Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros – Mark Tier

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier

Thể Loại Sách Doanh Nhân
Tác Giả Mark Tier
NXB NXB Tổng Hợp TPHCM
CTy Phát Hành First News Trí Việt
Số Trang 408
Ngày Xuất Bản 2021
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros – Mark Tier

Warren Buffett Và George Soros đều khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ cùng làm nên những gia tài trị giá hàng chục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, sự nghiệp của hai người lại trái ngược và mâu thuẫn với nhau như mặt trăng mặt trời. Buffett dùng tiền mặt để mua những cổ phiếu và cả các doanh nghiệp được định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của chúng, rồi sở hữu chúng vĩnh viễn, còn Soros nổi tiếng nhờ những vụ mua bán khổng lồ và chớp nhoáng tại các thị trường tiền tệ.

Những thói quen và chiến lược tinh thần mà cả Warren Buffett Và George Soros được hành dường như đang thách thức “những bộ óc thông minh” của Wall Street.

  • Cả Warren Buffett Và George Soros đều phản đối việc đa dạng hoá danh mục đầu tư.
  • Cả hai đều sẽ nói với bạn rằng việc dự đoán động thái tiếp theo của thị trường hay của nền kinh tế không đem lại thành công cho các vụ đầu tư.
  • Cả hai cũng không tập trung vào lợi nhuận mà họ sẽ thu được từ các vụ đầu tư, mà trên thực tế, động lực cao nhất của họ hoàn toàn không phải là tiền bạc.
  • Họ không tin rằng để có lợi nhuận lớn thì nhất thiết phải chấp nhận rủi ro lớn. Vì thế, họ dành sự quan tâm lớn hơn cho việc bảo tồn vốn.
  • Và họ không đọc tất cả những bài nghiên cứu, báo cáo… mà Wall Street công bố!

Thành công tiềm ẩn trong những thói quen và chiến lược tinh thần của bạn – tác giả Mart Tier đã khẳng định như vậy trong cuốn sách có tính chất mở đường này. Thông qua việc xác định những thói quen đưa Warren BuffettGeorge Soros đến với sự thành công phi thường, Mart Tier lần đầu đã chứng minh rằng tất cả các nhà đầu tư thành công đều có những thói quen đó. Và bạn có thể học hỏi và rèn luyện những thói quen này thông qua cuốn sách kinh doanh này.

Thông tin tác giả Mark Tier:

Tác giả Mark Tier

Mark Tier là một văn sĩ và doanh nhân người Úc, tốt nghiệp Đại học Quốc gia Úc chuyên ngành kinh tế học và hiện đang sinh sống và làm việc tại Hồng Kông “một phần vì đóng thuế là việc mà tôi ghét nhất trên đời”, như lời ông nói. Ông sáng lập bản tin đầu tư World Money Analyst (Phân tích tiền tệ thế giới), đồng thời cũng là người trực tiếp biên tập và xuất bản bản tin này cho đến năm 1991.

Những cuốn sách về tài chính của ông như: Understanding Inflation (Tìm hiểu về lạm phát) – cuốn sách bán chạy nhất Australia năm 1974, The Nature of Market Cycles (Bản chất của các chu kỳ thị trường), How to Get a Second Passport (Cách để có cuốn hộ chiếu thứ hai)… luôn được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Các bài viết của ông về thị trường đầu tư và nhiều chủ đề khác liên tục được đăng trên những tờ báo như: Time, The Australian, The South China Morning Post và nhiều tạp chí khác. Ông còn hợp tác với Martin H. Greenberg xuất bản ba tuyển tập truyện khoa học viễn tưởng: Give Me Liberty (Hãy cho tôi tự do), Visions of Liberty (Những ảo tưởng tự do) và Freedom! (Tự do vạn tuế!).

Sau khi đã kế thừa được Bí quyết Đầu tư và Kinh doanh Chứng khoán của các Tỷ phú Warren Buffett & George Soros, ông bán tất cả các mảng kinh doanh khác của mình để tập trung vốn cho các vụ đầu tư và hiện nay ông sống thoải mái bằng các khoản thu nhập từ đầu tư. Ông cũng hướng dẫn các nhà đầu tư cách cải thiện kết quả đầu tư dựa trên những kinh nghiệm và kiến thức mà ông đúc kết được.

II. Review sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Review sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros của tác giả Mark Tier. Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. HUONG PHAM review sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

(Đây là review mang tính ghi chép cảm xúc cá nhân).

Khuyến nghị cuốn sách tuyệt vời này với tất cả những bạn tham gia hoặc có ý định tham gia thị trường đầu tư tài chính. Gối đầu giường và đọc lại sau vấp ngã.

1/4/2021 Hôm nay viết review sách kỷ niệm sau 3 tháng với 5 lần test đỉnh lịch sử 2018, VNI đã thành công qua ngưỡng : )).

Trong tiểu mục nhỏ phần 12 cuốn “Khuyến học” của Fukuzawa Yukichi, viết “Học quản trị kinh doanh mà không tính toán được niêu cơm ở nhà”. Lúc đọc câu này mình đã tự cười bản thân, nghe như cụ đang mắng mình. Đã 6 năm rồi mà câu nói vẫn đúng với mình. Đây cũng là câu nói xuất hiện trong đầu mình khi đọc cuốn sách của Mark Tier.

Lúc đọc sách cuốn sách này mình đã mong đọc nó sớm hơn nhưng có lẽ sách đã đến với mình đúng thời điểm. Nếu đọc vào “mùa xuân đó” liệu mình có thấm thía như bây giờ? Có những bài học mà học mãi không xong. Nhờ cuốn sách này mà mình đã hiểu ra được rất nhiều điều và cũng kịp định hướng lại suy nghĩ sai lầm trước. Thất bại không phải là một nỗi đau mà nỗi đau chính là không học được gì sau thất bại đó.

Cụ Cần nói rồi “Thực sự dở dĩ những kẻ trứ thư lập ngôn mà cảm hóa được người là vì họ có tài khêu gợi, khéo giúp kẻ khác thấy rõ được lòng mình, nhưng chắc chắn cái công lao của họ cũng chẳng khác gì công ân của vầng thái dương chỉ phóng ánh sáng của mình ra muôn hoa, nhưng hoa nào trổ được thì trổ, và hoa nào trổ hoa đấy. Chỉ có những hoa nào đến thời kỳ trổ là trổ được mà thôi, còn những hoa nào chưa đến thời kỳ trổ cũng không làm sao trổ được thời gian dự định của nó.” => Đây là cuốn sách “trổ hoa” với mình.

2. MEO DOC SACH review sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Bí quyết đầu tư của Warren Buffett không còn gì đến tranh luân vì sự thành công đáng kinh ngạc của ông. Nhưng ứng dụng vào thị trường Việt Nam và tình hình tài chính thế giới hiện tại thì thật khó để ứng dụng. Có thể đọc để mở rộng tư duy và tham khảo.

3. HUYỀN NGUYỄN review sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Cuốn sách chưa nhiều triết lý đầu tư hay. Quá nhiều kiến thức hay hội tụ trong cuốn sách

III. Trích dẫn sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Trích dẫn sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn Phần 1 sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Trích đoạn phần 1 Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier 1

Trích đoạn phần 1 Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier 2

Trích đoạn phần 1 Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier 3

Trích đoạn phần 1 Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier 4

Trích đoạn phần 1 Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier 5

Trích đoạn phần 1 Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier 6

Trích đoạn phần 1 Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier 7

Trích đoạn phần 1 Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier 8

Trích đoạn phần 1 Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier 9

……

Trên đây là trích đoạn Phần 1 trong sách Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros – Mark Tier. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros - Mark Tier

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *