Cao Minh

Tác giả Cao Minh

– Cao Minh (sinh năm 1974 tại Bắc Kinh, Trung Quốc). Trước đó, Cao Minh có cuốn Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải (đã xuất bản ở Việt Nam), ghi chép quan sát của những người mắc bệnh tâm thần. Năm 2016, tác phẩm nằm trong bảng xếp hạng sách giấy bán chạy của Amazon.

– Cao Minh được biết đến là một tác giả hết mình trên từng tác phẩm, tâm huyết thật nhiều trong nghề nghiệp và đặc biệt là có một trí tuệ “khác người”…

– Cao Minh luôn tự xưng mình là người quan sát xã hội khách quan, nghe có chút tự cao nhưng những tác phẩm của ông đã cho chúng ta thấy rằng điều đó hoàn toàn xác đáng. Các tác phẩm của ông, dù thuần tâm lý như “Sổ tay nhà thôi miên”, dù hack não đến choáng ngợp như “Thiên tài bên trái kẻ điên bên phải”, hay rùng rợn kì ảo như “Thiên hồn”, cũng đều có chung một điểm: thể hiện cái tâm của người viết sách, chỉn chu từng chi tiết,mài giũa từng câu từ, và luôn bộc lộ những suy nghĩ, chiêm nghiệm của chính tác giả về cuộc đời và con người.

Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải – Cao Minh

Trích dẫn sách Thiên Tài Bên Trái, Kẻ Điên Bên Phải - Cao Minh

Thiên tài bên trái, kẻ điên bên phải là cuốn sách dành cho những người điên rồ, những kẻ gây rối, những người chống đối, những mảnh ghép hình tròn trong những ô vuông không vừa vặn… những người nhìn mọi thứ khác biệt, không quan tâm đến quy tắc. Bạn có thể đồng ý, có thể phản đối, có thể vinh danh hay lăng mạ họ, nhưng điều duy nhất bạn không thể làm là phủ nhận sự tồn tại của họ.

Đọc thêm »