Có Phật Trong Đời – Đại Sư Tinh Vân

Có Phật Trong Đời - Đại sư Tinh Vân

Thể Loại Tôn giáo – Tâm linh
Tác Giả Đại sư Tinh Vân
NXB NXB Lao Động
CTy Phát Hành Thái Hà
Số Trang 500
Ngày Xuất Bản 08 – 2018
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Có Phật Trong Đời

Có Phật Trong ĐờiĐại sư Tinh Vân đã dạy: “Xả, tưởng chừng như cho người, trên thực tế lại cho chính mình.

Khi ban cho người một câu nói hay, bạn mới nhận lại của người một câu khen ngợi; tặng người một nụ cười, người ta mới quay đầu mỉm cười với bạn. Mối quan hệ giữa cho và nhận giống như nhân và quả vậy, nhân quả tương quan, cho và nhận cũng ảnh hưởng tác động lẫn nhau. Buông xả được, hẳn là người có tấm lòng giàu có; nếu trong lòng người đó không biết cách cảm ơn và kết duyên, hẳn khó có lòng bố thí. Chừng nào lòng ta tràn đầy niềm hoan hỉ mới có thể trao cho người niềm hoan hỉ; lòng ta chan chứa từ tâm vô hạn, mới truyền tỏa tâm từ cho người. Bản thân mình có tài sản mới đem tài sản bố thí cho người; mình có đạo lí mới ban tặng đạo lí cho người. Nếu lòng bạn chỉ chứa đựng tham sân si, nhất định sẽ chỉ nhận được tham sân si từ người mà thôi. Thế nên đừng bao giờ gây phiền não, sầu muộn cho người khác, ta gieo nhân gì nhất định sẽ gặt lấy quả đấy, đó chính là nhân quả.

Hãy học cách cho đi để nhận lấy hạnh phúc.”

—————–

Một học giả phật học chân chính phải luôn là một hành giả. Nếu học phật với tham vọng thỏa mãn nhu cầu của cơn khát tri thức đã thành bản năng của loài người tất sẽ lợi ích ít mà hý luận nhiều, ngược lại, nếu mù quáng làm bừa mà khoác lên cho việc làm của mình là phật giáo thì không những nguy hại bản thân mà còn ảnh hưởng xấu đến mọi người và cả đến đạo phật.

Bằng vào lý tưởng xây dựng phật giáo trong nhân gian, xây dựng nhân gian tịnh độ, Đại sư Tinh Vân giới thiệu cho tín đồ tại gia cách thực hành những lời phật dạy ngay trong đời sống bận rộn của cơm áo gạo tiền, gian lao của danh dự lợi dưỡng sao cho vừa không trái lời phật, vừa không gây ảnh hưởng bất lợi đến mục đích theo đuổi của mình. Trên xa lộ cuộc đời, người phật tử tại gia không có thời gian dừng lại để đào sâu vào những lí thuyết trừu tượng và cao siêu của phật học, song nếu biết cách áp dụng lời phật thì đấy lại chính là trường thực nghiệm phật học.

Trong tự viện, hàng đệ tử xuất gia đã có môi trường khá tốt để tu tập, thực hành bố thí, trì giới, phóng sinh… nhưng một người tại gia hành nghề đánh cá, một nông phu cần phun thuốc sâu để giữ cho mùa màng bội thu… thì phải làm gì, phải làm như thế nào để vừa sống được trong đời lại vừa có thể học và thực hành lời phật? trong trường hợp này, nếu khư khư lí thuyết thì bấy giờ giáo lý đạo phật chỉ phục vụ cho giáo lý thuần túy chứ không thể phục vụ cho cuộc đời; ngược lại, nếu người tại gia vẫn khư khư theo tập quán suy nghĩ và hành động của người tại gia thì họ không có cơ may học hành phật pháp. Tìm tiếp điểm cho hai đường thẳng song song này là vấn đề mà các nhà phật học xưa nay quan tâm.

Bằng cách mở rộng tầm nhìn, mở rộng tấm lòng, phân tầng mục đích, phân loại phương pháp…, đại sư tinh Vân đã giới thiệu cho phật tử tại gia cách áp dụng lời dạy của phật vào trong đời sống thế tục, uyển chuyển cách hành đạo trong đời, chỉ rõ sự đời đạo bất phân ly của truyền thống phật giáo Việt nam nói riêng và phật giáo các nước trên thế giới nói chung. Qua đó, ta thấy mối quan hệ hòa quyện của đóa sen phật pháp trong bùn nhơ tham ái, sân hận, si mê của chúng sinh. nhờ vậy, người tu tập đúng theo tinh thần này sẽ không vì thấy mình giữ giới mà sinh tâm ghét bỏ người phá giới, không vì mình giàu sang mà khinh khi người nghèo hèn, không vì mình quyền quý mà miệt thị kẻ thấp hèn, không vì mình tài năng mà xem thường kẻ yếu kém… họ sẽ tìm cách giúp người phá giới giữ giới như mình, giàu sang, quyền quý, tài năng như mình, trong tâm thế biết ơn “bùn lầy” đã giúp hoa sen thêm thơm ngát, có như vậy mới xây dựng được một cõi tịnh độ ngay trong đời sống hiện tại này.

Đọc cuốn sách này là bạn đã đặt bước chân đầu tiên trên con đường tịnh hóa thân tâm, tịnh độ hóa cuộc đời này rồi vậy. – Dịch giả Thích Quang Định

Giới thiệu về Đại sư Tinh Vân

Đại sư Tinh Vân sinh ngày 22 – 7 năm Đinh Mão (1927) tại Giang Đô, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Là con thứ ba trong một gia đình có bốn anh chị em, năm lên 5 tuổi ngài bắt đầu ăn chay, đến năm 12 tuổi, ngài đến xin xuất gia với Hòa thượng Chí Khai Thượng Nhân chùa Đại Giác ở Nghi Hưng, vốn tư chất thông minh lại thâm tín Phật pháp chẳng bao lâu sau ngài tốt nghiệp Học viện Phật giáo Tiêu Sơn.

Đến năm 1967, Phật Quang Sơn ra đời dưới sự lãnh đạo của ngài. Từ đó đến nay Phật Quang Sơn đã ngày một phát triển về mọi mặt như văn hóa, giáo dục, từ thiện… Có thể nói, đó chính là một minh chứng hùng hồn nhất của diện mạo Phật giáo trong thời đại hiện nay.

Với hoài bão lớn lao, Đại sư đã ngày đêm không mệt mỏi đẩy mạnh sự nghiệp hoằng pháp, văn hóa và giáo dục Phật giáo, ngài thành lập Trung tâm phục vụ Văn hóa Phật giáo, xây dựng học viện Phật giáo, sáng lập các nhà trưng bày mỹ thuật, thư viện, nhà xuất bản, nhà sách, các trường học, Học viện Tùng lâm Phật giáo, v.v…

Bên cạnh đó, ngài đã chỉ đạo biên soạn Phật Quang Đại tạng kinh, Phật Quang đại từ điển và cho xuất bản Trung Quốc Phật giáo bạch thoại kinh điển bảo tạng, v.v… Với tinh thần không ngại gian khó, ngài đã thuyết giảng khắp nơi từ Đài Loan, đến các nước Đông Nam Á, qua châu Âu, châu Mỹ, từ chùa đến trường học, từ tổ chức chính phủ đến tổ chức tư nhân, từ nhà tù đến trung tâm quân sự…

II. Review sách Có Phật Trong Đời

Review sách Có Phật Trong Đời - Đại sư Tinh Vân

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Hiện chúng tôi đang trong quá trình Cập Nhật Review sách Có Phật Trong Đời của Đại sư Tinh Vân. Chúng tôi Rất xin lỗi quý bạn đọc vì sự bất tiện này!

III. Trích dẫn sách Có Phật Trong Đời

Trích dẫn sách Có Phật Trong Đời - Đại sư Tinh Vân

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn Chương 01: Nơi Làm Việc trong Có Phật Trong Đời – Đại sư Tinh Vân

nguyện vọng của người thành công - Có Phật Trong Đời - Đại sư Tinh Vân

lập kế hoạch cho cuộc sống tốt nhất - Có Phật Trong Đời - Đại sư Tinh Vân

lập kế hoạch cho cuộc sống tốt nhất 2 - Có Phật Trong Đời - Đại sư Tinh Vân

lập kế hoạch cho cuộc đời, khái niệm mới của đời sống xã hội hiện đại - Có Phật Trong Đời - Đại sư Tinh Vân

lập kế hoạch cho cuộc sống tốt nhất 4 - Có Phật Trong Đời - Đại sư Tinh Vân

Lập chí và phát nguyện - Có Phật Trong Đời - Đại sư Tinh Vân

Lập chí và phát nguyện 2 - Có Phật Trong Đời - Đại sư Tinh Vân

Trên đây là một trích đoạn sách Có Phật Trong Đời – Đại sư Tinh Vân. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Lý tưởng xây dựng Phật giáo trong nhân gian, xây dựng nhân gian tịnh độ - Có Phật Trong Đời - Đại sư Tinh Vân

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (11 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trích dẫn sách Trở Về Từ Xứ Tuyết - Nguyên Phong

Trở Về Từ Xứ Tuyết – Nguyên Phong

Trở Về Từ Xứ Tuyết sẽ tiếp nối cho cuộc hành trình đi đến Tuyết Sơn và từ Tuyết Sơn trở về. Đối với nơi đây, nhiều người cho rằng đó là nơi linh thiêng nhưng một số người lại cho rằng nơi đây lại là nơi hoang đường và không có thật. Nhưng cho dù thế nào đi nữa, thì các bậc hiền triết trên Tuyết Sơn đã minh chứng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *