộc sống theo một cách khác, trong khi đó tôi tập trung dành một năm để tự đào tạo mình về thị trường.

Tôi chuyển đến ở cùng một người bạn, Andrew, và thực tế là đã sống trên ghế tràng kỷ khi dành hết thời gian để nghiên cứu. Nếu bạn đã từng xem Steve Jobs phát biểu trong lễ tốt nghiệp ở Stanford năm 2005 thì bạn sẽ nhớ chuyện ông ấy nhận ra bước ngoặt đáng kể nhất trong đời: quyết định nghỉ học. Hiểu theo một cách nào đấy, tôi đã làm một việc tương tự. Tôi quay lưng lại với nhiều thứ mà mình đã từng học và cả những mong đợi của cha mẹ. Không cần so sánh thêm nhiều nhưng đoạn phát biểu đó của ông ấy vẫn còn ảnh hưởng đến tôi đến tận bây giờ.

Vốn liếng đến dưới nhiều hình thức, nhưng một trong số đó là nguồn vốn con người, và tình bạn giữa tôi và Andrew đã trở nên quan trọng hơn những món tiết kiệm của tôi. Không có sự giúp sức của anh ấy thì tôi đã không có cơ hội để sử dụng tiền của mình cho nghề nghiệp tương lai trong thị trường chứng khoán.

Bất cứ ai đã từng tham gia giao dịch đều biết rằng có bao nhiêu người trên thị trường thì có bấy nhiêu cách tiếp cận khác nhau. Cho dù mỗi người chúng ta là duy nhất thì vẫn có những mô hình hành vi xuất hiện trên thị trường có thể phân tích được, từ đó đưa ra những phán đoán có phương pháp hơn về giá của một chứng khoán trong tương lai.

Tôi thường tự hỏi tại sao một người sẵn sàng dành hai tuần để tìm hiểu và mua một chiếc xe hơi, đồng thời mặc cả với nhân viên bán hàng, lại có thể ngoan ngoãn giao tiền của mình cho một tay tư vấn đầu tư hay quản lý quỹ nào đó mà không đắn đo suy nghĩ.

Tất cả chúng ta đều có chuyên môn riêng của mình nên khi người ta giả thiết rằng những người tư vấn tài chính có đủ năng lực chuyên môn cũng là điều tự nhiên, nhưng những ai đã từng làm việc dưới vai trò của nhà phân tích của bên bán thì đều biết là cần đặt câu hỏi về giả thiết đó.

Và bạn cũng nên như thế. Sự thật là người bán xe và người tư vấn tài chính đều là người bán hàng; tất cả họ đều cần phải chốt được thương vụ. Các sản phẩm tài chính cũng không khác gì xe hơi, có quả ngọt và không thiếu những trái đắng. Và nếu như có những nhà tư vấn tài chính chăm chỉ và sâu sắc thì cũng có những người lười biếng. Có những người dùng thời gian để thu thập kiến thức và xây dựng hệ thống phương pháp của riêng mình để tạo ra sự khác biệt với những người khác, và có những kẻ chỉ biết lặp lại những gì người khác đã làm.

Khi đọc xong quyển sách này bạn sẽ không chỉ có khả năng tự quyết định về một giao dịch cụ thể nào đó mà còn có thể đánh giá phẩm chất của người trình bày cơ hội đó với bạn. Và bạn có thể quyết định là không sử dụng bất cứ chuyên gia tư vấn nào.

……

Trên đây là một trích đoạn trong sách Giao Dịch Lớn – The Big Trade – Peter Pham. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Giao Dịch Lớn - The Big Trade - Peter Pham

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *