Trang chủ Tác Giả Bùi Nguyễn Trường Kiên

Bùi Nguyễn Trường Kiên

    Chuyên mục tổng hợp tất cả các tác phẩm của tác giả Bùi Nguyễn Trường Kiên.

    Tác giả Bùi Nguyễn Trường Kiên

    Bùi Nguyễn Trường Kiên tên thật là Nguyễn Hữu Hà, quê xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ông là nhà báo, nhà thơ, nhà văn, nhà giáo, tốt nghiệp cử nhân ngôn ngữ học tại Đại học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, cử nhân báo chí Học viện Báo chí và Tuyên truyền, từng là giảng viên Khoa Quan hệ công chúng và truyền thông của Đại học Văn Lang (TP Hồ Chí Minh), nay đã nghỉ hưu. Ông từng cộng tác tại các báo Tuổi trẻ, Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, Vietnamnet, Logistics Vietnam, Người làm báo. Ông bắt đầu sáng tác truyện ngắn, thơ từ 1979 và đăng trên các báo Tuyến đầu, Phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, Tiền phong, Sài Gòn giải phóng, Người lao động, Thanh niên, Tuổi trẻ.

    Tác phẩm:
    – Cơn giông chiều mùa hạ (truyện dài, NXB Trẻ, 1991)
    – Mưa ngâu tháng bảy (truyện dài, NXB Trẻ, 1991)
    – Cuộc gặp gỡ lúc không giờ (tập truyện ngắn, NXB Trẻ, 1995)
    – Sau lưng ảo ảnh (thơ, NXB Trẻ, 1995)
    – 1001 tình huống (tập sách tư vấn tâm lý, 2 tập, NXB TP Hồ Chí Minh, 1996)
    – Gửi lời cho gió mang đi (thơ, NXB Trẻ, 1997)
    – Quê nhà nỗi nhớ (thơ, NXB Trẻ, 2002)
    – Phù sa tháng ba (trường ca, NXB Văn hoá – Văn nghệ, 2010)
    – Ru cho một thuở (thơ, NXB Văn hoá – Văn nghệ, 2015)
    – Cỏ ơi (thơ, NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2017)

    Giải thưởng:
    – Đã nhận 11 giải thưởng báo chí
    – 4 giải thưởng văn học (truyện ngắn, thơ)

    Gửi Con - Bùi Nguyễn Trường Kiên

    Gửi Con – Bùi Nguyễn Trường Kiên

    Gửi con Có ai khen con đẹp. Con hãy cảm ơn và quên đi lời khen ấy Ai bảo con ngoan. Hãy cảm ơn và nhớ...
    - Quảng cáo -

    Bài viết mới

    5 bài học từ thất bại

    5 BÀI HỌC CUỘC SỐNG TỪ NHỮNG THẤT BẠI ĐẦU ĐỜI

    Bài viết này chia sẻ 5 bài học cuộc sống sâu sắc từ những thất bại đầu đời, giúp bạn nhìn nhận khó khăn theo một cách tích cực hơn và biến thất bại thành bước đệm để tiến về phía trước.
    Tổng hợp các bài thơ của tác giả TTKH

    T.T.KH – Tác giả bí ẩn và những bài thơ buồn bất hủ trong...

    0
    Giới thiệu về T.T.KH Trong lịch sử văn học Việt Nam, hiếm có tác giả nào lại để lại nhiều dấu hỏi như T.T.KH. Bà...
    Đan áo cho chồng - Tác giả T.T.KH

    Đan áo cho chồng – Tác giả T.T.KH

    Không giống như ba bài thơ còn lại được gửi tới tuần báo Tiểu thuyết thứ bảy và đều làm bằng thơ bảy chữ, bài thơ Đan áo cho chồng này mặc dù cũng ký tên là T.T.Kh. nhưng lại được gửi đăng trên một tờ báo khác là Phụ nữ thời đàm (1938) và được viết bằng thể thơ lục bát.

    Bình luận nhiều nhất

    Trích dẫn Con chim xanh biếc bay về - Nguyễn Nhật Ánh

    Con Chim Xanh Biếc Bay Về – Nguyễn Nhật Ánh

    6
    Con chim xanh biếc bay về dẫn bạn đi hết từ bất ngờ này đến tò mò suy đoán khác, để kết thúc bằng một nỗi hân hoan vô bờ sau bao phen hồi hộp nghi kỵ đến khó thở.
    Trích dẫn sách Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki - Yagisawa Satoshi

    Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki – Yagisawa Satoshi

    Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki là tác phẩm đầu tay của nhà văn Yagisawa Satoshi, từng đạt giải thưởng danh giá Chiyoda về văn học năm 2008. Câu chuyện mang đến nỗi buồn thật nhẹ, thật êm nhưng cũng đầy hứa hẹn và hy vọng.
    Chúc một ngày tốt lành - Nguyễn Nhật Ánh

    Chúc Một Ngày Tốt Lành – Nguyễn Nhật Ánh

    “Chúc một ngày tốt lành”, một cuốn truyện lạ, phải nói như vậy, bởi vì nhờ sự sáng tạo, hài hước, dí dỏm trong cốt truyện, đã tạo nên cái lạ của tác phẩm