Một Túi Yêu Thương – Gail Reichlin và Caroline Winkler

Một Túi Yêu Thương - Gail Reichlin và Caroline Winkler

Thể Loại Cẩm Nang Làm Cha Mẹ
Tác Giả Gail Reichlin và Caroline Winkler
NXB NXB Dân Trí
CTy Phát Hành AlphaBooks
Số Trang 430
Ngày Xuất Bản 2015
Xem Giá Bán Trên FAHASA T I K I SHOPEE

I. Giới thiệu sách Một Túi Yêu Thương

Một Túi Yêu Thương – Đây là một cuốn sách dạy con hay đến từ nước Mỹ, cuốn sách nói về cách yêu thương con cái đúng cách. Nhiều cha mẹ yêu thương con quá mức, không khoa học sẽ làm hư trẻ, không hướng dẫn, khó dạy sau này. Cuốn sách giúp cho cha mẹ có những lời khuyên, bí quyết cho những tình huống mà ai cũng gặp phải trong quá trình nuôi con. Với những cách chia sẻ đi thẳng vào vấn đề, không dài dòng văn chương, cuốn sách có giọng văn thân thiện, giản dị.

Cuốn sách “Một Túi Yêu Thương” ủng hộ việc các bậc phụ huynh nghiêm khắc dạy bảo, uốn nắn sửa sai khi trẻ mắc lỗi, nhưng đồng thời cũng đề cao thái độ tôn trọng cả cha mẹ và trẻ nhỏ.

“Một Túi Yêu Thương” cuốn sách khuyến khích bạn không chỉ nghĩ về những gì bạn nên nói, mà cả cách bạn nói điều đó ra như thế nào. Cách mà chúng ta giao tiếp với con trẻ có thể khích lệ con hợp tác hơn, giúp gắn kết các thành viên gia đình, và để chúng ta có thêm những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau.

Nhận định:

Lần đầu tiên nuôi dạy một đứa trẻ, bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi. Một số câu hỏi không thực sự quan trọng, một số khác bạn có thể tự trả lời bằng chính bản năng làm cha mẹ và bằng những kiến thức sẵn có của bản thân. Nhưng sẽ còn rất nhiều câu hỏi mà bạn không tìm được câu trả lời, trong suốt nhiều năm, cho đến khi con dần khôn lớn. Bạn biết tìm ai để có thể nhận được lời khuyên?

Bạn có thể tìm được câu trả lời qua rất nhiều cuốn sách nuôi dạy trẻ nhưng thực tế là chỉ có một vài trong số đó đáng để bạn mua. Những câu trả lời mang tính tức thời, nặng tính lý thuyết, thiếu thông tin, không thể nào áp dụng thành công cho các tình huống thực tế trong cuộc sống.

Thực tế, nuôi dạy trẻ là một lĩnh vực đầy phức tạp và khó khăn. Đã nhiều năm, tôi khuyên các cha mẹ trẻ tìm tới ông bà – những người đã làm rất tốt công việc nuôi nấng những đứa trẻ của họ, và hãy để bản năng làm cha, làm mẹ chỉ đường cho bạn. Ai sẽ cho lời khuyên về những vấn đề như dạy một đứa trẻ đang chập chững ngồi bô tốt hơn một bà mẹ đã thành công trong việc nuôi con? Hay để có lời khuyên khi đứa trẻ lên 3 bị đau ốm thì còn gì tốt hơn là tìm đến và nghe lời chia sẻ của một ông bố đã thành công trong tình huống như vậy?

Gail Reichlin và Caroline Winkler chính là những vị phụ huynh mà bạn cần tìm. Tôi đã biết Gail được một vài năm nay, và tôi cảm thấy cô có khả năng viết nên một cuốn sách nuôi dạy trẻ. Cô rất giàu kinh nghiệm và là người đặc biệt quan tâm tới trẻ em. Cô và người cộng sự, Caroline Winkler, hai phụ nữ giỏi giang, những bà mẹ tuyệt vời của ba đứa trẻ, họ có cả một kho báu kinh nghiệm để cho bạn những lời khuyên, những hướng dẫn chính xác và đáng tin cậy. Họ cũng là những người thường xuyên tiếp xúc, gần gũi với các ông bố, bà mẹ, thậm chí cả các chuyên gia về trẻ em. Được viết nên từ những kiến thức thực tế và tấm lòng chân thành, ấm áp, cuốn sách chứa đựng hầu hết những điều mà người đọc tìm kiếm và sẽ tìm thấy, ngay trong cuốn sách này.

— Tiến sĩ Burton L. White

Tác giả của cuốn sách The New First Three Years of Life (tạm dịch: Ba năm đầu tiên của cuộc đời) và Raising a Happy, Unspoiled Child (tạm dịch: Nuôi nấng một đứa trẻ hạnh phúc, ngoan ngoãn)

II. Review sách Một Túi Yêu Thương

Review sách Một Túi Yêu Thương - Gail Reichlin và Caroline Winkler

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Dưới đây là tổng hợp Review sách Một Túi Yêu Thương của tác giả Gail Reichlin và Caroline Winkler . Giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuốn sách mà không cần mất thời gian tìm kiếm.

Hãy truy cập Những Cuốn Sách Hay thường xuyên hoặc lưu lại để tiện theo dõi & cập nhật thông tin mới nhất nhé.

1. PHẠM THÙY DƯƠNG review sách Một Túi Yêu Thương

Cuốn sách khẳng định một chân lý cho việc dạy con trẻ là luôn cần một tình yêu đầy đặn, sẵn sàng và vô bờ bến từ các bậc phụ huynh. Tuy vậy để vận dụng vào cuộc sống hàng ngày các ông bố bà mẹ chắc chắn sẽ thấy khó khăn khi thực sự thấy con bạn ăn vạ, mè nheo, bướng bỉnh, nói hỗn. Rất nhiều ví dụ tình huống được đưa ra để bạn đọc hình dung, suy nghĩ, thay đổi cho phù hợp và áp dụng. Cuốn sách hỗ trợ bạn một phần trong phương pháp ứng xử với con cái và hơn thế nữa là cách yêu thương con cái đúng mực.

2. NGUYỄN MINH TÚ review sách Một Túi Yêu Thương

Hẳn là những bạn trẻ lập gia đình, có con đầu lòng luôn bối rối không biết khi phải chăm sóc, chiều con thế nào cho phải? để con không hư, không xấu tính đi, và theo mình, đây là cuốn sách mà bạn nên đọc, nên tham khảo để chăm sóc, dạy dỗ con, để bé có thể phát triển, lớn lên tốt về cả thể chất lẫn tâm lí. Đây là cuốn sách mình mua tặng chị dâu, và chị đã khen mình rất nhiều cũng như rất quý cuốn sách này, đó là niềm vui rất lớn với mình khi được biết cháu của mình được một bà mẹ hiểu biết chăm sóc, nuôi dưỡng. Một Túi Yêu Thương xứng đáng được đặt tại vị trí trân trọng của tủ sách nhỏ của mỗi gia đình và là món quà quý cho những người thân của bạn.

3. NGỌC HIẾU review sách Một Túi Yêu Thương

Không một ai trên đời này lại không yêu thương con cái của mình, thế nhưng mỗi người lại thương con một kiểu, có người thì luôn chìu con, đáp ứng mọi yêu cầu mà con đòi hỏi, có người thì lại quá nghiêm khắc với con, lúc nào cũng mắng chửi các con, không cho con giao du với bạn hay tham gia bất cứ một cuộc chơi nào trong lớp, sợ con hư, sợ con bị ảnh hưởng bởi bạn bè…

Vậy làm thế nào để thể hiện tình thương với con cái một cách khoa học vừa mang tính giáo dục con, uốn nắn con nên người vừa cho trẻ thấy rằng cha mẹ luôn thương yêu và tôn trọng các con? Cuốn sách quý này sẽ cung cấp cho các bạn nhiều bí quyết, nhiều lời khuyên, với những tình huống cụ thể khi bạn đối mặt với nó bạn nên làm gì. Hãy kiên nhẫn đọc từng trang sách để tích lũy những bí quyết tuyệt vời mà tác giả mang tặng cho các bậc cha mẹ chúng ta nhé!

4. NGUYỄN NGỌC THÙY TRANG review sách Một Túi Yêu Thương

Tuy văn phong của quyển sách không bay bổng và mượt mà như nhiều quyển sách nuôi dạy con khác mà tôi từng đọc nhưng giọng văn rất gần gũi, thân thiện cho tôi cảm giác như tác giả đang ngồi cạnh trò chuyện với tôi vậy.

Tác giả đã trình bày quyển sách rất ngắn gọn và dễ hiểu, không nói lan man, không lạc chủ đề, tình huống kèm theo mỗi vấn đề cũng vậy, các tình huống rất gần với thực tế thường thấy khi nuôi dạy trẻ, từ các vấn đề thường xuyên gặp phải đến các vấn đề mà đôi khi các bé quái chiêu nghĩ ra thường khiến các bậc phụ huynh phải đau đầu, và các cách để giải quyết tình huống rất hiệu quả, và là những cách thức rất đơn giản không đòi hỏi các bậc phụ huynh phải có kỹ năng gì ngoài sự kiên nhẫn và phải cố gắng giữ bình tĩnh vốn là 2 điều mà các bậc phụ huynh luôn nên có, nhưng nếu chưa quen cũng không sao, trong sách có vài đoạn giúp các bậc phu huynh vô tình mất kiên nhẫn, nổi nóng với trẻ biết cách xử lý vấn đề như thế nào rồi.

Đây thật sự là một quyển sách rất hữu ích cho những ai chưa có kinh nghiệm nào trong việc nuôi dạy trẻ mà nhất là những bé lắm chiêu lắm trò.

5. NGUYỄN THÀNH NHÂN review sách Một Túi Yêu Thương

Một túi yêu thương – một gia đình hạnh phúc

Không đơn thuần là những dòng chữ cộc lốc mà đây là tác phẩm rất có ích cho các bậc phụ huynh đang có con cái và muốn chúng thành những người công dân tốt

Hẳn đã viết về cách nuôi dạy con cái do đó văn phong không được suôn sẻ cho lắm mà có tí cứng rắn, dứt khoác trong đó nhưng vẫn làm cho người đọc là những bậc cha mẹ khá là hài lòng

Tuy nhiên, những bạn trẻ cũng có thể đọc như mình vì nó có thể làm con người bạn trở nên tốt hơn, yêu thương mái ấm gia đình hơn, yêu thương tổ quốc mình hơn nữa

Đây là sản phẩm cần mua và trân trọng nó

6. THANH VÕ review sách Một Túi Yêu Thương

Mỗi quyển sách dạy con cái là một trải nghiệm và một bài học thật riêng biệt.

Một Túi Yêu Thương không đơn giản chỉ là một quyển sách lý thuyết suôn về cách dạy con cái mà nó còn chứa đựng cả những yêu thương trìu mến của cha mẹ dành cho con của mình 🙂

Về những bài học dạy con: theo mình thấy là có thể áp dụng được. Cách viết của tác giả thực tế và chân thật. Cách trình bày logic và mạch lạc. Văn phong tuy không được mượt mà cho lắm nhưng vẫn không quá khô khan, giáo điều 😀 Đó chính là những điểm mà mình thấy thích và đánh giá cao quyển sách này hơn những quyển sách dạy con khác!

Về phần tình cảm: Quyển sách giúp mình có thể thả tình cảm vào để dạy dỗ con cái , nó giúp những đứa trẻ thấu hiểu được tình cảm của đấng sinh thành hơn.

Nói tóm lại: Mình thấy quyển sách này hữu dụng và thực tế – có thể áp dụng được cho con trẻ của mình. Giúp giải quyết những tình huống “khó xử” đối với trẻ. Giúp thấu hiểu tâm lý của trẻ hơn để giải quyết 🙂

7. TẠ DUY HƯNG review sách Một Túi Yêu Thương

Quyển sách dành tặng cho tất cả các phụ huynh. Lật mở mỗi trang sách, chúng ta đều cảm nhận được vị yêu thương mà tác giả đã dành tặng cho chúng ta. Đó không chỉ là những bài học dạy con đơn thuần, mà chứa đựng trong đó tình yêu mà tác giả dành tặng cho trẻ thơ. Qua đây, tác giả muốn gửi cho chúng ta một thông điệp: “đừng tạo khoảng cách với con mà hãy luôn luôn dang rộng vòng tay để chở che và trò chuyện cùng chúng. Hãy là những người bạn thân của con mình”

III. Trích dẫn sách Một Túi Yêu Thương

Trích dẫn sách Một Túi Yêu Thương - Gail Reichlin và Caroline Winkler

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE

Trích đoạn sách Một Túi Yêu Thương

GIỜ ĐI NGỦ

Câu hỏi: Đến giờ đi ngủ, tất cả mọi người đều trở nên thiếu kiên nhẫn; chúng tôi mệt mỏi và những đứa trẻ khiến chúng ta phát điên với những trò hiếu động và những yêu cầu bất tận của chúng. Tại sao những ông bố bà mẹ lại không có được bất kì sự hợp tác nào?

Trả lời: Rất nhiều đứa trẻ phản đối việc đi ngủ như một bản năng. Một số chui ra khỏi giường vì chúng quá “sợ hãi”. Số khác sợ phải ngủ riêng nên muốn mẹ hoặc bố ở cùng tới khi ngủ. Cũng có những trẻ vì sợ bóng tối hoặc lo lắng sẽ gặp phải ác mộng.

Giải pháp sáng suốt

Cùng trẻ thảo luận và đưa ra một số quy định đơn giản khi đi ngủ, ví dụ nên làm gì trước nên làm gì sau, làm gì nếu con nằm mà không ngủ được (ví dụ, nhìn vào quyển sách hoặc giữ yên lặng trong khi chơi với gấu bông), và con có nên rời khỏi giường hay không.

Đặt giờ đi ngủ cố định để trẻ quen với khung giờ đó và thực hiện theo.

Chú ý những dấu hiệu khi trẻ buồn ngủ: mắt lim dim, ngáp, nằm dài uể oải. Những dấu hiệu đó có thể xuất hiện sớm hơn nhiều so với mong đợi của bạn.

Cùng con vào giường khi trẻ buồn ngủ sớm hơn ngày thường. Trong một số gia đình, khoảng thời gian giữa lúc trẻ cảm thấy mệt và giờ ngủ theo quy định thường rất dài. Điều này có thể khiến cho chúng không hợp tác, hoặc dễ nổi cáu.

Thay đổi giờ ngủ của trẻ nửa tiếng mỗi tối, tới khi khớp với lúc trẻ mệt mỏi nhất.

Mặc dù nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng thiếu ngủ trưa hoặc những giấc ngủ muộn vào buổi tối có thể khiến trẻ dậy muộn vào sáng hôm sau, nhưng sự thực thì ngược lại. Chuyên gia nhi khoa, Tiến sĩ Marc Weissbluth cho rằng: “Có được sự đồng bộ sinh học khi đứa trẻ mệt trong vòng 24 tiếng và giấc ngủ thực tế sẽ kéo dài bằng tổng thời gian ngủ hằng ngày của trẻ.” Weissbluth chia sẻ thêm: “khi buồn ngủ trẻ sẽ tự đi ngủ.”

Tạo ra một thói quen vào giờ đi ngủ khiến não bộ và cơ thể bé hoạt động chậm lại, thư giãn và cảm thấy buồn ngủ. (ví dụ như xoa lưng trẻ, hát ru, hay đọc những cuốn truyện mà trẻ thích.)

Cố gắng giữ cho trẻ hoạt động ít đi nửa tiếng trước giờ đi ngủ để tránh việc trẻ bị kích thích quá độ.

Ông bố Mark chu đáo đã cố gắng “khiến cho lũ trẻ mệt” bằng cách chơi đùa nhẹ nhàng với chúng trước khi đi ngủ. Anh nhanh chóng nhận ra những hoạt động này chỉ “làm hại chúng”; thực tế chúng có quá nhiều năng lượng và không hề thấy mệt.

Nhắc nhở trẻ lần cuối vào khoảng mười phút trước giờ đi ngủ.

Đặt giờ báo đi ngủ.

Margaret thấy rằng đặt giờ báo đi ngủ sẽ làm giảm một nguyên nhân có thể gây ra sự tranh cãi. Cô sẽ thông báo: “Khi đồng hồ điểm 8 giờ, đó là giờ đi ngủ.”

Sử dụng những vật dụng giúp bạn đưa các con từ trạng thái hoạt động sang nghỉ ngơi, ví dụ mở nhạc nhẹ, làm dịu ánh đèn, hoặc tạo ra không gian yên tĩnh tuyệt đối.

Vỗ về con hay ôm con khi chúng cố gắng tự ru mình vào giấc ngủ.

Ở lại nếu con cần sự có mặt của bạn để có thể cảm thấy an tâm, nhưng hãy đặt ra những giới hạn hợp lý.

Donna nói: “Mẹ sẽ ở trong phòng của con tới khi con không còn sợ nữa hoặc cho tới khi con buồn ngủ. Nhưng con phải nhớ rằng sau khi mẹ nói chúc ngủ ngon, mẹ sẽ ngồi ở ghế và đọc sách. Có nghĩa là mẹ sẽ không trò chuyện với con, không nắm tay con, không xoa lưng cho con nữa, và con cũng không được đi ra khỏi giường.”

Đưa con trở lại giường sau mỗi lần chúng rời khỏi giường mà không rõ lý do là điều không dễ để thực hiện, nhưng việc đó mang lại hiệu quả. Các nghiên cứu cho thấy ngay từ đêm thứ hai số lần bạn cần đưa con trở lại giường đã giảm một nửa so với đêm trước. Tới đêm thứ ba, hầu hết con trẻ sẽ ở nguyên trên giường. (Một điều rất quan trọng là bạn cần thảo luận trước với con điều gì sẽ xảy ra nếu trẻ rời khỏi giường. Lưu ý rằng khi đó không nói chuyện gì với trẻ.)

Thay nhau đưa con trở lại giường ngủ để tránh tình trạng tối nào bạn cũng phải đối mặt với vấn đề đó. Điều đó cũng giúp cho trẻ cảm thấy được cả bố và mẹ đưa đi ngủ và tránh đặt trách nhiệm “nặng nề” lên vai một người.

Khen ngợi và động viên con khi chúng vui vẻ đi ngủ và ngoan ngoãn nằm trên giường cả buổi tối.

Ý thức rằng bất kỳ thay đổi nào tới giờ giấc đi ngủ hàng ngày của trẻ có thể sẽ tạo ra những ảnh hưởng nhất định.

Khi con trai của Caroline lên 5 tuổi và bắt đầu tới trường, cậu bé xin thức muộn hơn vào cuối tuần. Sau một thời gian, Caroline nhận thấy khi cậu bé thức muộn hơn một giờ so với giờ ngủ hằng ngày, giấc ngủ của cậu bé bị rối loạn. Sáng thứ Hai, cậu bé rất mệt mỏi và dễ cáu kỉnh. Cô đã rất khó khăn để có thể đưa cậu bé tới trường trước khi tiếng chuông vào lớp reo lên.

Chú ý rằng việc cố gắng rút ngắn những việc cần làm trước giờ đi ngủ của trẻ có thể sẽ có tác dụng ngược lại và khiến bạn phải dành nhiều thời gian hơn.

Một tối, khi Gail đang rất vội, cô đã cố gắng rút ngắn thời gian cho con ngủ. Cô chọn đọc mẩu truyện ngắn nhất để có thể sớm trở về phòng mình, nhưng con gái cô đã phản đối: “Truyện đó ngắn quá. Con vẫn chưa ngủ được. Mẹ đọc truyện mà mẹ vẫn thường đọc cơ!” Cô cố gắng bỏ qua bài hát, nhưng cũng không thành công. “Mẹ đã quên hát cho con nghe bài hát chúc ngủ ngon và xoa lưng con như mọi ngày,” Rachel nói. Gail ngượng ngùng mỉm cười và đành muộn cuộc hẹn mà cô đã dự định từ sớm.

Khi cả gia đình bạn phải đi xa, hãy mang theo những vật dụng quen thuộc – con thú bông mà trẻ thích, hay một đĩa hát ru quen thuộc. Không gian xung quanh bạn càng gần gũi bao nhiêu, con bạn càng dễ ngủ bấy nhiêu.

Dành chút thời gian để ngồi bên cạnh giường của con (hay thậm chí nằm cạnh con) và nói chuyện nhẹ nhàng. Rất nhiều trẻ có xu hướng thích nói chuyện hơn khi nằm trong không gian bao trùm bởi bóng tối. Chúng sẽ kể cho bạn những gì khiến chúng vui mừng hay chán nản trong ngày. Lúc đó cũng là khoảng thời gian tốt để bạn mở lòng xem xét lại những quy định của gia đình.

Khi Caroline nằm xích lại gần cậu con trai 5 tuổi, cậu bé bắt đầu tâm sự với cô, chia sẻ về ngày của cậu ở trường: ai chọc ghẹo ai, ai trêu đùa, ai đánh ai, ai gặp phải vấn đề lớn. Cô cảm thấy cô càng ít gián đoạn lời kể của cậu bé, thì cậu càng kể nhiều. Và cô càng cảm thấy quý trọng hơn thời gian này bên con.

Dũng cảm lên!
♥ Bạn không phải là ông bố, bà mẹ duy nhất vất vả đưa trẻ quay trở lại giường hết lần này tới lần khác. Theo số liệu của một chuyên gia về giấc ngủ, kỉ lục về số lần đưa trẻ trở lại giường trong một đêm là 150 lần. Hi vọng bạn không phải đưa con mình trở lại giường nhiều lần như vậy!

Hãy dạy con tôn trọng sự thật rằng mẹ và bố cần một khoảng thời gian riêng tư vào buổi tối.

Khi Scott liên tục gọi bố trở lại phòng cậu bé, bố cậu đã nói: “Bố biết con rất muốn bố có thể ở bên con lâu hơn. Nhưng đã tới lúc bố và mẹ dành thời gian cho nhau. Sáng mai, bố con mình sẽ cùng nhau uống ngũ cốc.”

Hãy lưu ý việc khen thưởng trẻ để công nhận sự hợp tác, ví dụ như tự đi ngủ mà không cần bạn vỗ về như mọi khi. Đứa bé càng nhỏ tuổi thì càng cần sớm được nhận phần thưởng này.

Ted nói với cậu con trai Matt: “Khi nào con đạt được năm lần tuyên dương trên thời gian biểu, con sẽ có quả bóng mà con muốn”.

Làm gì đó hằng ngày để giúp bản thân có đủ năng lượng và tinh thần cần thiết để dỗ dành con vào giờ đi ngủ.

Tới giờ đi ngủ của hai cậu con trai, một lên 2 và một lên 5 tuổi cũng là lúc Caroline thấy mệt mỏi và thiếu kiên nhẫn, thậm chí có thể cáu gắt với các con. Cô đã tìm được một cách để bản thân có thể được thư giãn, đó là mua một cái gối lớn và mang cuốn tiểu thuyết ưa thích của mình vào phòng tắm, sau đó đặt các con vào bồn tắm và để chúng tự chơi đùa trong khi cô ngả lưng và đọc sách. Cô xem đó là cách để cân bằng, thư giãn dù sẽ có một vài bong bóng nước trên sàn. Có những tối, các con cô ngạc nhiên khi những ngón tay và ngón chân chúng bị nhăn nheo; nhưng cô đã trấn an chúng rằng các con đã rất sạch sẽ rồi!

“Chiếc giường gia đình”, rất nhiều người cảm thấy thoải mái trong vấn đề này dù họ thuộc về những nền văn hóa khác nhau. Cả gia đình sẽ cùng ngủ trên chiếc giường đó mỗi buổi tối, chứ không phải chỉ khi những đứa trẻ ốm hay gặp ác mộng. Thư viện trong nhà bạn có thể có cuốn The Family Bed của Time Thevenin. Cuốn sách giải thích khái niệm đó rất chi tiết. Cuốn sách này có thể hữu ích trong việc giúp bạn lựa chọn điều tốt nhất cho gia đình mình.

Nhận ra sự quan trọng của việc quyết định giờ ngủ của cả gia đình, hãy để con bạn quyết định thay bạn!

Sheila, một người mẹ đang nuôi con nhỏ, đã rất mệt mỏi về việc lũ trẻ liên tục ra khỏi giường vào giờ đi ngủ đến đỗi một ngày nọ cô đã ngủ gật khi đang làm việc! Rồi chồng cô đã gợi ý rằng hãy để cho chúng được ngủ cùng với bố mẹ. Sau một thời gian họ bắt đầu thấy phiền phức vì sự xuất hiện của lũ trẻ khiến hàng đêm họ không thể có chút riêng tư nào dành cho nhau. Cặp cha mẹ này đi đến quyết định cuối cùng mà đáng lẽ họ cần quyết định sớm hơn: họ đã thảo luận về tình huống xảy ra và đồng ý một kế hoạch. (1) Mẹ sẽ cho đứa nhỏ ngủ trong nôi trong khi bố cho đứa lớn ngủ trên giường. (2) Vào các sáng Chủ nhật, họ sẽ cho lũ trẻ nằm cùng giường để gần gũi với chúng hơn.

Tự hỏi bản thân việc để trẻ ngủ cùng liệu có gây cho bạn phiền phức hay không. Trong một số gia đình, trẻ nhỏ phải dùng chung phòng ngủ, các bậc phụ huynh thường mong muốn có một ngôi nhà lớn hơn nhưng lũ trẻ thì lại thấy rất thoải mái với sự có mặt của anh/ chị/ em vào buổi tối. Với những gia đình may mắn có ngôi nhà đủ lớn, chúng ta có thể sẽ ngạc nhiên với hiệu quả của việc để lũ trẻ ngủ cùng phòng trên những chiếc giường hai tầng và để phòng ngủ còn lại làm phòng vui chơi cho bé hay phòng làm việc cho cha mẹ.

Kết luận

Hãy cố gắng hình thành thói quen đi ngủ sao cho tôn trọng cả nhu cầu của bố mẹ và các con; và dù bạn lựa chọn như thế nào cũng nên tin tưởng vào lựa chọn đó.

……

Trên đây là trính đoạn Giờ Đi Ngủ trong sách Một Túi Yêu Thương – Gail Reichlin và Caroline Winkler. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích thì đừng quên mua sách giấy để ủng hộ Tác giả và Nhà xuất bản nhé!

Một Túi Yêu Thương - Gail Reichlin và Caroline Winkler

LINK GIẢM GIÁ FAHASA T I K I SHOPEE
Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *